Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

How To Read Male Body Language
วิธีอ่านภาษากายของผู้ชาย

วิธีอ่านภาษากายของผู้ชาย

โลกของการหาคู่อาจเป็นสิ่งที่ชี้แนะได้ยากมาก มารยาทในการส่งข้อความ การตีความหมายที่ซ่อนอยู่ในบทสนทนา หรือแม้แต่เสื้อผ้าก็สามารถทำให้คนรู้สึกเครียดกับการออกเดทได้แล้ว หากคุณกำลังอยู่ในช่วงออกเดทและอ่านสัญญาณต่างๆไม่เป็น นี่คือคำแนะนำในการอ่านภาษากายของผู้ชายเพื่อดูว่าเขาสนใจคุณหรือไม่

ท่าทาง

ตอนแรกคุณอาจไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ แต่ท่าทางของผู้ชายสามารถบ่งชี้ได้ว่าเขาสนใจคุณหรือไม่ เมื่อคุณใช้เวลากับคนรัก ลองสังเกตท่าทางของเขา เช่น เขาเอนไปหาคุณเรื่อยๆระหว่างที่พูดคุยหรือไม่? หากใช่..ก็แปลว่าเขาสนใจคุณและสิ่งที่คุณพูด แต่ถ้าเขาเอนตัวออกห่างและดูเหมือนจะสนใจอย่างอื่น..หมายความว่าเขาอาจเบื่อหรือไม่มีสมาธิซึ่งเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเลย

สายตา

ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและบางทีพวกเขาก็พูดถูก หากเขาสบตาคุณขณะที่พูดคุยหรือดูเหมือนว่ากำลังจ้องมองคุณ..แปลได้ว่าเขาอาจรู้สึกว่าคุณเป็นคนน่าสนใจ แต่ถ้าเขาไม่สบตาคุณหรือมองไปทางอื่นบ่อยๆ (เช่นโทรศัพท์ของเขา) แสดงว่าเขาอาจไม่สนใจคุณ อีกวิธีที่สามารถสังเกตได้คือรูม่านตาของเขาจะใหญ่ขึ้น นั่นล่ะคือการตอบสนองของสมองต่อสิ่งที่ต้องการ..ประมาณว่าเขาต้องการจ้องมองสิ่งที่เขาชอบมากที่สุด

การสัมผัส

ข้อนี้ค่อนข้างชัดเจนทีเดียว การสัมผัสทางกายเป็นอีกวิธีที่จะบอกได้ว่าเขาสนใจคุณหรือไม่ ผู้ชายมักจะโยนเล่ห์เหลี่ยมทิ้งและเลี่ยงที่จะสัมผัสคุณในเชิงกามารมณ์หากเขาสนใจคุณ เขาอาจแค่สัมผัสแขนหรือวางมือบนไหล่ขณะที่สนทนาหรือเดินผ่านคุณ หากผู้ชายเก็บมือของเขาไว้อย่างมิดชิด เป็นไปได้ว่าเขารู้สึกว่าคุณไม่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามลองสังเกตว่าเขาพยายามหักห้ามใจที่จะไม่สัมผัสคุณหรือไม่ เขาอาจแค่ต้องการเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคุณแต่ไม่ใช่ว่าเขาไม่สนใจคุณ

ความใกล้ชิด

คุณเคยรู้สึกถึงแรงกระตุ้นทางกายให้อยากอยู่ใกล้คนที่คุณสนใจหรือไม่? ความต้องการใกล้ชิดใครบางคนที่สนใจก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ชายเช่นกัน หากเขาพยายามเดินไปใกล้ๆคุณขณะที่คุณกำลังเดิน นั่นล่ะคือตัวบ่งชี้ว่าเขาสนใจคุณ ในทางกลับกันถ้าเขารักษาระยะห่างระหว่างคุณกับเขาตลอดทั้งคืน..ก็อาจแปลได้ว่าเขาไม่ได้สนใจคุณในเชิงชู้สาว ดังนั้นคุณควรทดสอบโดยการเขยิบเข้าไปใกล้อีกนิด เช่น เอนเข้าไปใกล้ๆอีกในช่วงที่รับประทานอาหารเย็น หากเขายังรักษาความใกล้ชิดนั้นไว้ก็แสดงว่าเขาอาจสนใจคุณ

รอยยิ้ม

อีกวิธีหนึ่งที่จะบอกได้ว่าเขาสนใจคุณหรือไม่…คือการแสดงออกทางใบหน้าโดยเฉพาะรอยยิ้มของเขา เขาอาจไม่ฉีกยิ้มกว้างตลอดเวลาแต่ถ้าผู้ชายรู้สึกสนุกที่ได้อยู่กับคุณเขาก็อาจเผลอยิ้มออกมาและไม่มีอะไรต้องปิดบัง

วิธีที่เขานั่งถัดจากคุณ

หากผู้ชายนั่งไขว่ห้างในลักษณะที่หันลำตัวและร่างกายท่อนบนออกห่างจากคุณเป็นไปได้ว่าเขาไม่สนใจคุณ แต่ถ้าผู้ชายสนใจอยากเป็นคนรักในอนาคตของคุณเขาก็จะหันเข้าหาคุณทั้งทางร่างกายและจิตใจ

การจับมือ

เมื่อผู้ชายสนใจคุณอีกสัญญาณที่ชัดเจนคือการจับมือ เนื่องจากการจับมือจะแสดงออกถึงความปรารถนาในการเชื่อมสายสัมพันธ์ โดยธรรมชาติถ้าเขาต้องการสานสัมพันธ์กับคุณ..ก็เป็นไปได้ว่าเขาสนใจคุณยังไงล่ะ

สัญญาณเตือน

ภาษากายไม่ได้บอกแค่ว่าเขาสนใจคุณหรือไม่เท่านั้น แต่ยังเป็นการแนะนำว่าคุณควรรักษาระยะห่างของตัวเองอีกด้วย หากผู้ชายส่งสัญญาณ “ภาษากายที่ก้าวร้าวหรือรุกราน” นี่คือสัญญาณเตือนว่าคุณอาจต้องจัดการกับความน่ารังเกียจ ความรู้สึกไม่ต้องการและความพยายามที่จะสัมผัสในเชิงชู้สาว และบุกรุกพื้นที่ส่วนตัวของคุณ หากเป็นแบบนี้ตลอดทั้งคืน คุณอาจต้องใช้ความระมัดระวังและโทรเรียกเพื่อน จงเชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง!

การออกเดทควรเป็นเรื่องสนุก

หากตอนนี้คุณกำลังสนุกกับการทำตัวเจ้าชู้และออกเดทไปเรื่อยๆ ทางที่ดีอย่าพุ่งเป้ามากเกินไปว่าใครคนนั้นจะสนใจคุณหรือไม่ คุณควรคิดอยู่เสมอว่าการออกเดทและการได้พบปะผู้คนหน้าใหม่ๆก็ควรเป็นเรื่องที่สนุกได้เช่นกัน! แม้ว่าการเดทจะไม่ได้สานต่อจนกลายเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะรู้สึกสนุกสนานกับคนเหล่านั้นไม่ได้ เขาอาจไม่ได้เป็นแฟนกับคุณแต่ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีได้นะ คุณไม่มีวันรู้หรอก!

Blogger : Kate Aenlle

Source : thelist.com