Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

วิธีเลิกเปรียบเทียบตัวเอง
กับแฟนใหม่ของอดีตแฟนหนุ่มของคุณ

วิธีเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับแฟนใหม่ของอดีตแฟน

การเลิกรากันไม่ใช่เรื่องง่ายแม้ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวหรือเพิ่งคบกันได้เพียงหกสัปดาห์เท่านั้น คุณจะรู้สึกกระอักกระอ่วน อึดอัด และเจ็บปวดอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาการทุกข์ใจก็จะเริ่มทุเลาลง..จนกระทั่งรูปถ่ายของอดีตแฟนหนุ่มกับแม่สาวน้อยคนใหม่ของเขาปรากฏอยู่บนหน้ากระดานข่าวของคุณ จู่ๆท้องไส้ของคุณก็รู้สึกปั่นป่วนด้วยความรู้สึกต่างๆที่คุณคิดว่าเลือนหายไปนานแล้ว

ไม่แปลกหรอกถ้าคุณจะรู้สึกอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับคนรักใหม่ของแฟนเก่าคุณ ระหว่างที่ฉันกำลังต่อสู้กับโรคนอนไม่หลับ ฉันก็แอบส่องอินสตาแกรมของเธอคนนั้นและเริ่มเปรียบเทียบรูปร่างหน้าตา ความสำเร็จ และอื่นๆอีกมากมายเท่าที่ฉันสามารถจับผิดได้ ฉันกลายเป็นคนน่ารังเกียจและชอบตัดสินผู้อื่นไปซะแล้วทั้งๆที่ฉันไม่รู้จักผู้หญิงคนนั้นเลย

เหตุใดฉันจึงมีความสุขกับความทุกข์ของตัวเอง? ขอเดาว่าคงเป็นเพราะความรู้สึกไม่มั่นใจและไม่รู้จักรักตัวเอง อย่างไรก็ตามฉันกำลังพยายามหาวิธีเลิกพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ ในที่สุดกลุ่มผู้เชี่ยวชาญก็ช่วยกันหาเหตุผลว่าทำไมคนเราจึงชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนรักใหม่ของแฟนเก่ารวมถึงวิธีเลิกพฤติกรรมเหล่านั้นด้วย

เหตุใดฉันจึงมักเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่นแม้ว่าจะไม่มีความสุขเลยก็ตาม?

ต่อให้แฟนหนุ่มของคุณเดทกับผู้ชาย คุณก็ยังพยายามหาข้อเปรียบเทียบระหว่างขาของตัวเองกับขาของเขาอยู่ดี เมื่อคุณเปรียบเทียบตัวเองกับคนรักใหม่ของอดีตแฟนหนุ่ม นั่นเป็นเพราะคุณต้องการเป็นคนแรกและคนเดียวที่ดีที่สุดสำหรับเขาตลอดกาล เริ่มแรกคุณจะสนใจรูปลักษณ์ภายนอกตามด้วยนิสัยใจคอของแม่สาวคนใหม่ จากนั้นก็ดูว่าอดีตแฟนหนุ่มของคุณมีท่าทีอย่างไรเมื่ออยู่กับเธอคนนั้น..เขาดูมีความสุขมากกว่าตอนอยู่กับคุณหรือเปล่า?

ดังนั้นเมื่อคุณพบว่ากำลังเปรียบเทียบชีวิตของตัวเองกับคนอื่นอยู่ คุณควรนึกถึงสิ่งที่คุณรู้สึกภูมิใจไม่ว่าจะเป็นการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือลูกสุนัขที่คุณเพิ่งเก็บมาเลี้ยง อย่าสนใจว่าเขากำลังเดทอยู่กับใครแต่ควรสร้างคุณค่าให้ตัวเองดีกว่า

อะไรคือสิ่งที่เธอมีแต่ฉันไม่มี?

คุณกำลังคิดว่าตัวเอง “ดีกว่า” คนรักใหม่ของอดีตแฟนหนุ่มของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่งใช่ไหม? แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณคู่ควรกับเขามากกว่า เธอคนนั้นแตกต่างจากคุณและนั่นล่ะคือประเด็น ทางที่ดีคุณไม่ควรไปยึดติดกับรายละเอียด คู่รักบางคู่ก็แค่เข้ากันไม่ได้เท่านั้นเอง

แล้วฉันต้องทำอย่างไรเพื่อให้เลิกแอบส่องเธอ?

ง่ายๆเลิกแอบส่องชีวิตเธอ เลิกติดตามเขา อย่ารีบหาแฟนใหม่เพียงเพื่อให้ลืมคนเก่า และที่สำคัญคุณควรเริ่มรักตัวเองด้วย ฉันรู้ว่าการรักตัวเองเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด?! แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย คุณต้องอาศัยความมีวินัย อย่าลืมว่าคุณไม่ได้เป็นแฟนของเขาอีกต่อไปแล้ว หากคุณยอมรับความเปลี่ยนแปลงของชีวิตคุณจะเข้าใจว่าไม่มีใครหรอกที่เป็นฝ่ายชนะ การเอาชนะอีกฝ่ายไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะเมื่อเขาดูมีความสุขกับแฟนสาวคนใหม่สุดๆ อย่าลืมว่าการทำตัวให้มีความสุขคือการแก้แค้นที่ดีที่สุดและการเลิกรากับคนรักเก่าคือการตัดสินใจที่มีเหตุผลที่สุดสำหรับคุณ ยิ่งคุณพยายาม “พัฒนาชีวิต” ของตัวเองมากเท่าไหร่ความสำคัญของคนรักเก่าก็จะยิ่งลดน้อยลงมากเท่านั้น จงเตือนตัวเองว่าคุณพอแล้วและจำไว้ว่าถ้าเขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณจริงๆ สุดท้ายคุณกับเขาก็จะยังอยู่เคียงคู่กัน คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งในชีวิตและคุณจะรู้ได้ทันทีเมื่อเห็นมัน

Blogger : Kimmy Foskett

Source : elitedaily.com