Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

สามียอมรับและภูมิใจในรูปร่างของภรรยา
แถมยังฝากสิ่งสำคัญให้ขบคิดด้วย

สามียอมรับและภูมิใจในรูปร่างของภรรยา

คนส่วนใหญ่มักได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่ยังเด็กแล้วว่าถ้าอยากให้ความรักสมหวังแฮปปี้เอนดิ้งเหมือนอย่างในเทพนิยายก็ต้องรักษาหุ่นให้ผอมที่สุดเท่าที่จะมากได้ ดังนั้นเราจึงไม่ค่อยได้เห็นหญิงสาวร่างใหญ่ควงคู่กับชายหนุ่มผอมเพรียว ที่สำคัญในการ์ตูนก็ไม่มีเจ้าหญิงองค์ใดที่รูปร่างอ้วนใหญ่และได้ครองรักกับเจ้าชายผู้ทรงเสน่ห์ด้วย สาวอ้วนก็ต้องคู่กับหนุ่มอ้วน สาวผอมบางก็ต้องคู่กับหนุ่มผอมบาง มีเพียงเท่านี้จริงๆ นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังเห็นด้วยว่าวัฒนธรรมในโลกมีแนวโน้มที่จะมองผู้ที่มีรูปร่างอ้วนใหญ่ว่าเป็นพลเมืองชั้นสองที่ควรรังเกียจร่างกายของตัวเอง เรามักจะถูกถาโถมด้วยแคมเปญลดน้ำหนัก โฆษณายาลดความอ้วน และการผ่าตัด น่าเศร้าที่คนเหล่านี้ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มคนที่มีรูปร่างดีทั้งในชีวิตจริงและบนหน้าจอโทรทัศน์ จากประสบการณ์ของตัวเองฉันรู้ว่าคำชมจากคนรักมักจะถูกเคลือบแคลงไว้ด้วยความสงสัย แต่ฉันก็รู้ดีว่าการเกลียดชังตัวเองและความสงสัยนี้จะส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่คุณยอมรับตัวเอง และนี่คือสิ่งที่สามีสุดเซ็กซี่ของฉันสอนไว้

ในช่วง 2-3 เดือนแรกที่ฉันเดทกับหนุ่มหล่อคนนี้ บอกเลยว่ามีแต่ความไม่มั่นใจและความระแวงวนเวียนอยู่ในหัว ผู้ชายคนนี้หล่อจริงๆ หล่อระดับมาตรฐานสากลเลยแหละซึ่งก็ช่วยไม่ได้ที่ฉันจะนึกสงสัยในเจตนาของเขา ทำไมเขาถึงชวนฉันไปเที่ยว? หรือเขาแค่ต้องการทดลองคบกับสาวอ้วน? หรือนี่คือรายการเรียลลิตี้ที่ให้หนุ่มหล่อมาขอสาวอ้วนไปเที่ยว? ฉันพยายามที่จะเชื่อว่าฉันอยู่ในระดับเดียวกันกับเขาจริงๆ แต่ความระแวงที่ฝังรากลึกรวมถึงบรรทัดฐานทางสังคมได้ทำลายความมั่นใจทั้งหมดที่ฉันมี แม้แต่ในช่วงแรกๆที่เราเริ่มเดทกัน ฉันก็ยังสลัดความรู้สึกที่ว่าฉันไม่ดีพอสำหรับเขาออกไปไม่ได้ กระแสความคิดในแง่ลบหลั่งไหลเข้ามาทุกครั้งที่เขาพาฉันออกไปเที่ยว ฉันสัมผัสได้ถึงการไม่ยอมรับจากสีหน้าของคนอื่นๆที่เราเดินผ่าน เราคือตัวประหลาดอย่างชัดเจน

สามียอมรับและภูมิใจในรูปร่างของภรรยา แถมยังฝากสิ่งสำคัญให้ขบคิดด้วย

แต่คุณรู้อะไรไหม? ผู้ชายคนนี้ไม่ได้มองว่าความอ้วนของฉันคือปัญหา แต่เขากลับมองว่าฉันเป็นผู้หญิงที่น่าปรารถนา สวย น่าทะนุถนอม และพึ่งพาตัวเองได้ ในที่สุดฉันก็รู้ว่าฉันกังวลกับความคิดของคนอื่นๆมากเกินไปแต่กลับมองข้ามความรู้สึกของตัวเอง ยิ่งฉันรู้สึกมั่นใจมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งค้นพบว่าความมั่นใจนั้นทำให้ฉันรู้สึกเซ็กซี่มากขึ้น ไม่ใช่เรื่องของชุดชั้นใน เครื่องประดับ หรือรองเท้าส้นสูง แต่เป็นความรู้สึกที่รู้ว่าฉันก็เป็นผู้หญิงที่สวยคนหนึ่ง เมื่อผู้คนเห็นฉันกับสามี เขาเป็นชายหนุ่มที่ดูดีมาก ส่วนฉันเป็นสาวอ้วนคนหนึ่ง แน่นอนว่าหลายคนอาจรู้สึกอึดอัด แต่ถ้าคุณไม่รู้สึกอายรูปร่างของตัวเอง ขณะที่คู่รักของคุณก็ไม่รู้สึกอายรูปร่างของคุณ ความคิดหรือคำพูดต่างๆของคนภายนอกก็ไม่มีอิทธิพลอะไรแล้ว

Blogger : Kat Stroud

Source : bustle.com