Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Tell If Your Friendship Is Over
สัญญาณบ่งบอกว่าความเป็นเพื่อนของเราได้สิ้นสุดลงแล้ว

สัญญาณบ่งบอกว่าความเป็นเพื่อนได้สิ้นสุดลงแล้ว

มิตรภาพส่วนใหญ่จะผ่านมาแล้วก็ผ่านไปโดยเฉพาะเมื่อคนเราเริ่มแก่ตัวลง ทุกคนมีความแตกต่างกันแต่คุณจำเป็นต้องรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรจากเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ แน่นอนว่าใครๆก็ระแวงมิตรภาพที่มีพิษภัยแต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะเมื่อคนที่เคยเรียกว่า “เพื่อนสนิท” ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว?

รู้สึกเหนื่อยใจเมื่อต้องออกไปเที่ยวด้วยกัน

บางครั้งมิตรภาพก็ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยได้แต่ก็ควรขึ้นอยู่กับความสนุกที่คุณกับเพื่อนๆออกไปเที่ยวด้วยกัน หากคุณรู้สึกเหนื่อยทุกครั้งที่ออกไปเที่ยวก็อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าพวกเขากำลังบั่นทอนชีวิตของคุณ การใช้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิทควรจะเต็มไปด้วยความสนุกและความตื่นเต้น ไม่ใช่ความรู้สึกเหนื่อยหน่าย

เพื่อนไม่เคยยินดีกับข่าวดีหรือความสำเร็จของคุณเลย

เพื่อนควรจะมีความสุขกับคุณทุกครั้งที่มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิตและคุณก็ควรตอบแทนในแบบเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะเพิ่งได้งานใหม่หรือซื้อรถคันใหม่พวกเขาก็ควรแสดงความยินดีกับคุณ ในทางกลับกันเพื่อนที่คิดร้ายจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณรู้สึกแย่ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม พวกเขามักจะแสดงอาการอิจฉาเมื่อคุณมีข่าวดี ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการสุงสิงกับเพื่อนประเภทนี้ไปได้เลย

พวกเขาจะคุยกับคุณเฉพาะตอนที่ต้องการบ่นหรือระบายอารมณ์โกรธ

โปรดระวังบางคนที่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ พวกเขาจะสนใจแต่ตัวเองและไม่เคยทำอะไรเพื่อคุณเลย นี่คือเพื่อนที่คุณไม่อยากรับโทรศัพท์เนื่องจากคุณรู้ว่าจะต้องเสียเวลาหลายชั่วโมงโดยพูดได้แค่คำว่า “อือฮึ เหรอ ใช่” แถมเพื่อนของคุณจะไม่มีวันถามสารทุกข์สุกดิบจากคุณด้วย งั้นทำไมคุณต้องแคร์ด้วยล่ะ? คุณไม่ใช่จิตแพทย์ของพวกเขาสักหน่อย

พวกเขามักจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง

เป็นเรื่องค่อนข้างปกตินะถ้าเพื่อนๆจะหยอกล้อคุณแต่ชักไม่ปกติแล้วถ้าเพื่อนๆกำลังล้อเลียนคุณ มีข้อแตกต่างระหว่างการหยอกล้อกับการทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ หากคุณมีเพื่อนที่มักจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเองตลอดเวลาก็บอกได้เลยว่าไม่ควรใส่ใจพวกเขาอีกต่อไป

พยายามเอาเปรียบคุณเป็นประจำ

ทุกคนจะมีเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มที่มักจะมาสายหรือลืมโอนเงินค่าอาหารกลางวันคืนให้คุณ แต่สุดท้ายคุณก็แค่กลอกตาและลืมๆมันไปเพราะคุณรักพวกเขา แต่สำหรับเพื่อนที่จ้องจะเอาเปรียบตลอดเวลาหรือตั้งใจไม่คืนเงินให้คุณ ขอแนะนำว่าได้เวลาที่คุณควรประเมินความสัมพันธ์ครั้งนี้ใหม่ได้แล้วล่ะ

แสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป

มิตรภาพในช่วงแรกอาจยังไม่มีอะไร แต่เมื่อเวลาผ่านไปมิตรภาพที่แสนยาวนานก็สามารถตกเป็นเหยื่อของพฤติกรรมที่ชอบแสดงความเป็นเจ้าของได้ หากคุณมีเพื่อนที่มักจะสติแตกเมื่อคุณออกไปเที่ยวกับคนอื่น อิจฉาเมื่อคุณมีคนรัก หรือพยายามทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนคนอื่นๆล่ะก็ คุณควรเก็บเพื่อนคนนี้ของคุณเข้ากรุล็อกกุญแจปิดตายไปได้เลย

Blogger : Caitlin Corsetti

Source : thelist.com