Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

หากเพื่อนของคุณขาดคุณสมบัติทั้ง 9 ข้อนี้
แสดงว่านี่ไม่ใช่มิตรภาพที่แท้จริง

หากเพื่อนขาดคุณสมบัตินี้ ก็ไม่ใช่มิตรภาพที่แท้จริง

ไม่ใช่ว่าใครก็ได้ที่สมควรได้รับตำแหน่งเพื่อนรักคนสนิทตลอดกาลของคุณ เนื่องจากตำแหน่งนี้ต้องการทักษะพิเศษสุดๆหลายอย่างซึ่งมีเพื่อนแท้เพียงคนเดียวที่สามารถนำเข้ามาสู่ชีวิตของคุณได้ การหาคนที่มีคุณสมบัติทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณมีเพื่อนซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนแล้วก็จงอย่าปล่อยมือเขาไปเด็ดขาด แม้แต่ระยะทางหรือเวลาก็ไม่อาจทำลายมิตรภาพของคุณได้ เอาล่ะนี่คือคุณสมบัติ 9 ข้อที่เพื่อนแท้ของคุณต้องมีเพื่อรักษาตำแหน่งเพื่อนรักคนสนิทไปตลอดกาล

1. เธอเก็บความลับได้

แม้ว่าเธอจะขยาดกับการเก็บความลับของคนอื่น แต่เธอจะเก็บความลับของคุณไว้อย่างแน่นหนา คุณคือข้อยกเว้นเดียวและทุกสิ่งทุกอย่างจะปลอดภัยเมื่ออยู่กับเธอ

2. เธอจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

เพื่อนสนิทจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม หากคุณโกรธใครสักคนที่เพื่อนสนิทของคุณไม่เคยเจอมาก่อน..หรือแม้แต่เพื่อนกลุ่มเดียวกัน เธอก็พร้อมที่จะเข้าข้างคุณทันที ไม่ปริปากถามใดๆทั้งสิ้น

3. เธอรู้ทุกรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับคุณ

เพื่อนสนิทของคุณสามารถบอกได้ทั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องโปรด อาหารโปรด เพลงโปรด ดาราคนโปรด หรือแม้แต่สถานที่เที่ยวโปรดของคุณ ถ้าคุณป่วยนอนซมอยู่บนเตียง..เพื่อนรักคนนี้ก็จะอยู่เคียงข้างพร้อมกับทำทุกอย่างเพื่อให้คุณรู้สึกดีขึ้น เช่น ซุปไก่ เป็นต้น

4. เธอทำให้คุณรู้สึกดีได้แม้ในวันที่เลวร้ายที่สุด

แค่อยู่ในห้องเดียวกับเพื่อนสนิทก็ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ทันทีแล้ว แม้ว่าคุณจะเพิ่งผ่านวันที่เลวร้ายเธอก็สามารถให้กำลังใจคุณได้ไม่ว่าจะเป็นอ้อมกอด ไวน์สักแก้ว และภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องโปรดของคุณ

5. เธอไม่เคยตัดสินคุณ

ไม่ว่าคุณจะงี่เง่าเต่าตุ่นเพียงใดเพื่อนรักของคุณก็จะไม่มีวันตัดสินคุณ คุณสามารถเต้นราวกับว่าไม่มีใครอยู่แถวนั้นได้เพราะเพื่อนที่แสนดีคนนี้ก็จะเต้นไปพร้อมกับคุณด้วย ที่สำคัญไม่ต้องรู้สึกอึดอัดเพราะคุณจะได้เป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง

6. เธอมีอารมณ์ขันเหมือนคุณ

สิ่งที่ทำให้คุณหัวเราะก็ทำให้เธอหัวเราะได้เช่นกัน คุณกับเพื่อนสนิทจะมีเรื่องตลกที่รู้กันอยู่สองคนและเธอก็สามารถทำให้คุณหัวเราะได้ทั้งที่ไม่มีอะไรเลยก็ตาม แค่เพื่อนรักแต่งตัวประหลาดก็ทำให้คุณหัวเราะจนน้ำตาไหลได้แล้ว

7. เธอเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์สุดๆ

คุณต้องการเพื่อนที่ซื่อสัตย์กับคุณจริงๆ คุณไม่อยากได้ยินเรื่องบางอย่างจากปากของคนอื่น คุณเชื่อใจเธอมากพอที่จะรู้ว่านี่คือเรื่องจริง

8. เธอเข้าใจนิสัยของคุณดี

ยอมรับเถอะว่าเราทุกคนย่อมมีนิสัยประหลาดที่บางครั้งก็ไม่อาจสะบัดหลุดทิ้งไปได้ แต่เพื่อนสนิทคนนี้จะยอมรับสิ่งต่างๆที่เราทำได้แม้ว่าจะน่ารำคาญมากแค่ไหนก็ตาม เธอจะรักคุณแม้ในยามที่คุณงี่เง่าที่สุด

9. เธอทำให้คุณรู้สึกสบายใจได้เต็มร้อย

คุณสามารถนั่งอยู่ในห้องเงียบๆคนเดียวได้โดยที่ไม่รู้สึกกระอักกระอ่วน คุณจะเป็นตัวของตัวเองได้แถมยังรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเมื่อได้อยู่เคียงข้างเพื่อนคนนี้ เนื่องจากเธอนี่แหละคือบ้านของคุณ

Blogger : Rachel Chapman

Source : elitedaily.com