Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

มิตรภาพที่เรียบง่ายในช่วงอายุ 20 ปี
คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับใครหลายๆคน

มิตรภาพที่เรียบง่ายในช่วงอายุ 20 ปีคือสิ่งที่ดีที่สุด

ฉันไม่รู้จักคุณหรอกแต่คิดว่าในช่วงอายุ 20 ปีของคุณน่าจะวุ่นวายมากเลยทีเดียว คุณต้องเรียนรู้การยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ไปสัมภาษณ์งาน และจะทำให้ทั่วโลกรู้สึกประทับใจได้อย่างไร แม้ว่ามันอาจจะคุ้มค่าแต่ก็เหนื่อยมากเช่นกัน ด้วยเหตุนี้คุณจึงจำเป็นต้องประเมินการใช้เวลาและพลังงานของตัวเอง ที่สำคัญคุณอาจพบว่าการมีมิตรภาพที่เรียบง่ายในช่วงอายุ 20 ปีเป็นสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด ใช่! คุณควรอยู่เคียงข้างคนที่คุณเป็นห่วง รัก และหมั่นสร้างความทรงจำดีๆร่วมกัน เพื่อนรักที่อยู่รอบตัวคุณก็ควรได้รับการชื่นชมและแรงสนับสนุนเช่นเดียวกับที่พวกเขาให้คุณมา แต่การมีมิตรภาพที่ไม่ต้องคอยวางแผน ส่งข้อความกลับ หรือขอโทษเวลาที่ทุกอย่างไม่เป็นใจก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน สายสัมพันธ์แบบนี้ล่ะที่จะอยู่ยืนยาวไปตลอดกาล

1. ไม่มีดราม่าอะไรมากมาย

มิตรภาพที่เรียบง่ายมีแนวโน้มว่าดราม่าจะน้อยตามลงไปด้วย นั่นเป็นเพราะคุณกับเพื่อนๆมีแนวคิดที่เหมือนกันและไม่เครียดกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ ซึ่งในช่วงอายุ 20 ปีการไม่ต้องเหนื่อยกับเรื่องราวดราม่านั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อชีวิตจริงมาก

2. ไม่รู้สึกผิดกับทุกเรื่อง

มิตรภาพที่เรียบง่ายคือจุดสมดุลระหว่างความรับผิดชอบกับการไม่รู้สึกผิดกับตัวเอง ความฝันและแนวคิดกับมุมมองของคุณ มิตรภาพดังกล่าวจะให้พื้นที่ในการคิดต่างและทำให้คุณตกหลุมรักตัวเอง

3. ไม่มีอะไรบังเอิญ

การส่งข้อความตอนเที่ยงคืนหลังจากที่ไม่ได้คุยกันนานหลายเดือนว่า “เฮ้! ลองกินคุกกี้ใหม่ของ Trader Joe หรือยัง?” นั้นเป็นเรื่องปกติ ขณะที่การเจอกันในร้านขายของชำก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นเดียวกับการส่งการ์ดหรือส่งของขวัญให้กัน เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้คุณรู้ว่าชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์และความทรงจำก็เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจล้วนๆ

4. คุณมีความสุขที่ได้ใช้เวลาด้วยกัน

ไม่เป็นไรถ้าคุณจะมีเพื่อนที่จู้จี้จุกจิกและต้องรักษาความสัมพันธ์ให้ได้มาตรฐานขั้นสูงสุด ไม่เป็นไรถ้าจะหวังให้เพื่อนๆทำตามแผนต่างๆที่วางไว้ แต่ถ้าคุณมีมิตรภาพที่เรียบง่ายในช่วงอายุ 20 ปีคุณอาจสังเกตว่าตัวเองมีความสุขมากขึ้นเยอะเลยที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน คุณสองคนอาจไม่ได้เจอกันบ่อยอย่างที่หวังไว้ดังนั้นเมื่อคุณไปดื่มกาแฟหรือท่องเที่ยวผจญภัยในช่วงวันหยุดคุณจะรู้สึกดื่มด่ำกับทุกช่วงเวลาและความทรงจำ คุณจะได้ภาพถ่ายมากมายที่สามารถเอามาดูทีหลังได้ และคุณก็จะปิดการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของคุณด้วย คุณจะได้ใช้เวลากับเพื่อนรักอย่างเต็มที่ 100%

5. คุณจะได้สัมผัสความรักที่ปราศจากเงื่อนไข

มิตรภาพที่เรียบง่ายคือความสัมพันธ์อันเกิดจากความรักที่ปราศจากเงื่อนไข ไม่มีความกดดันหรือความคาดหวังใดๆทั้งสิ้น แต่เป็นความสัมพันธ์ที่สวยงามและคุ้มค่าที่สุด คุณจะได้โอกาสสนับสนุนหรือชื่นชมใครสักคนโดยไม่คำนึงว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร ไม่ว่าเพื่อนรักของคุณจะอยู่ฝั่งตะวันตกหรือถัดจากอพาร์ตเมนต์ของคุณ คุณรู้ว่าคุณจะอยู่เคียงข้างพวกเขาและพวกเขาก็จะอยู่เคียงข้างคุณเช่นกัน อาจจะฟังดูเข้าข้างตัวเอง แต่ฉันเชื่อว่านี่คือมิตรภาพที่คุณต้องการในช่วงอายุ 20 ปี แม้ว่าพฤติกรรมและอารมณ์ต่างๆจะดูสับสนวุ่นวาย แต่มิตรภาพของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้นเลย

Blogger : Marisa Casciano

Source : elitedaily.com