Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

All The Different Types Of Cheating
นิยามต่างๆของพฤติกรรมนอกใจ

นิยามต่างๆของพฤติกรรมนอกใจ

การนอกใจใช่ว่าจะเทียบเท่ากันหมด หากถาม 10 คนเกี่ยวกับการนอกใจคุณก็อาจได้คำตอบมาเป็นหลายร้อยแบบเนื่องจากแต่ละคนกำหนดขอบเขตและมีความรักที่แตกต่างกัน คุณอาจคิดว่าการส่งข้อความหาแฟนเก่าเป็นการล้ำเส้นขณะที่คนอื่นๆอาจพิจารณาว่าเป็นการนอกใจก็ต่อเมื่อมีเรื่องเพศสัมพันธ์เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยปกติการนอกใจจะเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งข้อซึ่งประกอบไปด้วย ความลับ การมีอารมณ์ร่วม และการเล่นแร่แปรธาตุทางเพศ การศึกษาล่าสุดพบว่าความลับ การหลอกลวง และการละเลยคือนิยามของคำว่า “ไม่ซื่อสัตย์”

ความใกล้ชิดทางกายนอกเหนือจากความสัมพันธ์ของคุณ

ความไม่ซื่อสัตย์ทางกายคงจะสื่อความหมายได้ค่อนข้างตรงตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส การจูบ หรือพฤติกรรมที่ส่อไปในทางชู้สาวกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่รักของตัวเอง แต่ความไม่ซื่อสัตย์ทางกายไม่ใช่แค่เรื่องรักเดียวใจเดียวเท่านั้น คู่สมรสบางคู่ก็มีข้อจำกัดเกี่ยวกับการคบหาเพื่อนต่างเพศด้วย

มีความรู้สึกซ่อนเร้นกับบุคคลอื่น

ความไม่ซื่อสัตย์ทางใจถือเป็นการล้ำเส้นอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งอาจหมายถึงอารมณ์รักใคร่ชอบพอกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่รักของตัวเอง คู่รักต้องเปิดอกคุยกันเกี่ยวกับความโปร่งใส การมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคนที่คู่รักของคุณไม่รู้จัก (หรือไม่รู้ว่าคุณมีคนรักแล้ว) เป็นเรื่องต้องห้ามโดยเด็ดขาด จะว่าไปไม่ผิดหรอกหากคุณมีความสัมพันธ์ทางใจกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่รัก\ของตัวเองแต่พฤติกรรมนอกใจจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณเริ่มไม่ให้ความเคารพอีกฝ่ายหนึ่ง

การฝันเฟื่องถึงคนอื่น

การจินตนาการว่าอยู่กับผู้หญิงอื่นขณะที่คุณกำลังมีเซ็กส์กับคนรักถือว่าเป็นเรื่องปกติ คุณอาจต้องการมีเพศสัมพันธ์แบบสามคน แต่ถ้าคุณเริ่มคิดว่าจะเป็นอย่างไรถ้าได้มีเซ็กส์กับหญิงสาวในบาร์คนนั้นก็อาจกลายเป็นปัญหาได้

พฤติกรรมการใช้เงินหลบๆซ่อนๆ

หากคุณกับคนรักตกลงกันว่าจะเก็บเงินเพื่อจัดงานแต่งงาน แต่คุณกลับเผลอใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับอย่างอื่น งั้นก็แสดงว่าคุณกำลังฉีกข้อตกลงของตัวคุณเอง

เล่นสื่อโซเชียลแบบแอบๆ

ปัจจุบันเราสามารถพบเห็นพฤติกรรมไม่ซื่อสัตย์บนสื่อโซเชียลได้ถี่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความไม่ซื่อสัตย์บนสื่อโซเชียลมีทั้งหมดสองแบบ แบบแรกคือเปิดเผยในเรื่องทางเพศ เช่น การเฝ้าติดตามผู้ทรงอิทธิพลในโลกอินเตอร์เน็ต การกดไลค์โพสต์ของอดีตคนรัก หรือแม้แต่การแอบเข้าไปส่องเฟซบุ๊คของแฟนเก่าซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนนำไปสู่การนอกใจบนสื่อออนไลน์ ความไม่ซื่อสัตย์บนสื่อโซเชียลแบบที่สองคือการนอกใจอยู่กับโทรศัพท์ของตัวเอง เช่น คุณเอาแต่ดูโทรศัพท์ของตัวเองแทนที่จะอยู่กับคนรักของคุณ

สรุป

เนื่องจากนิยามการนอกใจของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรเปิดอกคุยกันถึงขอบเขตของคุณ และคุณมีความเห็นเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์อย่างไร

Blogger : Macaela Mackenzie for WomensHealthMag.com

Source : womenshealthmag.com