Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Good First Date Ideas to Make a Great Impression
10 ไอเดียสำหรับการออกเดทครั้งแรก

คุณไม่มีโอกาสซ้ำสองเพื่อสร้างความประทับใจแรกหรอกนะ การรู้จักวางแผนก่อนเดทอาจสร้างความแตกต่างระหว่างสองประโยคนี้ “ยินดีที่ได้รู้จัก” กับ “เราจะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่” เรามาระดมสมองกันดีกว่าว่ามีแนวคิดดีๆอะไรบ้างในการทำให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ ดังนั้นโปรดจงมั่นใจว่าคุณเตรียมตัวพร้อมแล้วก่อนที่จะวางแผนการเดท และเมื่อคุณเริ่มวางแผนก็อย่าทำอะไรสุดโต่งเชียวล่ะ เพราะเดทแรกไม่จำเป็นต้องซับซ้อนอะไรขนาดนั้น

บ่อยครั้งที่หลายคนทำผิดพลาดในเดทแรกเนื่องจากพยายามทำให้อีกฝ่ายประทับใจมากเกินไปจนส่งผลตรงกันข้ามกับที่ตั้งใจไว้ หากเคมีไม่ตรงกันสถานการณ์จะเริ่มย่ำแย่และพังในที่สุด ขอแนะนำให้คุณทำตัวเป็นธรรมชาติมากที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกเกร็งกับอีกฝ่าย งั้นลองมาทำตามแนวคิดเหล่านี้ดู

ยกความชอบของตัวเองมาเป็นบทสนทนา

แลกเปลี่ยนแนวคิดเรื่องงานอดิเรก

กิจกรรมโปรดของคุณคืออะไร? ปีนเขา, โบลว์ลิ่ง หรือแต่งกลอน? ชวนคู่เดทของคุณแลกเปลี่ยนแนวคิดกัน นี่คือวิธีที่ทำให้เขาเห็นความสามารถของคุณ แถมคุณยังได้โอกาสอธิบายในสิ่งที่คุณถนัดด้วย

อาสาสมัคร

บางทีการใช้เวลาว่างของคุณอาจเป็นการกระทำเพื่อคนอื่น คุณเป็นอาสาสมัครประจำในกลุ่มรักษ์สัตว์ หรือองค์กรการกุศลแจกอาหารอะไรไหม? สถานที่ส่วนใหญ่จะยินดีต้อนรับอาสาสมัครและดีใจที่มีผู้ช่วยเพิ่ม ตราบเท่าที่คู่เดทของคุณยังรู้สึกดี การเป็นอาสาสมัครร่วมกันน่าจะเป็นวิธีที่เหมาะในการเริ่มต้นความสัมพันธ์

อ่านหนังสือหรือฟังเพลงตามร้าน

หากงานอดิเรกสุดโปรดของคุณมีแนวโน้มว่าจะต้องนั่งอยู่กับที่ เช่น อ่านหนังสือ, ฟังเพลง, วาดภาพ การอ่านหนังสือหรือฟังเพลงตามร้านน่าจะเป็นเดทแรกที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับคุณ แม้คุณจะไม่ใช่นักสะสมแต่การคุยกันเรื่องหนังสือหรือเพลงก็เป็นการเริ่มต้นบทสนทนาที่ดี คุณสามารถแบ่งปันอัลบั้มโปรดหรือเพลิดเพลินกับเพลงสมัยเด็กของตัวเองได้

ออกกำลังกาย

ไปสวนสาธารณะ เล่นจานร่อน

สนุกกับเดทแรกของคุณ ทำกิจกรรมที่คุณไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำบ่อยๆ เล่นจานร่อนหรือเดินทอดน่องในสวนสาธารณะ จูงสุนัขเดินเล่น หากิจกรรมตามสนามหญ้าทำร่วมกันแบบง่ายๆ เช่น โครเกต์ หรือเปตอง แต่อย่าเล่นปาเป้าล่ะ เพราะหากคุณปาไปจิ้มเท้าคู่เดทรับรองคุณไม่ได้เดทซ้ำสองแน่ๆ

ล่าขุมทรัพย์

หากคุณกำลังมองหาวิธีแปลกๆใหม่ๆในการออกกำลังกาย ลองเกมส์ล่าขุมทรัพย์สิ เป็นการล่าขุมทรัพย์ในโลกแห่งความจริงโดยใช้ GPS หรือสมาร์ทโฟน ถ้าไปได้สวยคุณจะเจอสมบัติ แต่ถ้าคุณหาไม่เจอ คราวนี้คุณก็รู้แล้วว่าเดทครั้งต่อไปจะทำอะไรดี

เริ่มการแข่งขันกระชับมิตร

เล่นเกมส์ไพ่หรือเกมส์กระดาน

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการแข่งขันกระชับมิตรเพื่อให้ความสัมพันธ์รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ขอแนะนำให้ไปร้านกาแฟที่มีเกมส์กระดานให้ยืมเล่นหรือจะเอาไปเองจากบ้านก็ได้ คุณจะเล่นเกมส์ก็ต่อเมื่อการสนทนาเอื่อยเฉื่อย แต่ถ้าทุกอย่างราบรื่นดีก็ให้เลิกเล่นเกมส์ทันที เลี่ยงเกมเศรษฐีนะถ้าไม่อยากให้เดทของคุณกินเวลายาวนานถึง 4 ชั่วโมงและจบลงที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งล้มละลาย

ไปร้านเกมส์ตู้

การเล่นเกมส์ตู้ในระหว่างเดทเป็นกิจกรรมที่สนุกดีนะ คุณสามารถแข่งว่าใครจะได้คะแนนสูงสุดหรือเล่นสนุกไปงั้นๆก็ได้ แต่จากประสบการณ์แล้วควรเล่นเกมส์ที่ใช้ผู้เล่น 2 คน

เที่ยวชมเมือง

เที่ยวแบบเสี่ยงดวง

บางครั้งแผนที่ดีที่สุดคือไม่เตรียมแผนอะไรเลย ลองเริ่มต้นจากมุมหนึ่งของเมือง ทอยเหรียญเพื่อตัดสินใจว่าจะไปซ้ายหรือขวา จากนั้นคุณอาจเจอสถานที่ที่น่าสนใจ ทอยเหรียญเพื่อตัดสินใจว่าจะเข้าไปข้างในหรือจะไปที่อื่นต่อ ปล่อยให้เหรียญเป็นผู้กำหนดทางเลือกให้คุณ

สำรวจกิจกรรมพิเศษในเมือง

ดูสิแถวบ้านคุณมีงานอะไรบ้างไหม ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต, ตลาดนัด, งานกาชาด, เทศกาล หรือการแสดงมายากล งานเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกสนุกหรือกร่อย แต่คุณกับคู่เดทจะมีเรื่องคุยไปอีกยาวจนถึงช่วงมื้อค่ำหลังจากนั้นก็ได้

ดื่มกาแฟ

บางทีการดื่มกาแฟสักถ้วยก็พอแล้วสำหรับการเดทครั้งแรก เพราะหากอะไรต่อมิอะไรไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้หรือเรียกง่ายๆว่าการเดทล้มเหลว ไม่สร้างความประทับใจเอาซะเลย! หรืออาจจะเคมีไม่ตรงกันและต้องการจบบทสนทนาโดยเร็วก็สามารถแยกย้ายกันไปได้เลย ร้านกาแฟจึงเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับการเดทครั้งแรก

Source : www.divinecaroline.com/love-sex/dating/10-good-first-date-ideas-make-great-impression