Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How Living Together Will Change Your Relationship
การอยู่ก่อนแต่งเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของคุณอย่างไรบ้าง

การอยู่ก่อนแต่งเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์อย่างไร

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจจะสร้างความประหลาดใจแต่ส่วนใหญ่ก็ทำให้คุณมีความสุข นี่คือก้าวใหม่อันน่าตื่นเต้นสำหรับความสัมพันธ์ของคุณและข้อแนะนำที่ดีที่สุดคือจงทำจิตใจให้ผ่อนคลายและมีความสุขไปกับการเดินทาง ตราบใดที่คุณยังอยู่กับคนรัก ความสุขก็ยังดำเนินต่อไป!

1. คุณจะเดทเติมหวานกันน้อยลง

แม้ว่าจะรู้สึกเศร้าลงไปนิดหน่อยแต่อย่างน้อยก็ยังมีข้อดี คุณจะมีเวลากุ๊กกิ๊กอยู่ด้วยกันที่บ้านมากขึ้น ไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะทำอะไร สำคัญที่ว่าคุณอยู่กับใครต่างหาก

2. คุณต้องเรียนรู้ข้อเสียของกันและกัน

แต่อย่าลืมว่าคุณกำลังปีนเข้าไปในโลกของอีกฝ่ายและอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ลึกซึ้งกว่าใครในโลก สานสายสัมพันธ์ของคุณให้แน่นแฟ้น ใครจะรู้..คุณอาจมองว่าข้อเสียของอีกฝ่ายน่าเอ็นดูก็ได้

3. คุณเริ่มแบ่งหน้าที่ในแต่ละวันให้กัน

เมื่อบทสนทนาเริ่มเปลี่ยนจาก “คืนวันศุกร์เราไปเดทกันที่ไหนดี” เป็น “ใครจะเป็นคนไปซื้อนมก่อนกลับบ้าน” เห็นได้ชัดว่าคุณก้าวเข้าสู่โลกของผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว การแบ่งหน้าที่กันในแต่ละวันจะทำให้คุณยิ่งสนิทกันมากขึ้นเพราะคุณต้องทำงานกันเป็นทีม คงสนุกดีถ้าคุณต้องจัดการเรื่องซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยกัน โรแมนติกจะตาย ว่าไหม?

4. มีเวลาด้วยกันมากขึ้น

ความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจากเวลาที่อยู่ด้วยกันเพียงไม่กี่ชั่วโมงในหนึ่งสัปดาห์ กลายเป็นอยู่ด้วยกันทุกวันจนคุณไม่สามารถแยกห่างออกจากกันได้ คุณอาจรู้สึกว่าช่วงเวลาโปรดของคุณคือการได้พูดคุยเรื่องสัพเพเหระขณะที่ช่วยกันซักผ้าในตอนบ่ายของวันอาทิตย์

5. คุณจะได้รู้จักจังหวะชีวิตอีกด้านของเขา

คุณจะได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เขาอาจมีจังหวะชีวิตส่วนตัวไม่ต่างจากคุณ คราวนี้แหละคุณจะพบกับความมหัศจรรย์หากคุณสามารถบรรเลงจังหวะให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน แม้ว่าจะฟังดูซับซ้อนแต่บอกเลยว่าเมื่อใดที่คุณอยู่บ้านเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ

6. คุณจะได้ทำกิจวัตรประจำวันใหม่ๆร่วมกัน

เมื่ออยู่ด้วยกันคุณจะต้องทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกัน เช่น การดูรายการโทรทัศน์หรือซีรีส์ด้วยกันทุกคืนวันอังคาร หรือออกไปรับประทานอาหารปิ้งย่างด้วยกันทุกบ่ายวันอาทิตย์จากนั้นก็กลับมานอนงีบเอาแรง

7. ความรักจะลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ข้อสุดท้ายนี้พลาดไม่ได้เลย เมื่อคุณอยู่ด้วยกันความรู้สึกก็จะยิ่งดื่มด่ำและลึกซึ้งขึ้นกว่าเดิม ชีวิตรักจะล้นปรี่และเปี่ยมล้นไปด้วยความสุข  ดังนั้นจงมีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงที่สวยงามเหล่านี้ให้เต็มที่เพื่อความสัมพันธ์และความรักอันยืนยาวตลอดไป

Blogger : Alicia Fannin

Source : love.allwomenstalk.com