Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Friend Zone Signs
10 สัญญาณที่บอกว่าเขาคิดกับคุณแค่เพื่อน

สัญญาณที่บอกว่าเขาคิดกับคุณแค่เพื่อน

คุณไม่อาจเรียกร้องความสนใจจากเขาได้เลยใช่ไหม? บางทีเขาอาจคิดกับคุณแค่เพื่อน อย่างชายหนุ่มคนที่ฉันหมายปองไว้เขาทั้งฉลาด พูดจาอ่อนหวานและดูดี เราเคยออกไปเที่ยวด้วยกันมา 2-3 ครั้งแล้ว ไม่ว่าจะดูละครเพลง ดนตรี และเราก็คุยกันในที่ทำงาน แต่ดูเหมือนว่ายังขาดอะไรไปทั้งที่ฉันพยายามอย่างหนักแต่เขากลับแสดงท่าทีกับฉันไม่ต่างอะไรจากคำว่าเพื่อนเลย

และนี่คือ 10 สัญญาณที่บ่งบอกเช่นนั้น

1. โต้ตอบสั้นๆ

หากคุณส่งข้อความไปให้ชายหนุ่มคนนั้นและเขาตอบกลับมาแบบสั้นมาก หรือต้องรอนานมากกว่าจะส่งกลับมา นั่นหมายความว่าเขาคิดกับคุณแค่เพื่อน แม้ปกติผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยถนัดในเรื่องการส่งข้อความอยู่แล้ว แต่การตอบกลับมาแบบสั้นๆก็เห็นได้ชัดอยู่นะ

2. อะไรก็ไม่แน่ไม่นอน

ถ้าคุณพยายามที่จะนัด แต่เขามักตอบคุณว่า “ไม่แน่” แปลว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับคุณชัวร์ป้าบ ยิ่งถ้าเขาตอบว่า “ดูก่อนนะว่ามีนัดอะไรไหม” ฟันธงได้เลยว่าหมดหวังแน่นอน นั่นเป็นเพราะผู้ชายที่ชอบคุณเขาจะต้องพยายามวางแผนเพื่อที่จะได้อยู่กับคุณยังไงล่ะ

3. การหว่านเสน่ห์ของคุณไม่ได้ผล

ฉันลองมาหมดทุกวิถีทางแล้ว ทั้งแอ๊บแบ๊ว หัวเราะกิ๊กกั๊ก แต่งหน้าเริ่ดๆ เลือกชุดทำงานที่สวยที่สุด และงัดวิชาหว่านเสน่ห์ออกมาจนแทบจะหมดกรุอยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าไม่ได้เรื่องเลย

4. ไม่มีอารมณ์ใส่ใจกันและกัน

เมื่อคุณชอบใครสักคนและมีโอกาสได้ถามสารทุกข์สุขดิบกับเขา แต่เขากลับแค่ยักไหล่และบอกว่า “ สบายดี ขอบคุณ” จากนั้นก็เดินไปเลย ถ้าเป็นผู้ชายที่เขาชอบคุณ เขาจะตื่นเต้นที่รู้ว่าคุณสองคนใจตรงกัน ซึ่งบางครั้งคุณอาจต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

5. เขาพูดถึงผู้หญิงคนอื่น

อย่างแรกถ้าชายหนุ่มที่คุณสนใจเริ่มพูดถึงผู้หญิงคนอื่น คุณต้องเดินหนีไปเลย ไม่มีเหตุผลที่ผู้ชายคนหนึ่งจะคบกับคุณคนเดียวไม่ได้ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คู่รักกันการที่เขาแสดงออกมาแบบนี้ก็หมายความว่าคุณคงเป็นได้แค่เพื่อนของเขาจริงๆ

6. เขาไม่แตะต้องตัวคุณ

หนึ่งในขั้นตอนจีบสาวง่ายๆคือการสัมผัสแตะเนื้อต้องตัวคนที่เราชอบ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นไปในทางชู้สาวนะ แค่ใช้มือแตะแขนขณะที่คุณกำลังหัวเราะ หรือช่วยปัดผมให้ในขณะที่คุณมือไม่ว่าง แต่ถ้าเขาไม่เคยทำแบบนั้นเลย คุณยังต้องให้บอกอีกเหรอว่าเขาไม่ได้สนใจคุณแน่นอน

7. ไม่ติดต่อกันแม้ว่าจะหายไปหลายวันหรือหลายสัปดาห์

จนกระทั่งตอนนี้เขาก็ยังไม่ส่งข้อความตอบกลับมาเลย ฉันเกลียดการรอคอยจัง ถ้าผู้ชายคนนั้นคิดอะไรกับคุณ เขาจะไม่ปล่อยให้คุณรอ แถมอาจรีบตอบกลับมาตั้งแต่วันแรกแล้ว

8. เขาลืมสิ่งที่คุณพูดหรือทำ

ผู้ชายคนที่ฉันชอบมีความจำที่จัดว่าดีมาก แต่ปรากฏว่าการที่เขาจำสิ่งที่ฉันพูดได้เป็นเพียงเรื่องของมารยาทเท่านั้น เขาไม่ได้สนใจอะไรจริงจัง ไม่มีบทสนทนาอันน่าตื่นเต้นระหว่างเราสองคน แถมเขายังไม่สนใจหรือพยายามที่จะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉันด้วย เขาไม่แคร์ฉันเลย

9. ไม่มีคำว่าเลี้ยง เงินใครเงินมันจ้า

ฟังนะสาวๆผู้ชายที่ชอบคุณจะไม่มีวันปล่อยให้คุณต้องควักเงินจ่ายค่าอาหารเลย เขาจะเป็นฝ่ายจ่ายให้เพราะอยากให้คุณรู้ว่าเขาใจป้ำและสามารถดูแลคุณได้ ส่วนผู้ชายที่ไม่ทำแบบนั้นก็แปลว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับคุณยังไงล่ะ

10. เขาไม่เคยชวนคุณไปบ้าน

ถ้าคุณชวนเขาไปบ้านและเขาตอบปฏิเสธก็คิดได้ง่ายๆเลยว่าคุณคงเป็นได้แค่เพื่อน หรือถ้าคุณไปเที่ยวกันและเขาไม่เคยเอ่ยปากชวนคุณไปบ้านเลย นั่นก็หมายความได้ว่าเขาได้รับการเลี้ยงดูมาดีหรือเขาไม่ได้พิศวาสในตัวคุณจริงๆ การเป็นเพื่อนกันคือการที่เขาไม่ได้พยายามหาทางหลับนอนกับคุณ ดังนั้นตัดเรื่องเซ็กส์ออกไปได้เลย

ถ้าคุณลองทำทุกวิถีทางแล้วแต่เขาก็ยังไม่แสดงท่าทีกับคุณมากกว่าคำว่าเพื่อนล่ะก็ ฉันขอแนะนำให้สร้างความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิทมิตรสหายกับเขาต่อไปก็แล้วกัน

Blogger : Trina

Source : youqueen.com