Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Tell if a Guy Is Interested in You
วิธีสังเกตว่าหนุ่มๆมีความสนใจในตัวคุณ

วิธีสังเกตว่าผู้ชายสนใจคุณ

หากคุณพบผู้ชายคนหนึ่งที่หล่อเริ่ดและเจ้าชู้นิดๆคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาสนใจคุณ ทว่าอาการเหล่านี้ไม่มีผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่แน่นอน ดังนั้นเป็นไปได้ว่าถ้าเขาออกอาการและแสดงสัญญาณมากกว่า 2-3 อย่างดังต่อไปนี้ก็แสดงว่าเขาสนใจในตัวคุณเข้าแล้ว เอาล่ะตั้งใจฟังให้ดีเขาอาจจะกำลังบอกใบ้ความรู้สึกลึกๆอยู่ก็เป็นได้

ส่วนที่ 1 : อ่านภาษากาย

วิธีดูว่าผู้ชายสนใจเราหรือไม่

1

มองเข้าไปที่นัยน์ตาของเขา ถ้าเขามองกลับมาและประสานสายตากับคุณก็นับว่าเป็นไปได้สูงที่เขาอาจจะสนใจในตัวคุณ บอกเลยว่านี่คือเทคนิคการจีบขั้นเทพเลยทีเดียว คุณควรจับจ้องไปที่สายตาของเขาโดยเฉพาะถ้าคุณสองคนกำลังคุยกัน รับรองว่าความสัมพันธ์ของคุณจะพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

 • ถ้าทุกครั้งที่คุณมองไปและพบว่าเขาก็กำลังมองคุณอยู่เช่นกัน เชื่อได้เลยว่านี่คือสัญญาณอันดีที่หมายความว่าเขาก็ชอบคุณ แต่เขาอาจจะอายเกินไปที่จะแสดงความรู้สึกออกมาให้คุณรู้หรือไม่กล้าเข้าใกล้คุณมากกว่านี้

2

สังเกตว่าถ้าเขาโน้มตัวเข้าหาคุณ นั่นคือจิตใต้สำนึกของคนที่ต้องการจะอยู่ใกล้ชิดกับบุคคลที่เขาสนใจ ถ้าเขาพิงคุณก็หมายความว่าเขารู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับคุณและต้องการอยู่ใกล้คุณ อาการเหล่านี้บ่งบอกชัดว่าเขาสนใจคุณ

 • ถ้าเขาเขยิบเข้ามาใกล้คุณก็จัดว่าเป็นสัญญาณที่ดี ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณสองคนเดินไปด้วยกันแล้วบังเอิญว่าแขนของเขาแกว่งไปโดนคุณ
 • การกระทำดังกล่าวคือการบอกเป็นนัยๆของจิตใต้สำนึก คุณอาจพยายามเข้าใกล้เขาเพื่อหยอกล้อเล่นกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจชวนเขาไปเดินเล่นเพื่อหาทางใกล้ชิดกับเขาก็ได้

3

สังเกตว่าถ้าภาษากายของเขาคล้ายกับของคุณ จิตใต้สำนึกของคนเรามักโน้มเอียงโดยการแสดงภาษากายคล้ายๆกับคนที่ตัวเองชอบ หากเขาเลียนแบบการเคลื่อนไหวและท่าทางของคุณ นั่นหมายความว่าจิตใต้สำนึกของเขากำลังให้ความสนใจในตัวคุณ

 • ตัวอย่างเช่น เขาจิบเครื่องดื่มหลังจากที่คุณดื่มได้สักพัก หรือวางแขนลงบนโต๊ะเมื่อเห็นว่าคุณทำ
 • คุณอาจใช้วิธีนี้ลองเล่นกับเขาดู เลียนแบบการเคลื่อนไหวของเขา ถ้าเขาไขว้ขา คุณก็ไขว้บ้าง เมื่อเขาจิบเครื่องดื่ม รอสักพักคุณก็ค่อยจิบเครื่องดื่มของตัวเองบ้าง

4

ถ้าเขาสัมผัสคุณ การสัมผัสสามารถบอกได้ว่าเขาสนใจในตัวคุณ เว้นแต่ว่าคุณสองคนจะเป็นเพื่อนกันมาก่อนและเขาแค่อยากทำให้คุณผ่อนคลาย อาจจะไม่ได้ตั้งใจสัมผัส

