Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Dating Advice You Need to Hear
แนะนำวิธีหาคู่ที่คุณต้องฟัง..จากผู้หญิงที่มีความสุขในชีวิตคู่ 200 คน

แนะนำวิธีหาคู่จากผู้หญิงที่มีความสุขในชีวิตคู่

เราทั้งหมดต่างเคยถามเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือแม้แต่เสียงแว่วๆในหัวของเราว่า “เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราพบใครคนนั้นแล้ว?” เอลเลน แมคคาร์ธี ผู้สื่อข่าวจากวอชิงตันโพสต์ได้ใช้เวลาหลายปีในการศึกษาด้านความสัมพันธ์และการแต่งงานในคอลัมน์เกี่ยวกับความรัก และบทสนทนาทั้งหมดนี้เกี่ยวกับรักแท้ที่มาจากการศึกษาของเธอ แมคคาร์ธีในวัย 30 ปีและเพิ่งโสดหมาดๆ ไม่เคยเชื่อว่าจะมีคนแปลกหน้ามาแสดงความรัก มีความสัมพันธ์ผูกมัดและมีความสุขตลอดไป แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับคู่รักจำนวนหลายร้อยคู่ เธอก็ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับความรักอันโรแมนติกซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวและบทเรียนในการค้นหาความรักจากทุกท่วงทำนองที่แสนหวาน และนี่คือกุญแจแห่งความสุขไม่ว่าจะเป็นการแต่งงาน เรื่องบนเตียง และเรื่องอื่นๆ

1. อย่ามองหาใครสักคนที่สมบูรณ์แบบแค่บนแผ่นกระดาษ

ความคิดที่ว่า “ฉันจบปริญญาเอก 1 ใบและจบกฎหมายอีก 1 ใบ ดังนั้นฉันต้องแต่งงานกับคนที่ผ่านการทดสอบ” หรือ “ฉันมีเชื้อสายอินเดีย ดังนั้นฉันต้องแต่งงานกับใครก็ได้ที่เป็นคนอินเดีย” หรือ “ฉันไม่สามารถเดทกับคนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มแข่งรถ NASCAR” สรุปเรามัวสนใจแต่องค์ประกอบภายนอกที่ไม่มีความสำคัญ แน่นอนว่าสุดท้ายเราคงไม่ลงเอยที่การแต่งงาน

2. เลิกสนใจความคาดหวังของผู้อื่น

เรามักติดกับดักเหล่านี้เพราะอยากทำให้พ่อแม่มีความสุข รู้ไหมว่าถ้าเอาแต่ตอบสนองความคาดหวังของผู้อื่น คุณนั่นแหละที่จะพลาดเสียเอง

3. อย่าตีตนไปก่อนไข้

ฉันคิดว่ามีคนจำนวนมากรู้สึกกดดันในการหาใครสักคนเพื่อแต่งงาน ลงหลักปักฐาน มีลูกและก้าวเดินไปด้วยกัน สำหรับฉันมองว่าเป็นการหมกมุ่นมากเกินไป และที่แย่ไปกว่านั้นคือฉันกลัวการตัดสินใจพลาดมากกว่าเนื่องจากความกดดัน ดังนั้นฉันจึงต้องการปลดปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ การให้รางวัลตัวเองบ้างเป็นครั้งคราวคือช่วงเวลาที่มีความสุขและจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

4. พุ่งไปที่ความสนใจกันอย่างแท้จริงไม่ใช่การเล่นเกม

เมื่อตอนที่ฉันเริ่มคบกับสามี ฉันรู้สึกได้ถึงความจริงใจ เราทั้งคู่มีหลายอย่างคล้ายๆกัน ฉันรู้ดีว่าจะต้องมีเดทในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน บอกเลยว่านี่คือสัญญาณนั่นเอง

