Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Falling In Love For The Second Time Feels Different From The First
การตกหลุมรักครั้งที่สองให้ความรู้สึกแตกต่างจากครั้งแรกอย่างไร

การตกหลุมรักครั้งที่สองรู้สึกต่างจากครั้งแรกอย่างไร

การตกหลุมรักครั้งแรกจะให้ทั้งความรู้สึกตื่นเต้นและความน่ากลัวไปพร้อมๆกัน และที่สำคัญมักจะเป็นเพียงชั่วเวลาสั้นๆเท่านั้น การรับมือกับปัญหาอกหักไม่ใช่เรื่องง่ายและอาจทำให้การตกหลุมรักครั้งต่อไปกลายเป็นเรื่องที่น่าสยดสยองกว่าครั้งแรก แต่โชคดีที่ความรักครั้งที่สองมักจะเข้มแข็งและมีความสุขมากกว่าเดิมเนื่องจากคุณได้รับบทเรียนอันมีค่าจากประสบการณ์รักครั้งแรกแล้วนั่นเอง การตกหลุมรักครั้งที่สองให้ความรู้สึกแตกต่างและอาจจะดีกว่าการตกหลุมรักครั้งแรกอย่างไร? งั้นมาลองฟังประสบการณ์จริงจากปากสาวๆเหล่านี้กันดีกว่า

1. ไม่เร็วและแรงดุจพายุ แต่ความรู้สึกจะค่อยๆก่อตัว (และอาจจะลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิมด้วย)

บ่อยครั้งที่ความรักครั้งแรกของคนเราจะรุนแรงและรวดเร็ว..รักแรกพบอะไรประมาณนั้น แต่มันก็อาจจะมอมเมาทำให้คุณล้มไม่เป็นท่าได้ แต่พอความรักครั้งที่สองคุณจะลดความเร็วลงเพราะคุณก็ไม่ได้ไร้เดียงสาขนาดนั้น คุณจะป้องกันตัวเองมากขึ้นและอยากให้ความสัมพันธ์ราบรื่นในระยะยาวอีกทั้งไม่ต้องการผิดพลาดซ้ำสองด้วย – ไวส์

2. คุณแน่ใจว่าตัวเองต้องการอะไร

ความรักครั้งแรกของฉันเกิดขึ้นตอนฉันอายุ 18 ปีและทุกอย่างก็เป็นประสบการณ์ใหม่ๆสำหรับฉัน ส่วนความรักครั้งที่สองเกิดขึ้นตอนฉันอายุ 24 ปี ตอนนั้นฉันโสดมานานหลายปีแล้วและไม่แน่ใจว่าจะสามารถไว้ใจใครอีกได้ไหม แต่สุดท้ายฉันก็ทำได้! ฉันมองว่าความรักครั้งที่สองแตกต่างจากครั้งแรกมาก ฉันรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ฉันเคยมีประสบการณ์รักมามากกว่าหกปีแล้วและก็รู้ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร (ฉันโตขึ้น อดทนขึ้น และรู้สึกพอใจมากกว่าครั้งแรก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณรู้สึกแบบนี้กับความรักครั้งแรกไม่ได้) — ฮันนาห์ อายุ 25 ปี

3. คุณโตขึ้นและฉลาดขึ้น

ความรักครั้งแรกของฉัน (ในสมัยมัธยมปลาย) เป็นอะไรที่เด็กมากจนกระทั่งฉันได้มาเจอกับแฟนหนุ่มคนนี้ ตอนนั้นฉันแทบไม่อยากนอนเลยเพราะฉันอยากคุยกับเขาหรือไม่ก็หน้าแดงทุกครั้งที่เขาจ้องตาฉัน จริงๆเขาก็รู้สึกเหมือนกันนะแต่เราไม่เคยเผยความนัยต่อกัน ดังนั้นเราก็เลยไม่เคยไปเดทกัน แต่กับแฟนหนุ่มคนแรกของฉันต่างกันที่เขาตอบสนองกลับมา — ไพเพอร์ อายุ 23 ปี

4. คุณรู้ดีว่ามีโอกาสที่จะอกหัก

ความรักครั้งแรกจะอบอวลไปด้วยความสุข ชีวิตเต็มไปด้วยสายรุ้งและผีเสื้อโบยบิน ส่วนความรักครั้งที่สองก็จะยังวิเศษอยู่แต่อาจน่ากลัวกว่าเดิมเพราะคุณรู้ว่ามีความเสี่ยงที่จะเจ็บปวดจากการสิ้นสุดความสัมพันธ์ แต่ยิ่งคุณรู้มากเท่าไหร่ความรักของคุณก็จะยิ่งลึกซึ้งมากเท่านั้น

5. คุณจะสร้างรูปแบบความรักที่แข็งแรงมากขึ้น

ความรักครั้งที่สองก็เหมือนกับความรักครั้งแรกเพียงแต่คุณจะเริ่มมองหารูปแบบที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม การตกหลุมรักทุกครั้งจะเกิดกระแสปั่นป่วนในสมองกับช่องท้องของฉัน แต่คุณจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมว่านี่ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับคุณ — ไบรอันนา อายุ 25 ปี

6. คุณจะรู้สึกมีความสุขอย่างแท้จริงไม่ใช่แค่การหลงเสน่ห์เท่านั้น

ภาพยนตร์รักซึ้งๆปนมุขตลกมักจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องความรักแรกพบ เคมีที่เข้ากันอย่างรุนแรง หรือการตกหลุมรักตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่คุณจะเริ่มรู้สึกสับสนเมื่อคิดว่าคุณควรรู้สึกอย่างไรเมื่อพบคนรักดีๆ คุณอาจสงสัยว่า “เขาจะปฏิบัติตัวต่อฉันอย่างไร? เขาจะเคารพฉันไหม? เรามีค่านิยมร่วมกันหรือเปล่า? เราต้องการมีความสัมพันธ์แบบเดียวกันใช่ไหม?” คำถามเหล่านี้มีแนวโน้มว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีความสุขแทนที่จะเป็นแค่การตกหลุมรักธรรมดาเท่านั้น แม้ว่าคุณจะไม่มีวันลืมความรักครั้งแรกแต่คุณก็จะมีความรักที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในอนาคตและนั่นก็เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าแก่การตามหาเหลือเกิน

Blogger : Jamie Kravitz

Source : elitedaily.com