Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

อย่าเพิ่งตกลงปลงใจกับเขา
จนกว่าคุณจะได้รับการปฎิบัติเช่นนี้

อย่าเพิ่งตกลงปลงใจจนกว่าจะได้รับการปฎิบัติเช่นนี้

“เรื่องนี้ไม่ใช่แค่การเปิดประตู ดึงเก้าอี้ให้ และเป็นฝ่ายจ่ายเงิน”
“เรื่องนี้ไม่ใช่แค่การเดินไปส่งคุณจนกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย”
“เรื่องนี้ไม่ใช่แค่การแสดงความเคารพต่อพ่อแม่และครอบครัวของคุณ”

และที่สำคัญเรื่องนี้ไม่ใช่แค่การพาคุณไปแนะนำกับเพื่อนและครอบครัวของเขา อย่ายอมรับเขาจนกว่าเขาจะพิสูจน์ได้จริงๆว่าชีวิตของเขาต้องการคุณและคุณคือความสำคัญลำดับแรกของเขา

 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะเห็นเขาแสดงความเสียสละ คนที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องการในยามที่คุณต้องการให้เขาทำ คนที่จะยอมเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของตัวเองหากมันทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น การกระทำเล็กๆ เช่น ตื่นขึ้นมาและชงกาแฟทิ้งไว้ให้คุณก่อนที่เขาจะออกไปทำงานเพราะคุณยังหลับอยู่ หรือทำอาหารให้คุณและนำไปวางไว้ที่เตียง แท้จริงแล้วสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด”
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าเขาจะแสดงให้เห็นตัวตนที่แท้จริงและไม่เคยที่จะกลัว คนที่ไม่กลัวอ่อนแอ ไม่กลัวที่จะเล่าอดีตของเขาให้ฟัง ไม่กลัวที่จะพูดในสิ่งที่คุณต้องการหากเกี่ยวข้องกับเรื่องความสัมพันธ์ คนที่จะตั้งใจฟังในสิ่งที่คุณพูดและจดจำไว้ คนที่ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆและสังเกตสิ่งต่างๆ”
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะได้เห็นทุกๆด้านของเขาและรู้ว่าคุณยังคงรักเขา ไม่ว่าจะตอนอารมณ์ดีหรืออารมณ์ร้าย เมา โกรธ เศร้า หงุดหงิด หรือต่อให้มีกลิ่นปากในตอนเช้าก็ตาม และคุณก็ต้องแสดงให้เขาเห็นในทุกๆด้านของตัวเองเช่นกัน แม้แต่ส่วนที่คุณหวาดกลัว ด้านที่คุณซ่อนจากโลกภายนอกซึ่งอาจเป็นด้านที่คุณเกลียด
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าเขาจะเห็นและสอนคุณให้รู้จักการยอมรับตัวเอง
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะรู้ว่าเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวตนของคุณ แม้ว่าคนอื่นๆอาจทำให้ดูเหมือนว่าคุณคือข้อบกพร่อง ขอให้เขาเป็นคนบอกคุณว่าคนเหล่านั้นคิดผิด!
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะรู้ว่าเขาคอยสนับสนุนและให้กำลังใจคุณ ทำให้คุณรู้สึกดีและต้องการประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น เขาจะคอยกุมมือคุณในทุกห้วงเวลา เขารู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรฉุดดึงคุณให้ลุกขึ้นยืนในยามที่คุณหกล้มและจะคอยอยู่เคียงข้างเพื่อเฝ้าดูคุณอยู่เสมอ
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะรู้ว่าคำพูดของเขามีค่าหรือการเปลี่ยนแผนคือสิ่งสุดท้ายที่เขาจะทำ
  “คนที่รอคอยที่จะพบคุณ พูดคุยกับคุณ และขอแค่อยู่ใกล้ๆคุณ”
  “คนที่คิดถึงคุณอย่างสุดหัวใจเมื่อคุณจากไป”
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะเห็นเขาขอโทษในยามที่ทำผิดพลาดและแก้ไขให้ถูกต้อง
  “คนที่อยากจะรู้จริงๆว่าวันของคุณเป็นอย่างไร คนที่คอยรับโทรศัพท์และโทรหาคุณ คนที่คุยกับคุณเพลินจนลืมเวลาเพราะคุณก็เพลินด้วยเช่นกัน”
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะรู้ว่าเขารักคุณและไม่กลัวที่จะเป็นฝ่ายพูดก่อน
  “คนที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกเพราะเขามักจะบอกคุณอย่างนั้นตลอดเวลา”
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าเขาจะยกระดับชีวิตของคุณและมาตรฐานก่อนหน้านี้ด้วย
  “คนที่มองปัญหาต่างๆในความสัมพันธ์ว่าเป็นสิ่งที่คุณสามารถเอาชนะไปด้วยกันได้
 • อย่ายอมรับเขาจนกว่าคุณจะรู้ว่าเขาต้องการคุณในอนาคตและเมื่อมองเข้าไปในดวงตาของเขาคุณทั้งสองจะลืมและให้อภัยตัวเองสำหรับเรื่องในอดีตที่ผ่านมา

Blogger : Thought Catalog

Source : huffingtonpost.com