5. เป้าหมายเพื่อความผ่อนคลาย

เมื่อฉันนั่งอยู่กับคู่รักและถามพวกเขาว่าทำไมถึงลงเอยกับคนๆนี้ คำตอบมักมีหลากหลายแบบแต่สุดท้ายพวกเขาจะพูดว่า “ฉันรู้สึกผ่อนคลาย ได้เป็นตัวของตัวเองและเป็นธรรมชาติ” จากนั้นพวกเขาก็จะพูดถึงความสัมพันธ์ก่อนหน้านั้นที่มีความรู้สึกเหมือนโดนฟ้าผ่าแถมยังมาพร้อมกับดราม่ามากมาย

6. อย่าบังคับให้คู่รักเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของคุณ

ฉันคิดว่าหลายคนคาดหวังให้คู่รักเป็นผู้เติมเต็มชีวิตโดยจะต้องเป็นทั้งเพื่อนสนิท เป็นคู่หู เป็นพี่ชาย เป็นน้องชาย และมีฐานะการเงินเท่าเทียมกัน แต่รู้ไหมว่ามันไม่ยุติธรรมเลย พวกเขาสามารถเป็นได้เพียงบางบทบาทเท่านั้น หรืออาจจะได้ทุกบทบาทบ้างแต่ไม่ใช่ตลอดเวลา

7. เปิดเผยความคาดหวังของตัวเอง

บางครั้งเราคาดหวังว่าคู่รักจะนั่งตรงข้ามเพื่อรับประทานอาหารเช้าด้วยกันทุกวันและสนทนากันอย่างร่าเริง แต่ในความเป็นจริงคู่รักของคุณไม่ใช่คนที่ตื่นเช้าและไม่นิยมพูดคุย รู้สึกเจ็บเลยใช่ไหมล่ะ? พวกเขาอาจไม่เห็นด้วยและไม่สามารถตอบสนองความต้องการหรือความคาดหวังของคุณได้ทุกอย่าง แต่อย่างน้อยพวกเขาก็รู้ว่าต้องทำอย่างไร

8. ลืมเรื่องเซ็กส์ไปเลยและเริ่มคิดเกี่ยวกับเรื่องอื่นแทน

มีการศึกษาเผยว่าความรู้สึกเมื่อแรกรักจะกินเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น และการแต่งงานไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นที่ริมชายหาดและดินเนอร์ใต้แสงเทียนเสมอไป ความสัมพันธ์ในชีวิตส่วนใหญ่จะเป็นการนอนเอกเขนกบนโซฟา ตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อดูแลลูกๆที่ป่วย หรือการนั่งรถเล่นไปรอบๆเมือง แล้วใครล่ะที่คุณอยากจะใช้ชีวิตไปด้วยกัน?

9. ลืมเรื่องการค้นหาคนที่ใช่ไปเถอะ

ฉันจะเล่าเรื่องราวของเบตตี้กับเอ็ดการ์ คู่รักเก่าแก่ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 65 ปีให้ฟัง พวกเขาเข้ากันได้ดีมาก และนี่คือสิ่งที่คุณปรารถนาหลังจากที่แต่งงานกันมานาน 65 ปี ฉันพูดกับพวกเขาว่า “คนรุ่นฉันมักใช้เวลาพูดถึงคนที่ใช่ คุณคิดว่าอย่างไร?” ปรากฏว่าเบตตี้ไม่สบอารมณ์ “ฟังนะถ้าฉันไม่ได้แต่งงานกับเอ็ดการ์ ฉันก็คงแต่งงานกับคนอื่นเป็นเวลานานถึง 65 ปีอยู่ดี”

ผู้คนมักจะรอคนที่สมบูรณ์แบบราวกับเทพเจ้ากรีก ฉันคิดว่าคนที่สามารถทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขได้น่ะมีอยู่แล้ว แถมอาจมีมากกว่าหนึ่งคนด้วยก็ได้ แต่ความคิดที่ว่ามีมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะนั้น บอกเลยว่าน่าหัวเราะสิ้นดี

Blogger : Brittany Taylor

Source : greatist.com