Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Funny Quotes about Sisters
ความหมายแสบๆเกี่ยวกับพี่น้องที่จะทำให้คุณรักพี่น้องมากขึ้น

ความหมายเกี่ยวกับพี่น้อง

พี่น้องก็เหมือนกับการมีพรวิเศษในชีวิต แต่ต้องไม่เกี่ยวกับตอนที่พวกเขากวนประสาทหรือตอนที่พวกเขาโกรธที่คุณขโมยเสื้อผ้าไปแทบหมดตู้เพื่อใส่ไปออกเดทนะ ในทางกลับกันถ้าพวกเขาอารมณ์ดีคุณก็มีโอกาสได้ยืมเสื้อผ้าของพวกเขาไปใส่เกือบหมดตู้รวมทั้งได้ใช้เครื่องสำอางอีกด้วย แม้ว่าบางครั้งพวกเขานี่แหละที่เป็นฝ่ายชอบหาเรื่องทำร้ายจิตใจคุณ แต่พวกเขาก็ยอมไม่ได้นะที่จะเห็นคนอื่นพูดจาดูถูกคุณ มันเจ๋งตรงนี้แหละ!

พี่น้องขี้โมโห

ความหมายเกี่ยวกับพี่น้องขี้โมโห

เมื่อพูดถึงคำว่าพี่น้อง เราก็จะนึกถึงคำแนะนำบางอย่างที่ว่า “คุณจะจดจำเรื่องที่ทำให้เราทะเลาะกันหรือจะปล่อยให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี” เห็นไหมล่ะว่าการมีพี่น้องน่ะเยี่ยมจะตาย เว้นแต่ตอนที่คุณทำให้พวกเขาโกรธ (หรือพ่อแม่เข้าข้างคุณ) หรือคุณได้รับสิทธิครอบครองตู้เสื้อผ้าแทนพวกเขา และถ้ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น จงอย่ารับคำแนะนำใดๆทั้งสิ้นจากพวกเขา ไม่ว่าจะเรื่องการแต่งหน้าหรือหวีผม

อย่าให้พี่น้องที่กำลังโกรธกันอยู่มาหวีผมให้คุณเป็นอันขาด

– แพทริเซีย แมคแคนน์ –

เธอไม่ชอบสิ่งใด ฉันจะทำสิ่งนั้น

ความสัมพันธ์ของพี่น้อง เธอไม่ชอบสิ่งใด ฉันจะทำสิ่งนั้น

ขณะที่เครื่องพิมพ์ดีดล้าสมัยไปแล้ว (แม้ว่ามันจะดูเจ๋งเมื่ออยู่ในภาพถ่ายย้อนยุค) แต่เราทุกคนต่างก็นึกออกว่าเสียงเคาะแป้นของมันดังอย่างไร ฉันคนหนึ่งล่ะที่ชอบความรู้สึกเวลาเคาะแป้นลงไป แต่สำหรับพี่สาวของฉันเธอรำคาญเสียงเครื่องพิมพ์ดีดเอามากๆ แต่เชื่อสิ!เมื่อพวกเขารู้คุณไม่ชอบสิ่งใด พวกเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้เห็นคุณรำคาญ โดยเฉพาะเวลาที่คุณเพิ่งไปขโมยอะไรบางอย่างมาจากตู้เสื้อผ้าของพวกเขา ฮ่าๆๆ

เครื่องพิมพ์ดีดต่อให้ใช้งานอย่างกระแทกกระทั้นด้วยอารมณ์อย่างไรก็ไม่น่ารำคาญเท่ากับเปียโนที่ถูกบรรเลงโดยพี่สาว

– ออสการ์ ไวลด์ –

คำตำหนิติเตียน

ความสัมพันธ์ของพี่น้อง

หนึ่งในความบันเทิงของการมีน้องสาวคือคุณสามารถหาเรื่องด่าเธอได้ทุกเรื่อง ย้ำอีกทีชัดๆว่าทุกเรื่อง! บางครั้งคุณอาจมีความสุขกับการฟ้องพ่อแม่ในเรื่องที่น้องสาวทำ นั่นเป็นเพราะเธอผิดเองที่เกิดมาทีหลัง

ไม่รู้ไม่ชี้ น้องสาวฉันเป็นคนทำ

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

ฉันดีใจที่ได้เติบโตมาพร้อมกับคนอย่างพี่
คนที่ให้ฉันพึ่งพิง คนที่ไว้ใจได้..
คนที่ขี้ฟ้อง!