 • การสัมผัสที่ไม่ชัดเจน อาจจะเป็นการปัดมือไปโดนมือของคุณขณะที่เดินไปด้วยกัน (อาจตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ได้)
 • แตะหลังคุณ (ในกรณีนี้อาจเกินเพื่อนนะ) หรือแบบผู้ชายๆ (เช่น ชนกำปั้นกัน ทักทายแบบแปะมือกัน เป็นต้น)
 • สัมผัสที่มีแนวโน้มว่าเขาสนใจคุณ เช่น เขาวางมือเบาๆลงบนหลังของคุณ ในขณะที่แนะนำอะไรบางอย่างให้คุณรู้จัก หรือชี้ให้คุณดูสิ่งที่น่าสนใจ เค้าอาจจะสะกิดคุณเบาๆ หรือโอบกอดคุณก็ได้
 • คุณอาจจะสัมผัสและหยอกเย้าเขากลับ เช่น เกาะแขนเขาเวลาคุยกัน หรือผลักเขาเบาๆเมื่อคุณเล่าอะไรขำๆ (พร้อมกับยิ้มยิงฟันด้วย)

ส่วนที่ 2 : ประเมินท่าทีของเขา

วิธีดูว่าหนุ่มๆสนใจในตัวคุณ

1

ดูว่าเขาอยู่เคียงข้างคุณไหม หากผู้ชายสนใจคุณ แม้จะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้แต่ก็อยากจะอยู่ใกล้ๆตัวคุณนั่นแหละ ลองสังเกตทุกครั้งที่หันไปคุณจะเห็นเขาป้วนเปี้ยนอยู่แถวนั้นเสมอ หรือถ้าเขาแสร้งเมินเฉยทั้งๆที่สนใจคุณอยู่ เขาก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อยู่ข้างๆคุณเหมือนเดิม

 • หากเขาจำทุกสิ่งที่คุณบอกเขาได้ นั่นก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่ดี หมายความว่าเขาสนใจฟังทุกอย่างที่คุณพูดและใส่ใจคุณมากพอที่จะจำได้ แต่ถ้าเขาสนใจแค่เพื่อเซ็กซ์ เขาก็อาจแกล้งทำเป็นฟังคุณแต่ไม่ได้ตั้งใจฟังจริงๆก็ได้
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณก็ฟังเขาเช่นกัน เขาจะรักหากคุณสนใจในตัวเขาและจำได้ในสิ่งที่เขาพูด เนื่องจากการกระทำของคุณบ่งบอกว่าเขาคือคนสำคัญ

2

สังเกตว่าเขาประหม่าเมื่ออยู่ใกล้คุณ หลายครั้งที่ผู้ชายที่สนใจคุณมักจะออกอาการประหม่า นั่นเป็นเพราะเขาต้องการสร้างความประทับใจให้แก่คุณ จึงไม่แปลกที่เขาจะพยายามทำเท่ห์

 • สังเกตว่าเขาหัวเราะแบบไม่มีเหตุผล เหงื่อออกที่ฝ่ามือ หรือออกอาการอยู่ไม่สุข เขาอาจไม่กล้าสบตากับคุณนานๆจนเริ่มรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย
 • คุณต้องหาทางทำให้เขาผ่อนคลายโดยการเล่าถึงตอนที่คุณทำเครื่องดื่มหกใส่ตัวเองในงานปาร์ตี้ หรือเรื่องที่สื่อว่าคุณเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งไม่ได้แปลกประหลาดอะไร

3

ลองสังเกตว่าเขาทำดีกับคุณไหม หากผู้ชายคนไหนสนใจคุณ เขาก็มักต้องการทำให้คุณประทับใจและอยากอยู่เคียงข้างคุณ หากผู้ชายทำสิ่งดีๆให้กับคุณก็เป็นไปได้ว่าเขากำลังสนใจคุณอยู่ โดยเฉพาะถ้าทำควบคู่กับสัญญาณบางอย่าง

 • เขาอาจให้คุณยืมเสื้อคลุมเมื่อคุณรู้สึกหนาว หรืออาสาซื้อกาแฟให้ทั้งๆที่ไม่ได้ออกเดทกัน หรืออาสาขับรถไปส่งคุณที่สนามบิน
 • อย่าลืมทำสิ่งดีๆตอบแทนเขาบ้าง เพราะเขาจะมองว่าคุณเป็นคนมีน้ำใจไม่หวังผล นอกจากนี้ควรชื่นชมในสิ่งที่เขาทำ แต่ถ้าคุณไม่ได้สนใจเขาจริงๆก็อย่าไปเอาเปรียบเขาเพียงเพราะว่าเขาสนใจคุณเท่านั้น

