Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Deal If You Hate Your S.O.’s Friends
ควรทำเช่นไรหากคุณไม่ถูกชะตากับเพื่อนๆของคนรัก

ควรทำเช่นไรหากคุณไม่ถูกชะตากับเพื่อนๆของคนรัก

ในช่วงแรกของความสัมพันธ์การมองหาข้อเสียของคนรักใหม่อาจเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเขาแนะนำให้คุณรู้จักกับบรรดาเพื่อนสนิทของเขาเชื่อว่าเขาคงคาดหวังสูงว่าคุณจะเข้ากับเพื่อนๆของเขาได้ดี แต่ถ้าคุณรู้สึกผิดหวังกับบุคลิกลักษณะ นิสัย หรือทัศนคติของพวกเขาก็อาจทำให้คุณสงสัยว่าจะดำเนินความสัมพันธ์ครั้งนี้ต่อไปได้อย่างไรเนื่องจากเพื่อนๆก็คือภาพสะท้อนของคนๆนั้นได้นั่นเอง แต่การไม่ถูกชะตากับเพื่อนๆของคนรักก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเลิกกับเขา เรายังมีวิธีที่จะก้าวข้ามอุปสรรคข้อนี้ได้ ถ้าพร้อมแล้วมาดูเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญกันดีกว่า

1. จริงใจ

เพื่อนของคนรักไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนของคุณถ้าคุณไม่ชอบพวกเขา! หากคนรักถามว่าคุณคิดอย่างไรกับพวกเขาก็จงตอบไปอย่างจริงใจว่าคุณรู้สึกอย่างไร อย่างไรก็ตามคุณควรพยายามใช้น้ำเสียงปกติและอ่อนโยนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. พิจารณาต้นเหตุของปัญหา

ปัญหาของคุณกับเพื่อนๆของคนรักอาจเกิดจากปฏิสัมพันธ์ที่ย่ำแย่เมื่อหลายปีก่อน คุณอาจกังวลว่าพวกเขาจะมีอิทธิพลแย่ๆกับคนรักของคุณหรือคุณอาจแค่ไม่ชอบบุคลิกลักษณะของพวกเขา แต่จริงๆเหตุผลเหล่านี้ไม่ยุติธรรมกับพวกเขาเลยนะ ทางที่ดีคุณควรหาว่าอะไรกันแน่คือตัวการที่ทำให้คุณไม่พอใจมิตรภาพของคนรัก หากคุณรู้สึกว่าคนเหล่านี้ทำให้คนรักของคุณดื่มเหล้ามากเกินไปหรือทำกิจกรรมใดที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและหน้าที่การงานล่ะก็..คุณควรจับเข่าคุยกับคนรัก แต่ถ้าคุณแค่ไม่ชอบพวกเขางั้นก็ใช้วิธีอยู่ห่างๆแล้วกัน

3. สนใจแต่ตนเองเป็นหลัก

การสนใจตนเองสำคัญมากโดยเฉพาะถ้าคุณต้องใช้เวลาอยู่กับคนที่ไม่ได้อยู่ในลำดับความสำคัญต้นๆของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสุขกายสบายใจเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอึดอัดกับบรรดาเพื่อนๆของเขา

4. มองหาข้อดี

กระตุ้นตัวเองให้มองหาคุณสมบัติที่คุณมองว่ามีเสน่ห์หรือสามารถยอมรับได้ เมื่อคุณทุ่มเทความพยายามที่จะทำความรู้จักกับเพื่อนๆของคนรักก็เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะกล้าเปิดใจพูดคุยกับคุณมากขึ้น

5. จำกัดการปฏิสัมพันธ์

คนรักของคุณอาจมีนิสัยชอบร่วมงานสังสรรค์หรือดินเนอร์กับเพื่อนๆของเขา คุณจำเป็นต้องควบคุมและจำกัดขอบเขตให้พอประมาณ ที่สำคัญคุณควรมีส่วนร่วมในงานสำคัญจริงๆ เช่น งานวันเกิดของคนรักของคุณ

6. ทำตัวให้มีวุฒิภาวะ

จงทำตัวเป็นผู้ใหญ่เมื่อต้องพบกับเพื่อนๆของคนรักของคุณ หากคุณรู้สึกไม่ดีก็ควรชวนเพื่อนของตัวเองไปด้วย อย่างน้อยการมีมารยาทที่ดีก็ทำให้คุณสามารถผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้

7. รู้ว่าเมื่อไหร่ควรเดินออกมา

ปัญหาระหว่างคุณกับเพื่อนๆของคนรักอาจรุนแรงมากจนถึงขั้นแตกหักได้จริงๆ หากคุณรู้สึกพร้อมที่จะยื่นคำขาดว่าเลิกคบกับเพื่อนซะไม่งั้นเราก็เลิกกัน ทางที่ดีคุณควรข้ามขั้นตอนนี้ไปเร็วๆเลย อย่าพยายามเปลี่ยนตัวตนของคนรัก หากคนรักของคุณรู้สึกอึดอัดก็อาจเป็นไปได้ว่ามีปัญหาลึกๆซ่อนอยู่

Blogger : Alli Hoff Kosik

Source : brit.co