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

หรือคุณสามารถเถียงข้างๆคูๆได้ว่าน้องเป็นคนสั่งให้ฉันทำ บอกเลยว่าบางครั้งวิธีนี้ก็ใช้ได้ผล แต่บางครั้งผลลัพธ์ก็ออกมาในทางตรงกันข้าม ทุกคนอาจมองว่าคุณอ่อนแอที่ยอมให้พี่น้องมาบงการในชีวิต

น้องเป็นคนสั่งให้ฉันทำ

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

ไม่ว่าจะดีหรือร้ายอย่างไรก็ตาม

ความสัมพันธ์พี่น้องไม่สามารถตัดขาดกันได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไรพวกเขาก็ยังเป็นพี่น้องกับคุณไปจนวันตาย ไม่มีคำว่าตัดขาดกันได้ในกรณีนี้ เว้นแต่ว่าคุณจะเปลี่ยนชื่อและย้ายไปอยู่ที่อื่น คนเป็นพี่น้องยินดีที่จะช่วยเหลือกันในยามที่มีปัญหาแม้ว่าพวกเขาจะยังโกรธคุณอยู่ก็ตาม เพราะพวกคุณไม่สามารถตัดขาดความเป็นพี่น้องกันได้หรอก

การมีพี่น้องก็เหมือนกับการมีเพื่อนสนิทที่ไม่สามารถตัดขาดกันได้ ไม่ว่าจะดีร้ายอย่างไรพวกเขาก็จะอยู่เคียงข้างคุณ

– เอมี่ ลี –

เสื้อผ้าตกทอด

เสื้อผ้าตกทอดระหว่างพี่น้อง

นี่คือรักแท้ที่มาจากพี่สาวของคุณ รักแท้ที่ว่าคือการส่งต่อเสื้อผ้า ถ้าคุณเป็นน้องสาวคุณย่อมเคยหวังให้พี่สาวโตเร็วๆภายในหนึ่งปีเพื่อที่คุณจะได้ครอบครองยีนส์สุดแนวตัวใหม่ของเธอ

ฉันรู้ว่าพี่สาวรักฉันเพราะพี่จะได้ยกเสื้อผ้าเก่าๆทั้งหมดให้ฉัน จากนั้นพี่ก็จะได้เงินไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ๆยังไงล่ะ

– ความในใจของเด็กน้อยวัย 4 ขวบนามว่าลอเรน –

ความสนิทสนม = การทะเลาะ = การหัวเราะเยาะกัน

ความสัมพันธ์ของพี่น้อง สนิทสนม ทะเลาะ หัวเราะเยาะกัน

คุณย่าเคยบอกว่าเราสนิทกันเพราะท่านสามารถทะเลาะกับฉันและพี่สาวของฉันได้ ถ้าเราไม่สนิทกัน ท่านก็ไม่มาทะเลาะกับพวกเราหรอก ความจริงคือยิ่งเราสนิทกันมากเท่าไหร่โอกาสที่เราจะทะเลาะกันก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น เช่นเดียวกับการมีเรื่องมาให้หัวเราะเยาะด้วย

เธอกับฉันเป็นพี่น้องกัน อย่าลืมว่าถ้าเธอล้ม
ฉันจะเป็นคนช่วยฉุดเธอให้ลุกขึ้นมาเอง
แต่ต้องหลังจากที่ฉันหัวเราะเยาะเสร็จแล้วนะ

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

การทะเลาะเบาะแว้ง

การทะเลาะเบาะแว้งของพี่น้อง

ไม่มีอะไรสนุกไปกว่าการแหย่คนที่คุณรู้ว่าสามารถแกล้งได้ คุณสามารถหัวเราะได้ราวกับว่าพวกเขาเป็นตัวตลกชื่อดังประจำเมืองนี้ คุณรักพวกเขามาก คุณเลยรู้สึกว่าตัวเองมีสิทธิที่จะได้แกล้งพวกเขา แต่ถ้าคนอื่นทำอย่างนั้น คุณจะโต้ตอบกลับไปทั้งทางกายและวาจาเพราะคุณเห็นแล้วว่าคนพวกนั้นไม่ได้รักพี่น้องของคุณอย่างที่คุณรัก ฉะนั้นกล้าดียังไงถึงมาทำร้ายพวกเขาด้วยคำพูดที่น่ารังเกียจเหล่านั้น

