Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How Long Should You Date Before Instagramming Your Partner?
คุณควรคบกันนานแค่ไหนก่อนที่จะโพสต์รูปคู่บนอินสตาแกรม?

ควรคบกันนานแค่ไหนก่อนโพสต์รูปคู่บนอินสตาแกรม

คำถามนี้อาจทำให้คู่รักข้าวใหม่ปลามันจำนวนมากรู้สึกรำคาญใจ คุณคงไม่อยากดูกระเหี้ยนกระหือรือมากเกินไปที่จะโพสต์รูปคู่และทำให้คนรักของคุณรู้สึกอึดอัดใช่ไหม? ขณะเดียวกันคุณก็รู้สึกภูมิใจที่ได้คบกับเขาและอยากอวดชาวโลกใจจะขาด! งานวิจัยปี 2014 เผยว่าร้อยละ 44 ของชาวมิลเลนเนียลเชื่อว่าสื่อโซเชียล “ส่งผลกระทบรุนแรง” ต่อความสัมพันธ์ของพวกเขา ลองคิดดูสิว่าบ่อยแค่ไหนที่เราเลื่อนผ่านหน้ากระดานข่าวและค่อยๆประดิษฐ์ประดอยคำบรรยายภาพหรูๆลงไป งั้นก็ไม่แปลกหรอกถ้าช่องทางเหล่านี้จะเริ่มมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตรักของเรา การหาระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับโพสต์แรกบนอินสตาแกรมไม่มีสูตรสำเร็จใดๆทั้งสิ้น ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของคุณ (และระดับความสบายใจในสื่อโซเชียลของคุณกับคนรัก) อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการเดทออนไลน์กล่าวว่าหากพิจารณาตามหลักการทั่วไปแล้วระยะเวลาที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 6 สัปดาห์ถึง 2 เดือน

ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเปิดตัวบนอินสตาแกรมของคุณกับคนรัก สุดท้ายคนรู้จักของคุณก็ต้องรู้อยู่ดีว่าคุณสองคนคือคู่รักกัน แต่ถ้าคุณกับคนรักมีแนวโน้มว่าจะแยกทางหลังจากที่คบกันไม่นานคุณก็อาจต้องรอเวลาให้นานกว่านี้อีกหน่อย หากคุณเพิ่งยุติความสัมพันธ์และเริ่มคบกับคนใหม่ทันทีก็อาจทำให้คนอื่นรู้สึกสับสน ดังนั้นการโพสต์แล้วลบทิ้งก็คงไม่คุ้มค่ากับความน่าอับอายนี้สักเท่าไหร่ ที่สำคัญคุณคงไม่อยากทำร้ายจิตใจคนรักเก่าด้วยการแชร์รูปคู่หวานเจี๊ยบของคุณกับคนรักใหม่หรอกมั้ง

สำหรับบางคู่..การใช้อินสตาแกรมร่วมกันอาจทำให้สถานการณ์ต่างๆตึงเครียดได้ เนื่องจากการโพสต์รูปคู่ลงไปอาจสร้างความกระอักกระอ่วนใจไม่มากก็น้อย ดังนั้นคุณควรรอจนกว่าความสัมพันธ์จะก่อตัวเป็นรูปร่างชัดเจน ทางที่ดีคุณควรถามคนรักก่อนว่าเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการโพสต์รูปคู่ลงอินสตาแกรม และถ้าคุณทั้งคู่รู้สึกพร้อมแล้วก็เชิญตามสบายเลย อย่างน้อยคุณควรเชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง ถ้าคุณคิดว่าเร็วเกินไปก็อาจเป็นอย่างที่คิดก็ได้ ไม่มีคำว่าถูกหรือผิดในแง่ของระยะเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์รูปคู่แรกเนื่องจากความสัมพันธ์ของแต่ละคู่มีความแตกต่างกัน หรือคุณอาจเลือกที่จะรออย่างน้อยหนึ่งเดือนครึ่งถึงสองเดือน หากมีข้อสงสัยก็ควรถามเขาว่ารูปคู่เหล่านี้สามารถออกสื่อได้หรือไม่ จากนั้นก็นั่งรอเพื่อนๆส่งอีโมจิตาเป็นรูปหัวใจและข้อความแสดงความยินดีกันได้เลย จงจำไว้ว่าไม่มีระยะเวลาใดที่ถูกต้องและแน่นอนในการเปิดตัวความสัมพันธ์ใหม่บนอินสตาแกรม ดังนั้นถ้าคุณทั้งคู่รู้สึกโอเคก็สามารถทำได้ตามสบายเลย!

Blogger : Rebecca Strong

Source : elitedaily.com