Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

หากชายหนุ่มของคุณมีคุณสมบัติทั้ง 16 ข้อดังต่อไปนี้
ยินดีด้วย! เขาคือสุภาพบุรุษตัวจริง

หากชายหนุ่มมีคุณสมบัติดังนี้ เขาคือสุภาพบุรุษตัวจริง

ได้เวลาเฉลิมฉลองให้กับชายหนุ่มที่รู้จักวิธีปรนนิบัติผู้หญิง อันที่จริงฉันว่าทุกคนบนโลกควรดูภาพยนตร์เรื่อง Gone With The Wind อย่างน้อยสองรอบเพื่อสอนผู้ชายในการเป็นสุภาพบุรุษและสอนผู้หญิงในการแยกผู้ชายออกจากเด็กอมมือ เอาล่ะนี่คือคุณสมบัติ 16 ข้อที่บ่งบอกว่าเขาคือสุภาพบุรุษตัวจริง

 1. เขารักความสะอาด แต่เขาจะทำความสะอาดเล็บกับเล็มขนจมูกของตัวเองนอกร้านทำเล็บ
 2. เขาสามารถรักษาสมดุลระหว่างงานกับชีวิตส่วนตัวได้อย่างราบรื่น
 3. เขาจะสงวน “เสียงหัวเราะดังๆ” ไว้สำหรับเรื่องขำขันจริงๆ
 4. เขาไม่เล่น “หาคู่ทางแชท” กับคุณผ่านทางไอโฟน
 5. หากเขาสนใจผู้หญิงคนใดเขาจะไม่รอนานถึงสามวันกว่าจะโทรศัพท์ไปหา เขาจะโทรชวนเธอไปรับประทานอาหารมื้อค่ำ จองที่นั่ง เลือกไวน์ชั้นเยี่ยม (เรื่องถนัดเขาล่ะ) จากนั้นก็พาคุณไปส่งที่บ้านโดยสวัสดิภาพ
 6. หากเขาต้องการเจอเธออีกครั้งเขาก็จะบอกให้เธอรู้ แต่ถ้าไม่ต้องการเขาก็จะบอกเธออย่างสุภาพว่าเขามีความสุขที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ที่สำคัญเขาจะค่อนข้างชัดเจนว่าเขาไม่สนใจเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์
 7. เขานิยมอ่านหนังสือกับหนังสือพิมพ์ เขาชอบติดตามข่าวสารทุกประเภทในโลก ทั้งนี้เขาจะรู้สึกสนุกเมื่อคุณไม่เห็นด้วยกับเขาในบางเรื่องเนื่องจากเขาจะมีโอกาสได้ถกปัญหากับคุณหรือปล่อยให้คุณได้คิดใคร่ครวญสิ่งต่างๆขณะที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขา
 8. เขาจะเปิดประตูและหยิบเสื้อคลุมให้ ไม่ใช่เพราะเขารู้สึกว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอแต่เป็นเพราะเขาแข็งแรงมากพอที่จะจัดการสิ่งต่างๆที่อยู่โดยรอบได้
 9. เขาอาจต้องการมีเซ็กส์กับเธอ แต่เขาก็พยายามที่จะเข้าไปอยู่ในใจของเธอด้วย
 10. เขาชอบผู้หญิงที่เอาใจใส่เขา แต่เขาไม่ชอบที่จะถูกประจบประแจง เขาสนุกที่ได้เป็นฝ่ายจีบและไม่ต้องการ “ถูกตามตื้อ” เนื่องจากความมีอีโก้สูงนั่นเอง นอกจากนี้เขายังไม่ใช่ “ลูกสุนัข” สำหรับผู้หญิงที่จ้องจะเอาเปรียบเขาด้วย
 11. เขาจะไม่ทำตัวเป็นพ่อหรือผู้มีพระคุณของใคร เขาไม่ใช่เจ้าชายในเทพนิยายของผู้หญิงคนใดด้วย เขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคและสำรวจโลกเคียงคู่กัน
 12. เขาต้องการผู้หญิงที่ขาดเขาไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงิน ความสุข ลูก หรือความปลอดภัยใดๆทั้งสิ้น
 13. เขามีหน้าที่การงาน มีงานอดิเรก มีครอบครัว เพื่อนสนิท และรู้จักวิธีเตรียมสเต็กของโปรดของตัวเอง
 14. เขามีความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของตัวเอง นอกจากนี้เขายังซื่อสัตย์กับตัวเองและผู้คนที่อยู่รอบข้างด้วย
 15. เขาภูมิใจที่ได้ปรนนิบัติผู้หญิงซึ่งไม่ต่างจากการทำงานและรูปลักษณ์ภายนอกของเขา
 16. เขาไม่ใช่เด็กดื้อ เด็กดี หรือเด็กอะไรทั้งนั้น เพราะเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ด้วยความเป็นผู้นำเขาจึงมองหาผู้หญิงที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกันและสามารถสอนเขาได้ในบางเรื่องด้วย เขาเต็มใจที่จะรอและทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนนี้ ต่อสู้เพื่อเธอ และกุมมือเธอไว้ด้วยความภาคภูมิใจตราบนานเท่านาน เขาฉลาดพอที่จะรู้ว่าเขาเป็นผู้ชายที่โชคดีมาก ขณะเดียวกันเมื่อเธอพบเขาและดูออกว่าเขานี่ล่ะคือสุภาพบุรุษตัวจริง นั่นก็หมายความว่าเธอฉลาดมากเช่นเดียวกัน

Blogger : Brenda Della Casa

Source : yourtango.com