4

รับฟังคำชื่นชมจากเขา ผู้ชายที่สนใจคุณมักจะบอกเป็นนัยๆแบบไม่อ้อมค้อมว่าเขาชอบคุณขนาดไหน อาจจะขยายความถึงลักษณะภายนอกของคุณแต่ควรเป็นไปอย่างสุภาพด้วย

 • เขาอาจจะชมผมทรงใหม่ของคุณ ชมชุดใหม่ของคุณ (ซึ่งหมายความว่าเขาสังเกตและให้ความสนใจ) หรือกล่าวแสดงความยินดีกับคุณในตอนที่คุณประสบความสำเร็จให้ตำแหน่งหน้าที่การงาน

ส่วนที่ 3 : แบบไหนที่เขาไม่สนใจคุณ

ดูอย่างไรว่าผู้ชายสนใจเรา

1

สังเกตว่าเขาไม่ได้สนใจฟังคุณ หากผู้ชายคนไหนชอบคุณ (แบบชอบคุณจริงๆ) เขาก็อยากที่จะรู้จักคุณ หมายความว่าเขาจะตั้งใจฟังและจดจำทุกสิ่งที่คุณพูด แต่ถ้าเขาไม่ฟัง พนันได้เลยว่าเขาไม่ได้สนใจคุณแม้แต่น้อย ตัดทิ้งไปได้เลย!

 • เขาจะไม่ถามอะไรที่เกี่ยวกับตัวคุณ นี่เป็นผู้ชายที่คุณควรหนีไปให้ไกลๆ เขาอาจจะสนใจหรือไม่สนใจคุณก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่าเขาหลงตัวเองเกินกว่าที่จะมองว่าคุณน่าสนใจสำหรับเขา

2

เขาไม่ได้สบตาคุณ ในขณะที่ผู้ชายบางคนมักเกิดอาการประหม่า ไม่กล้าสบตาคนที่เขาสนใจ ถ้าเขามองไปที่ผนังห้องแทนที่จะเป็นคุณ ฟันธงได้เลยว่าเขาไม่ได้ชอบคุณแน่นอน

 • สัญญาณอันตรายคือการที่เขาทำตัววุ่นวายอยู่กับโทรศัพท์แทนที่จะฟังคุณ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเขาสนใจคนอื่นมากกว่าคุณแน่นอน

3

สังเกตภาษากายของเขา ภาษากายสามารถบอกความรู้สึกของเขาได้ว่าเขาสนใจคุณหรือไม่ ยิ่งถ้าเขาไม่สนใจ ภาษากายก็จะยิ่งชัดมากขึ้น

 • เขาไม่พยายามที่จะเข้าใกล้คุณหรือสัมผัสคุณแม้แต่น้อย ถ้าเขาไม่ได้ทำอะไรดีๆให้กับคุณเป็นพิเศษ ก็สามารถบอกได้เลยว่าเขาไม่ได้สนใจคุณ
 • ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชายขี้อายและแสร้งทำเป็นไม่สนใจคุณ แต่ใจจริงแล้วเขาก็อยากอยู่ใกล้ๆคุณเสมอ แต่ถ้าเป็นตรงกันข้ามนั่นก็แสดงว่าเขาไม่ได้สนใจคุณเลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นเตรียมตัวโบกมือลาได้เลย

4

เขาไม่โทรกลับหาคุณภายใน 24 ชั่วโมง ผู้ชายมักจะติดต่อกับผู้หญิงที่เขาสนใจตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นเพียงการส่งข้อความเพื่อบอกว่า “กำลังยุ่ง เดี๋ยวส่งข้อความหานะ” ผู้ชายที่สนใจคุณจะไม่มีวันยอมปล่อยให้คุณรอหรอก

5

เขามักหลีกเลี่ยงที่จะไปเจอเพื่อนของคุณ หากผู้ชายพยายามเลี่ยงนัดที่จะเจอกับเพื่อนของคุณ เป็นไปได้ว่าเขาไม่ได้สนใจคุณเลย ดังนั้นคุณไม่ต้องเสียเวลาแนะนำเขากับเพื่อนหรอก เพราะเขาชอบทำตัวเป็นชายลึกลับตลอดเวลา

 • การที่เขาหลีกเลี่ยงที่จะไปเจอกับเพื่อนๆของคุณ นั่นหมายความว่าเขาไม่คิดที่จะจริงจังกับคุณ ไม่เช่นนั้นเขาต้องไม่พลาดที่จะทำความรู้จักกับเพื่อนๆของคุณแน่นอน

Source : wikihow.com