พี่คือบุคคลเดียวที่สามารถรังแกคุณได้เพื่อความบันเทิงของตัวเอง และจะโต้ตอบคนอื่นที่มารังแกคุณอีกที

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

พี่คนโต

ความหมายเกี่ยวกับพี่น้อง

ถ้าคุณเป็นพี่คนโต คุณจะรู้ว่าบรรดาน้องๆจะมองว่าคุณคือฮีโร่ในตอนที่พวกเขายังเด็ก อย่างน้อยก็ตอนที่พวกเขายังไม่รู้ว่าคุณอยู่คนละฝั่งกับพวกเขาและพวกเขาก็เริ่มรังเกียจความแตกต่างนี้ คุณอาจจะอาศัยความเป็นฮีโร่บวกกับความสามารถของตัวเอง จากนั้นก็บงการพวกเขาตลอดทั้งวันทั้งคืน

ฉันเป็นพี่คนโต ดังนั้นฉันคือหัวหน้า!

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

การยืม & การขโมย

การยืม การขโมย ระหว่างพี่น้อง

การมีพี่น้องดีตรงที่คุณสามารถยืมของจากพวกเขาได้หากคุณไม่มี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่เข้ากันได้ดีกับรองเท้าคู่ใหม่ของคุณ แน่นอนว่าบางครั้งคุณอาจถูกปฏิเสธคุณเลยตัดสินใจยืมตอนที่พวกเขาไม่เห็น จริงๆก็ไม่ควรเรียกว่าขโมยนะ เพราะคุณตั้งใจจะเอามาคืนอยู่แล้ว แม้ว่าจะมีรอยเปื้อนซอสมะเขือเทศก็เถอะ

ถ้าพี่น้องของคุณรีบออกไปข้างนอกโดยหาทางไม่ให้คุณเห็น บอกเลยว่าพวกเขาต้องใส่เสื้อตัวโปรดของคุณไปแน่นอน

– แพม บราวน์ –

รู้ไปหมดทุกเรื่อง

พี่น้องรู้กันไปหมดทุกเรื่อง

คุณแทบไม่ต้องพูดเลยว่าคุณเพิ่งเลิกกับแฟนมา แต่เชื่อสิในที่สุดพวกเขาก็รู้อยู่ดี

คุณสามารถหลอกคนทั้งโลกได้ แต่ไม่ใช่กับพี่น้องของคุณ

– ชาร์ลอตต์ เกรย์ –

ขณะที่พ่อแม่ไม่รู้ว่าคุณไปทำอะไรมาเมื่อคืน แต่พี่น้องของคุณอาจจะรู้และนำมาขู่คุณ อย่างไรก็ตามทางที่ดีอย่าไปบอกพวกเขาทุกเรื่อง แต่ควรบอกว่าถ้าพวกเขาฟ้องพ่อแม่คุณอาจจะต้องถูกกักบริเวณอยู่ในบ้านทั้งปีแน่นอน และถ้าคุณถูกพี่น้องแบล็คเมล์ก็อย่าคิดว่ามันจะจบลงง่ายๆ รีบเคลียร์ซะ!

พี่น้องของคุณรู้ทุกเรื่อง เก่งยิ่งกว่าซานตาคลอสซะอีก

– ลินดา ซันชายน์ –

พี่น้องจะจำได้ทุกเรื่องที่คุณอยากลืม
พร้อมรายละเอียดและหลักฐานอีกต่างหาก

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

เธอคือตัวแสบจริงๆ

พี่น้องตัวแสบจริงๆ

ไม่มีทางที่จะบรรยายสรรพคุณของพี่น้องตัวเองออกมาได้หมด แต่ประโยคข้างล่างของมอลลี่น่าจะสรุปความได้ใกล้เคียงที่สุด ว่าไหม? และเป็นเรื่องจริงที่พี่น้องมักจะอยู่กันคนละขั้ว อย่างน้อยก็ในครอบครัวของฉันเองล่ะ ถ้าคุณโตมาพร้อมกับคนที่รักใคร่และเทิดทูนคุณขณะเดียวกันก็หักหลังคุณโดยการเอาวีรกรรมของคุณไปฟ้องพ่อแม่ อยู่เคียงข้างคุณในยามที่คุณไม่มีใคร ขโมยเสื้อผ้าของคุณ และเข้าใจคุณในทุกๆเรื่อง แต่อยู่คนละฝั่งกับคุณ และทะเลาะกับคุณไม่หยุดหย่อน งั้นคุณก็คงเข้าใจว่าทำไมคุณถึงรักพวกเขาอย่างสุดหัวใจ แล้วก็อยากบีบคอพวกเขาไปพร้อมๆกัน

