Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Easy Hacks That Will Improve Your Love Life
12 วิธีง่ายๆปรับปรุงชีวิตรักให้ดียิ่งขึ้น

วิธีง่ายๆปรับปรุงชีวิตรักให้ดียิ่งขึ้น

คุณไม่จำเป็นต้องมีเวลาเดินทอดน่องยาวๆบนชายหาดหรือสร้างความโรแมนติกอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้ได้ความสัมพันธ์ที่ต้องการ นี่คือ 12 วิธีเพื่อปรับปรุงชีวิตรัก จงเลือกวิธีที่เหมาะกับคุณและพยายามลงมือทำ ไม่นานคุณก็จะพบความสัมพันธ์ที่ใช่

1. ส่งข้อความให้กำลังใจคนรัก

หากคุณอยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาว ข้อความของคุณน่าจะเป็น.. “ขากลับบ้านฝากซื้อนมอัลมอนด์หน่อยสิ” “ประชุมนานมาก ไปสายสัก 15 นาทีนะ” และ “เห็นรองเท้าสีขาวของฉันไหม? หาไม่เจอเลย..” ซึ่งเป็นความสุขปะปนกับความน่าเบื่อหน่ายในแต่ละวัน! แต่การบอกคนรักให้รู้ว่าคุณคิดถึงเขาตลอดทั้งวันจะเสริมกำลังใจและแนวคิด “เพื่อนร่วมทีม” ในความสัมพันธ์ของคุณ ลองส่งข้อความว่า “ขอให้โชคดีในการประชุม!” หรือ “การนำเสนองานเป็นไงบ้าง?” เพื่อให้คนรักรู้ว่าคุณเป็นห่วงและต้องการร่วมทุกข์ร่วมสุขอยู่เสมอ

2. หากิจกรรมเสียเหงื่อร่วมกัน

หากคุณเพิ่งคบหากันลองเปลี่ยนจากการชวนดื่มกาแฟหรือรับประทานอาหารมื้อค่ำและดูหนังไปเป็นการเดินป่ายามเย็นหรือเรียนชกมวยดีกว่าไหม? การออกกำลังกายทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินซึ่งจะทำให้คุณมีความสุขเมื่อได้อยู่ด้วยกันและใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ไม่สำคัญว่าคุณเดทกันมานานแค่ไหนแล้วแต่การออกกำลังกายกับคนรักก็ช่วยเพิ่มพูนเสน่ห์ได้จริงๆ

3. สบตา

คุณสามารถสร้างความไว้ใจและความรู้สึกเชิงบวกได้ง่ายๆโดยการสบตากัน หมั่นสบตากันเพื่อให้อีกฝ่ายเห็นว่าคุณสนใจ

4. ลองประเมินการรู้คิดใหม่

นี่คือการมองความขัดแย้งผ่านบุคคลที่สามเพื่อให้ได้มุมมองใหม่ๆ วิธีนี้จะทำให้คุณเข้าใจคนรักและวิธีแก้ปัญหาต่างๆ การประเมินการรู้คิดใหม่หรือการเปิดอกคุยกันแบบหมดเปลือกเพียงปีละครั้งจะช่วยรักษาคุณภาพในความสัมพันธ์ของคุณ

5. จงรักชีวิตของตัวเอง

ความมั่นใจมีเสน่ห์มากกว่ารูปลักษณ์ทางกาย หากคุณกำลังมองหาคนรักก่อนอื่นคุณต้องมั่นใจในชีวิตของตัวเอง เมื่อคุณพบใครสักคนที่คุ้มค่าแก่การสละโสดด้วย คุณควรมีเพื่อนๆ งานอดิเรก และความสนใจแตกต่างจากคนรัก การพึ่งพาอาศัยคนรักทุกอย่างไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดี การอยู่ห่างกันบ้างอาจช่วยเพิ่มพลังงานและความตื่นเต้นให้กับความสัมพันธ์ของคุณ

6. ใช้กฎนับถอยหลังในการตัดสินใจ

สมมติว่าคุณกับคนรักตกลงกันไม่ได้ว่าจะกินอาหารร้านไหนดีจนทำให้มีปากเสียงกันเนื่องจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งคู่เริ่มโมโหหิว หรือเลือกดูหนังยากพอๆกับการเลือกสีทาผนังห้องและคุณทั้งคู่ต้องตัดสินใจร่วมกัน ก่อนอื่นคุณต้องลดความตึงเครียดและหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันโดยใช้กฎนับถอยหลัง 5-3-1 โดยฝ่ายหนึ่งจะมีตัวเลือกห้าข้อ อีกฝ่ายจะคัดให้เหลือสาม และช่วยกันเลือกให้เหลือเพียงข้อเดียว

7. รู้จัก “ทักทาย” และ “บอกลา”

การไปทำงาน ไปร้านขายของชำ ไปธุระล้วนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็สำคัญมาก ลองสวมกอดหรือจูบ (หรือทั้งสองอย่าง!) และถามว่า “วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?” หรือ “ฉันจะคิดถึงคุณนะ!” ก่อนที่เขาจะออกจากบ้าน คุณต้องหมายความอย่างนั้นจริงๆไม่ใช่ทำส่งๆไปเพื่อให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเดิม

8. กล่าว “ขอบคุณ”

รู้ไหมว่าการแสดงความขอบคุณทำให้ชีวิตรักของคุณพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ คุณควรจดบันทึกสิ่งต่างๆที่คนรักทำเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์หรือทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นคำชม เซอร์ไพรส์ หรืองานบ้านที่เขาไม่จำเป็นต้องทำแต่เขาก็ทำ

9. ฟังเพลง

เลือกเปิดเพลงที่ทำให้คุณอยู่ในห้วงอารมณ์แห่งความรัก (หรือแค่ “ห้วงอารมณ์” ที่ทำให้ชีวิตรักของคุณดีขึ้น!) ดนตรีคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกหลงใหลในตัวของคนรักได้เร็วที่สุด

10. กำหนดเวลาอยู่ด้วยกัน

หากคุณไม่มีเวลาไปเดทตอนกลางคืน ลองมองหาเวลาสั้นๆแต่มีคุณภาพไว้อยู่ร่วมกัน เช่น ดื่มกาแฟก่อนไปทำงาน ออกกำลังกายด้วยกันทุกวันแทนที่จะแยกจากกัน หรือจิบไวน์หลังจากที่เด็กๆเข้านอนแล้วสักคืน เป็นต้น การกำหนดเวลาคุณภาพอาจไม่รู้สึกถึงความโรแมนติก แต่การใช้เวลาอยู่ด้วยกันตามลำพังบ้างก็สำคัญเกินกว่าที่จะทิ้งไป

11. กุมมือ

การศึกษาพบว่าการกุมมือกันจะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในความรักของอีกฝ่ายและความสัมพันธ์อันใกล้ชิด คุณสามารถกุมมือกันเมื่ออยู่ในรถ ระหว่างดูซีรี่ส์บนโซฟา หรือจับมือกันใต้โต๊ะระหว่างรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกัน

12. เขียนระบายความคลางแคลงใจและความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์

หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตรักของตัวเอง (ไม่ว่าคุณจะโสดหรืออยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาว) ลองเขียนระบายความคิดเหล่านั้นทันทีและเหตุผลที่แท้จริงจะปรากฎออกมา อย่าเพิ่งด่วนสรุปเรื่องชีวิตรักของตัวเองในแง่ลบ

Blogger : Josie Santi

Source : theeverygirl.com