Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

First Date Ideas That Will Make You Look Cool
7 กิจกรรมสำหรับเดทแรกที่จะทำให้คุณกลายเป็นที่หมายปอง

กิจกรรมสำหรับเดทแรก

การออกไปรับประทานอาหารมื้อค่ำหรือชมภาพยนตร์ด้วยกันเป็นกิจกรรมปกติ แต่หากคุณต้องการสร้างความประทับใจยิ่งกว่านี้ ก็ได้เวลาแล้วในการสรรหาสิ่งใหม่ๆ

1. การเป็นอาสาสมัคร

กิจกรรมสำหรับเดทแรก เป็นอาสาสมัคร

แม้แต่ในเมืองเล็กกระจิ๊ดริดก็ยังมีสถานที่เป็นร้อยเป็นพันให้คุณเดินเข้าไปขอเป็นอาสาสมัคร แต่การไปคนเดียวคงไม่สนุกเท่าไร พาคู่เดทไปด้วยสิรับรองว่าเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว การตอบแทนสังคมเป็นกิจกรรมที่ทำให้รู้สึกดี แถมยังสร้างความประทับใจให้กับเดทแรกอีกด้วย แล้วคุณจะลืมเดทธรรมดาพื้นๆไปเลย

2. ช้อปของมือสอง

กิจกรรมสำหรับเดทแรก ช้อปของมือสอง

เดทแรกของเราฉันกับแฟนไปที่ร้าน Goodwill ซึ่งอาจจะฟังดูเห่ยสุดๆแต่อันที่จริงเป็นเดทแรกที่ดีที่สุดของฉันเลยล่ะ สุดท้ายเราต่างก็ได้เสื้อผ้าประหลาดๆมามอบให้แก่กัน นอกจากนี้ยังมีของแปลกๆขายตามตลาดนัดหรือร้านค้ามือสองซึ่งทำให้เราทั้งสองมีเรื่องคุยกันตั้งมากมาย ที่สำคัญราคาก็ถูกสุดๆสบายกระเป๋าจริงๆเลย

3. ทำอาหาร

กิจกรรมสำหรับเดทแรก ทำอาหาร

การทำอาหารด้วยกันอาจสร้างได้ทั้งความประทับใจแบบสุดซึ้งหรือผิดหวังแบบถล่มทลาย แต่ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์มากเลยนะ จงเลือกทำอาหารที่ชอบกันทั้งสองคนแต่ต้องยังไม่เคยลองทำมาก่อน รับรองว่าสนุกแน่นอนและมีเรื่องคุยกันไปอีกยาว (เช่น จะละลายเนยด้วยวิธีไหนดีนะ?) ข้อดีคือคุณจะได้รับประทานอาหารอร่อยร่วมกัน แต่ข้อเสียคุณจะมีเรื่องหัวเราะจนท้องแข็งและสั่งพิซซ่ามากินแทน

4. ชมเมือง

กิจกรรมสำหรับเดทแรก ชมเมือง

หนึ่งในเดทที่เจ๋งที่สุดของฉันคือการ เดินเล่น เดินป่า เดินเขา ชมธรรมชาติไปตามเรื่องตามราว แต่ถ้าหากการเดินป่าไม่ใช่แนว ขอแนะนำให้เปลี่ยนไปเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือเดินชมเมืองแทนดีกว่า

5. ดูโทรทัศน์

กิจกรรมสำหรับเดทแรก ดูโทรทัศน์

โปรดฟังทางนี้ การดูโทรทัศน์เต็มไปด้วยรายการแปลกประหลาด น่าตื่นเต้น และสนุก ทางที่ดีควรหาขนม นม เนยมารับประทานหรือหาเกมมาเล่นระหว่างที่ดูโทรทัศน์ด้วยกันก็ได้

6. ศิลปะ

กิจกรรมสำหรับเดทแรก ศิลปะ

แม้คุณจะไม่ใช่บุคคลที่รักศิลปะที่สุดในโลก แต่การระบายสีเลอะเทอะเต็มไม้เต็มมือก็เป็นอีกกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานได้ดีทีเดียว โดยเริ่มจากไปที่ร้านค้าขายวัสดุงานฝีมือ ซื้อกระดาษแผ่นใหญ่ๆหรือผืนผ้าใบราคาถูก จากนั้นก็พากันไปวาดรูปหรือระบายสีด้วยกัน จิบไวน์สักหน่อยเท่านี้ก็เจ๋งสุดๆแล้ว

7. เกมกระดาน

กิจกรรมสำหรับเดทแรก เกมกระดาน

การเล่นเกมกระดานยุคเก่าทำให้เดทแรกน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น การเล่นสแครบเบิ้ลโดยเลือกเฉพาะคำตลกโปกฮา หรือตั้งกฎเพี้ยนๆในการเล่นเกมเศรษฐี การแข่งขันด้วยกฎหรือรางวัลแปลกๆนี้แหละจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเดท แล้วยังช่วยให้คุณผ่อนคลายไม่ต้องเกร็งกับสถานการณ์นี้อีกด้วย

Source : thoughtcatalog.com/terran-tout/2015/01/7-first-date-ideas-that-will-make-you-look-cool/