คุณจะบรรยายสรรพคุณของพี่น้องตัวเองภายในสามนาทีได้อย่างไร? พวกเขาเป็นเหมือนฝาแฝดของคุณแต่กลับแตกต่างจากคุณสุดขั้ว พวกเขาเป็นทั้งคู่หูและคู่แข่ง เป็นทั้งเพื่อนสนิทและยัยตัวแสบ เป็นทุกอย่างที่คุณต้องการและเป็นทุกอย่างที่คุณไม่ต้องการ

– ม.มอลลี่ แบ็คส์ –

พี่น้องมีพ่อแม่คนเดียวกันก็จริง แต่ทำไมพวกเขาถึงดูต่างกันราวกับว่ามาจากคนละครอบครัวเลยล่ะ

– บุคคลไม่ประสงค์เอ่ยนาม –

ถ้าคุณไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงคนที่ทั้งรักทั้งเอ็นดูน้อง
ถึงอยากบีบคอน้องของตัวเองได้ในเวลาเดียวกัน
เดาได้เลยว่าคุณอาจเป็นลูกคนเดียว

– ลินดา ซันชายน์ –

การสั่งสอน

การสั่งสอนกันระหว่างพี่น้อง

คนเป็นพี่มักจะเป็นฝ่ายที่สั่งสอนบรรดาน้องๆ บางครั้งอาจรวมไปถึงมารยาทการสังสรรค์ในงานเลี้ยง บางครั้งอาจเป็นการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามมันก็คือการสั่งสอนไม่ใช่เหรอ

พี่สาวสอนฉันทุกเรื่องที่ฉันอยากรู้
แม้ว่าตอนนั้นพี่จะอยู่แค่ชั้น ป.6 ก็ตาม

– ลินดา ซันชายน์ –

การแข่งขัน

การแข่งขันกันระหว่างพี่น้อง

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีการแข่งขันกันระหว่างพี่น้อง เนื่องจากพ่อแม่ไม่สามารถให้ความสนใจลูกๆทุกคนในเวลาเดียวกันได้ ขณะที่ลูกๆทุกคนต่างก็ต้องการความสนใจจากพ่อแม่มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ถ้าลูกๆต้องการเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองออกมา พ่อแม่ก็ต้องฟังอยู่แล้วจริงไหมล่ะ เช่น พ่อกับแม่ช่วยสนใจและให้ของเล่นกับหนูคนเดียวก็พอ ส่วนรีเบคก้าก็ให้ไปอยู่กับคุณยายซะ

– ลินดา ซันชายน์ –

พี่น้องจะคอยอยู่เคียงข้างกัน

พี่น้องคอยอยู่เคียงข้างกัน

บางครั้งคุณอาจรู้สึกเกลียดชังพี่น้องของตัวเอง แต่รู้ไหมว่าพวกเขาตั้งใจที่จะอยู่เคียงข้างและรู้จักคุณดีกว่าที่คุณคิดซะอีก ขณะที่เพื่อนๆอาจไปๆมาๆ แต่พี่น้องนี่แหละคือคนที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม และถ้าคุณลองเปิดใจแม้ว่าคุณทั้งคู่จะแตกต่างกันสุดขั้ว แต่คุณก็มีโอกาสที่จะได้รับความเข้มแข็งจากพวกเขารวมทั้งเข้าใจความทุกข์ ความสุข ความสนุกสนานของกันและกันในช่วงวัยเด็กอีกด้วย หรือถ้าคุณมีปัญหากับพ่อแม่ ก็มีแต่พี่น้องของคุณนี่แหละที่ดูเข้าใจคุณดี พวกเขาอาจถึงขั้นเข้าข้างคุณเพื่อช่วยอธิบายให้พ่อแม่เข้าใจในยามที่คุณกำลังจะย้ายไปอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก หรือกำลังคบหากับผู้ชายที่พ่อแม่ไม่ปลื้ม

พี่น้องคือของขวัญสุดพิเศษ คือเพื่อนรัก
คือสิ่งสำคัญที่มีความหมายในชีวิต

– อิซาดอร่า เจมส์ –

Blogger : Maria Montgomery

Source : youqueen.com