Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

High School Dating Lessons That Still Work When You’re An Adult
17 บทเรียนรักสมัยมัธยมที่ยังใช้ได้แม้ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

บทเรียนรักสมัยมัธยมที่ยังใช้ได้แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่

ความรักครั้งแรกไม่ต่างจากพายุทอร์นาโด ทั้งเร็วและแรงบวกกับอานุภาพในการทำลายล้าง คู่รักจำนวนมากสามารถผ่านรักครั้งแรกมาด้วยกันได้และมีไม่น้อยที่สานสัมพันธ์มาตั้งแต่สมัยมัธยมซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่านและสมองยังพัฒนาไม่เต็มที่ ดังนั้นไม่แปลกถ้าความรักครั้งแรกมักจะล่ม แต่คุณสามารถมองย้อนกลับไปและเรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีตเพื่อสร้างสรรค์ให้เดทครั้งล่าสุดนี้ประสบความสำเร็จได้ เราจึงขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์เพื่อเสริมรากฐานการเดทในวัยผู้ใหญ่ให้แข็งแกร่ง ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญอ่านคำแนะนำของพวกเขาได้เลย

1

“อย่าพยายามฝืนตัวเองให้ชอบผู้ชายเพราะคิดว่าจำเป็น ฉันได้บทเรียนหนักๆนี้มาแล้ว” — Nicole อายุ 27 ปี

2

“ในความรักครั้งแรกของฉัน ฉันเรียนรู้ว่าเราทั้งคู่เป็นคนดีได้แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะดีต่อกันเสมอไป” — pistachiomuffin via Reddit

3

“ตอนที่ฉันกับแฟนหนุ่มคนแรกเลิกกัน (เขาทิ้งฉัน) หัวใจของฉันแหลกละเอียด ฉันจำได้ตอนนั้นครูสอนประวัติศาสตร์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลิกรากันได้ดีมากและฉันก็จำติดใจเลย เขาบอกว่า ‘ทุกวันหลังจากที่อกหัก อะไรๆจะง่ายขึ้น ความเจ็บปวดจะลดลง และคุณก็จะรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นทีละน้อย’ บอกเลยว่าช่วยได้มาก คุณจะก้าวต่อไปได้แม้ว่าโลกทั้งใบจะพลิกกลับตาลปัตรไปแล้วก็ตาม” — Jen อายุ 23 ปี

4

“ไม่ว่าคุณจะรักใครมากแค่ไหนหรือเขารักคุณมากเท่าไหร่ ถ้าความรักไม่ได้เติมเต็มสิ่งที่คุณหรือที่เขาต้องการ มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร” — Phea1Mike via Reddit

5

“ในฐานะผู้หญิงคุณมักจะได้ยินคำว่า ‘เล่นตัวให้ยากเข้าไว้’ และอย่า ‘รีบ’ ไปมีอะไรกับเขา แต่ทุกวันนี้ฉันอาศัยบทเรียนการลองผิดลองถูกเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ คุณควรรักษาความเป็นอิสระ ให้ความสำคัญกับการพูดคุยกัน และรู้จักความต้องการของตัวเอง” — Katie อายุ 25 ปี

6

“ฉันเรียนรู้ว่าตัวเองเห็นแก่ตัวมากกับการคาดหวังว่าเขาจะแก้ปัญหาทางอารมณ์ทั้งหมดของฉันได้ ดังนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์มีความสุขคุณก็ต้องรู้จักมีความสุขกับตัวเองก่อน คุณต้องแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน..ไม่ใช่ภาระความรับผิดชอบ” — loveforthelie via Reddit

7

“ฉันได้รับบทเรียนมากมายในความสัมพันธ์ช่วงแรก เช่น การสื่อถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการ อย่าปล่อยให้คนอื่นมาตัดสินคุณ เราควรพบกันครึ่งทางแต่อย่ายอมเสียผลประโยชน์ของตัวเองไป อย่าลืมหาความสุขให้กับตัวเองนอกเหนือจากเรื่องความสัมพันธ์บ้าง รักษามิตรภาพไว้ และอย่าหยุดทำเพื่อตัวเอง แฟนหนุ่มคนแรกของฉันบอกว่าถ้ามีใครต้องการทำให้สำเร็จ..เขาก็จะทำ” — Dasha อายุ 26 ปี

8

“ในความรักครั้งก่อนๆฉันคิดว่าถ้าเราต้องพูดถึงปัญหาเมื่อไหร่ความรักก็จะจบ ฉันต้องบอกเลิกผู้ชายทุกคนจนกระทั่งมาพบกับคนรักปัจจุบัน ฉันตัดสินใจให้ความสำคัญกับ “การสื่อสาร” เป็นหลัก เราพูดคุยกันทุกเรื่องจนบางครั้งอาจจะมากเกินไปด้วยซ้ำ การแก้ปัญหาจะง่ายขึ้นเยอะเลยถ้าเราคุยกัน” — LavenderVodka12 via Reddit

