Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

นักวางแผนจัดงานแต่งงานรู้ได้อย่างไรว่า
การแต่งงานของคู่บ่าวสาวนี้จะไม่ยั่งยืน

รู้ได้อย่างไรว่าการแต่งงานของคู่บ่าวสาวนี้จะไม่ยั่งยืน

การวางแผนจัดงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยเหตุนี้คู่รักจำนวนมากจึงต้องหันไปอาศัยมืออาชีพ อย่างไรก็ตามพวกเขายังเชี่ยวชาญในการสังเกตสัญญาณต่างๆที่บ่งบอกว่าชีวิตสมรสครั้งนี้อาจจะไม่ยั่งยืนเท่าไหร่ด้วย เอาล่ะมาดูกันว่าพวกเขารู้ได้อย่างไร

คู่บ่าวสาวมักไม่ค่อยใช้เวลาร่วมกัน

เชื่อหรือไม่ว่านี่คือภาพที่นักวางแผนจัดงานแต่งงานเห็นอยู่บ่อยครั้ง เจ้าสาวกับเจ้าบ่าวมักจะไม่ค่อยอยู่ด้วยกันในงานแต่งงาน แต่กลับเลือกที่จะไปคุยเล่นอยู่กับเพื่อนๆของตัวเองราวกับว่าไม่ได้เจอกันมานานมากทั้งที่พวกเขาอยู่ในเมืองเดียวกัน อ้าว!

คู่บ่าวสาวอยากมีงานแต่งงานแต่ไม่มีอารมณ์ร่วมเท่าไหร่

เห็นได้ชัดว่าคู่บ่าวสาวอยากมีความสุขในงานแต่งงานของตัวเอง พวกเขาจึงวางแผนจัดงานในแบบที่ชอบและน่าจดจำไปอีกตราบนานเท่านาน อันที่จริงงานมงคลจะกลายเป็นหายนะก็ต่อเมื่อ “คู่บ่าวสาวอยากมีงานแต่งงาน” มากกว่าอารมณ์ที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

สังเกตได้จากการกล่าวคำอวยพร

เมื่อเพื่อนเจ้าสาวกล่าวคำอวยพรแต่ไม่ได้เอ่ยถึงเจ้าบ่าวเลย นี่คือสัญญาณบ่งบอกถึงปัญหา บางทีครอบครัวกับเพื่อนๆของเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวอาจยังไม่ยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ การกล่าวคำอวยพรเป็นเบาะแสสำคัญที่จะบอกว่าความสัมพันธ์ของคู่บ่าวสาวประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวกันแน่

“ภรรยาผู้ตื่นตระหนก” กับ “สามีที่อะไรก็ได้”

ภรรยาจะลากสามีไปทุกหนทุกแห่งซึ่งบางครั้งก็ต้องเลือกแม้กระทั่งชุดเจ้าสาวด้วย แม้ว่าสามีจะไม่สนใจแต่ก็ทนคำทัดทานของภรรยาไม่ได้ อนาคตของบ่าวสาวคู่นี้จะขึ้นอยู่กับการวางแผนของฝ่ายภรรยาเท่านั้น

เมารั่วทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าว

ในพิธีฉลองมงคลสมรสคุณอาจมีโอกาสได้เห็นญาติห่างๆของคู่บ่าวสาวเมาแอ๋ไม่รู้เรื่อง แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกลับกลายเป็นว่าคู่แต่งงานใหม่เมารั่วสุดๆ? รับรองว่างานวิวาห์นี้จะไม่เป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

“ขาดการสื่อสาร” อย่างสิ้นเชิง

ความสัมพันธ์ที่ดีย่อมมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดหายนะในชีวิตคู่ คู่บ่าวสาวควรเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกันรวมถึงการแลกเปลี่ยนความต้องการและหาข้อตกลงตรงกลางร่วมกัน

มีความเห็นพ้องต้องกัน

แม้ว่าบ่าวสาวทุกคู่จะมีความเห็นต่างกันบ้างในเรื่องการแต่งงาน แต่การแก้ปัญหาความขัดแย้งต่างหากที่สำคัญกว่ามาก นักวางแผนจัดงานแต่งงานรู้ดีว่าถ้าการตะโกนโหวกเหวกเสียงดังกลายเป็นวิธีสื่อสารหลักของคู่บ่าวสาว ชีวิตสมรสของพวกเขาก็คงพังทลายไม่มีชิ้นดีเลยล่ะ

ว่าที่สามีกลายเป็นอสูรกายพ่นไฟ

มีสัตว์ประหลาดอยู่ชนิดหนึ่งมักจะปรากฏตัวในงานแต่งงาน ใช่..เจ้าบ่าวอสูรกายนั่นเอง เจ้าบ่าวอสูรกายจะเรื่องมากและไม่เคยสนใจความต้องการของเจ้าสาว ที่สำคัญเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวจะไม่ปรึกษาอะไรกันเลยแม้แต่นิดเดียว

ไม่แสดงออกแม้แต่ภาษากาย

เมื่อถึงเวลาถ่ายรูปเจ้าสาวก็เอนกายออกห่างจากเจ้าบ่าวแถมไม่ชายตามองเขาเลย..ท่าทางของเธอสิ้นหวังมาก คุณคงช่วยอะไรไม่ได้หรอกเว้นแต่ว่ารู้สึกสงสารนักวางแผนจัดงานแต่งงานเหลือเกิน

คู่บ่าวสาวทุ่มเงินให้กับงานแต่งงานมากเกินไป

งานวิจัยเผยว่าต้นทุนในการจัดงานแต่งงานโดยเฉลี่ยในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่มากกว่า 33,000 เหรียญหรือประมาณ 1 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าหรูหรามาก แต่จริงๆมันเสี่ยงมากที่คุณจะก่อหนี้ขึ้นมาเป็นจำนวนมหาศาลก่อนที่คุณจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเสียอีก ผลที่ตามมาคือความเครียดและขอบอกเลยว่าไม่คุ้มกันหรอกนะ

Blogger : Brittany Brolley

Source : thelist.com