Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Be a Good Boyfriend
5 วิธีเป็นแฟนหนุ่มที่ดี…เป็นได้ไม่ยาก

วิธีเป็นแฟนหนุ่มที่ดี เป็นได้ไม่ยาก

ไม่ว่าคุณจะผ่านความสัมพันธ์มานับครั้งไม่ถ้วนหรือเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น..การเดทก็เป็นเรื่องยากเสมอ ความรักเปรียบเสมือนเขาวงกตอันซับซ้อนที่ต้องการความเอาใจใส่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรก บางทีคนรักก็อยากให้คุณเป็นเหมือนปีเตอร์ กาวินสกี้ เอาล่ะเคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยให้คุณกลายร่างเป็นแฟนหนุ่มผู้แสนดีได้ตราบนานเท่านาน

1. รู้จักยอม

ใครๆก็อยากได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่เมื่อก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์คุณจะรู้ว่าการยอมคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ยกตัวอย่างเช่นเรื่องง่ายๆอย่างการเลือกประเภทของอาหารในคืนออกเดทถ้าคราวนี้คนรักของคุณเป็นฝ่ายเลือกคราวหน้าก็อาจเป็นทีของคุณ การหาวิธีต่างๆเพื่อลดความขัดแย้งจะช่วยเพิ่มความสุขให้กับความสัมพันธ์ คุณไม่จำเป็นต้องยอมเพียงฝ่ายเดียว การผลัดกันยอมจะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุข

2. แสดงความห่วงใย

การกระทำง่ายๆอย่างการส่งข้อความให้คนรักว่า “คิดถึง” หรือชงกาแฟให้ในตอนเช้าสามารถทำให้อีกฝ่ายรู้สึกพิเศษได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างสายใยรักให้แข็งแรงด้วย แม้กระทั่งคำชมเล็กๆ การกุมมือกันขณะเดิน หรือกอดกันขณะกล่าวคำอำลาก็บ่งบอกให้คนรักรู้สึกได้ว่าคุณแคร์จริงๆ

3. รับฟัง

แม้ว่าการสื่อสารจะเป็นองค์ประกอบสำคัญในทุกๆความสัมพันธ์แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องพูดจาแบบนกแก้วนกขุนทอง บางครั้งคุณก็ควรหุบปากและนั่งฟังคนรักของคุณบ้าง อย่าลืมว่าการได้ยินกับการฟังนั้นไม่เหมือนกัน คุณไม่จำเป็นต้องให้คำแนะนำที่สมบูรณ์แบบซึ่งแก้ปัญหาทุกอย่างได้ บางครั้งอีกฝ่ายก็แค่อยากให้คุณตั้งใจฟังเฉยๆเท่านั้นเอง

4. เปิดใจกว้าง

หากคนรักของคุณชอบภาพยนตร์รักเบาสมองและมักจะชวนคุณไปด้วยกันเสมอก็ควรเปิดใจกว้างและหาเวลาไปดูสักครั้ง ข้อดีอย่างหนึ่งของการมีความสัมพันธ์คือการได้ชวนอีกฝ่ายไปรู้จักกับสิ่งใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นแนวภาพยนตร์หรือประเภทของอาหาร อย่างไรก็ตามอย่าฝืนทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบเว้นแต่ว่าถ้าคุณไม่เคยลองมาก่อนก็น่าจะลองดูสักครั้งนะ

5. เคารพความสนใจของกันและกัน

หากไม่เคารพซึ่งกันและกันก็อย่าหวังว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดี คุณต้องเคารพคนรักและทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขา คุณอาจไม่ชอบดนตรีแต่ถ้าเขาชอบก็จงเคารพความคิดนั้นซะ ขณะเดียวกันก็ควรเคารพความสัมพันธ์อื่นๆของเขาด้วย เช่น ครอบครัวหรือเพื่อนๆ คุณคงไม่อยากตั้งแง่กับความสนใจและความสัมพันธ์ของเขาหรอกเพราะสุดท้ายคนรักของคุณก็จะเริ่มเอาคืนและความสัมพันธ์ก็คงไม่ยืนยาวอย่างแน่นอน

Blogger : Carolyn Twersky

Source : seventeen.com