9

“คุณไม่ควรมีความสัมพันธ์เพียงเพราะว่าคุณเหงา ฉันเลิกกับคนรักเมื่อรู้สึกว่าเริ่มจริงจังมากเกินไปและเราไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย แต่หน้าท้องเขาสวยนะ” — spacekitten859 via Reddit

10

“เดทครั้งแรกอย่าปิดบังตัวตนที่แท้จริงหรือเสแสร้งทำเป็นคนอื่นเพื่อเอาใจใคร ไม่มีประโยชน์หรอกกับการทำให้คนอื่นตกหลุมรักความคิดของคุณแทนที่จะเป็นตัวคุณ” — Wandy อายุ 22 ปี

11

“บทเรียนที่มีค่าที่สุดคืออย่าลืมเพื่อนๆเพียงเพราะว่าฉันกำลังมีความรัก นี่เป็นความผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆในความสัมพันธ์ครั้งแรกมากกว่าความสัมพันธ์ประเภทอื่นๆเลย” — spagheddie via Reddit

12

“ความรักครั้งแรกของฉันเกิดขึ้นในช่วงปีสุดท้ายของชั้นมัธยม แทนที่จะมีความสุขกับเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันฉันกลับมองว่าทุกอย่างย่อมส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ นับตั้งแต่นั้นฉันก็ตระหนักว่าทุกคนที่เข้ามาในชีวิตอาจไม่ได้อยู่กับคุณไปตลอด แม้ว่าสุดท้ายเราจะไม่ได้ลงเอยกันแต่เขาก็ยังเป็นคนรักที่ยอดเยี่ยมในใจของฉันตลอดมา ฉันมีความสุขที่เคยได้ใช้เวลาอยู่กับเขา” — Irene อายุ 21 ปี

13

“การสื่อสารคือกุญแจสำคัญ ไม่ว่าจะรู้สึกอย่างไรก็ควรพูดออกมาเพราะอีกฝ่ายไม่ใช่นักอ่านใจ อย่ามัวแต่เดากันไปเอง” — Katie อายุ 25 ปี

14

“เซ็กส์ รูปร่างหน้าตา เงิน และสถานภาพ..สุดท้ายก็ต้องเสื่อมลงไปทั้งนั้น การอยู่กับคนที่คุณรู้สึกดีด้วยจะทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว คุณต้องรู้สึกว่าได้รับการเคารพและคุณก็ต้องเคารพอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน” — Aditi อายุ 27 ปี

15

“ถ้าเขาดูแลคุณดีก็ถือว่าดี ถ้าเขาดูแลคุณและมีข้อผิดพลาดบ้างแต่โดยรวมแล้วดีเยี่ยมก็ถือว่าวิเศษไปเลย แต่ถ้าเขาดูแลคุณประดุจนางฟ้า (ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ และเขาคงไม่มีวันหาคนอื่นที่ดีเท่าคุณได้อีกแล้ว ดังนั้นถ้าเลิกกันไปเขาก็อาจล้มเลิกทุกอย่าง) แบบนี้ไม่เจ๋งเลย ตอนแรกคุณอาจไม่รู้ว่ามันผิดหรือน่าขนลุกขนาดไหน ทางที่ดีอย่าสร้างภาพว่าอีกฝ่ายวิเศษเลิศเลอมากมายจนเกินไป” — CluelessSerena via Reddit

16

“ความรักครั้งแรกของผมวิเศษมาก แต่ผมมารู้ตัวอีกทีหลังจากที่เลิกกับแฟนสาวว่าผมไม่สามารถมีเพื่อนใหม่ได้เลยในช่วงสามปีที่เราคบกันและผมก็ขาดการติดต่อกับเพื่อนเก่าๆด้วย ดังนั้นในทุกๆความสัมพันธ์หลังจากนั้นผมจะพยายามใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆแบบที่ไม่มีแฟนสาวมาด้วย เพราะคุณควรมีคนที่ไว้ใจและสามารถพูดคุยด้วยได้ตลอดเวลานะ” — Judy อายุ 27 ปี

17

“บทเรียนที่ดีที่สุดจากความรักครั้งแรกของฉันคืออย่าตัวติดแฟนมากเกินไป เราเลิกกันเพราะเหตุผลนั้นแหละ ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าใครๆก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว แม้ว่าการถามสารทุกข์สุกดิบของคนรักทุกวันจะเป็นเรื่องสำคัญแต่บางครั้งการปล่อยให้เวลาผ่านไปครึ่งวันโดยที่ไม่ส่งข้อความไปก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร อย่าลืมว่าทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง” — bbhatti12 via Reddit

Blogger : Kasandra Brabaw

Source : refinery29.com