Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Compelling Reasons To Take A Break From Dating
8 เหตุผลที่ควรเว้นวรรคจากการเดท

เหตุผลที่ควรเว้นวรรคจากการเดท

การเดทก็เปรียบเสมือนกับการนั่งรถไฟเหาะเพราะคุณจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เจอคนที่ใช่สำหรับคุณ ในทางกลับกันคุณก็อาจรู้สึกเหนื่อย (ทั้งทางกาย ใจ และอารมณ์) เมื่อต้องมองหาชายในฝันแต่กลับไม่เจอใครสักคนนอกจากคู่เดทห่วยๆ เมื่ออ่านบทความนี้คุณจะรู้ว่าเหตุใดคุณจึงควรเว้นวรรคจากการเดทและสิ่งใดที่คุณสามารถทำเพื่อตัวเองได้บ้าง

1. เพราะแรงกดดันให้บอกลาชีวิตโสด

บ่อยครั้งที่เราอยากมีคนรักไม่ใช่เพราะเป็นเวลาที่เหมาะสมแต่เป็นเพราะเราถูกกดดันจากแรงภายนอกต่างหาก หรืออาจเป็นเพราะเหลือคุณคนเดียวในกลุ่มที่ยังไม่มีแฟน หรือคุณอาจกลัวว่าบั้นปลายชีวิตคุณจะต้องอยู่คนเดียวในอพาร์ทเมนต์กับแมวตัวหนึ่ง ตอนนี้คุณคงกำลังสงสัยว่า “เหตุผล” ที่เหมาะสมคืออะไร แต่อย่างน้อยคุณจะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรพักจากการเดทและใช้เวลาอยู่กับตัวเองก่อน

2. คุณควรเชื่อมต่อกับตัวเองอีกครั้ง

คุณอาจยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ได้ แต่เมื่อใดที่คุณมีความรักจุดสนใจของคุณจะอยู่ที่คู่เดทเท่านั้น คุณจะคิดถึงเขาตลอดเวลา ขณะเดียวกันคุณไม่ควรละเลยการมองเห็นคุณค่าในตนเองหรือลดทอนศักดิ์ศรีแม้ว่าคู่เดทของคุณจะดีเลิศขนาดไหนก็ตาม

3. หาเวลาอยู่กับเพื่อนๆบ้าง

คุณอาจไม่ทันรู้ตัวแต่ยิ่งคุณใช้เวลาในการตามหาคนรักมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเพิกเฉยต่อมิตรภาพอันบริสุทธิ์มากเท่านั้น ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึงกลุ่มเพื่อนสาวที่ไม่สามารถหาใครมาแทนที่ได้นั่นเอง! เพื่อนกลุ่มนี้พร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอไม่ว่าสถานะความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นเช่นไร แต่คุณจะสังสรรค์เฮฮาอยู่กับพวกเขาได้ก็ต่อเมื่อคุณเว้นวรรคจากการเดทแล้วเท่านั้น

4. เวลาคือการลงทุนที่แพงที่สุด

ก่อนที่คุณจะออกเดทกับใครสักคน คุณต้องใช้เวลาพูดคุย ส่งข้อความ และ/หรือโทรศัพท์หากัน ซึ่งหมายความว่าคุณกำลังใช้เวลาหมดไปกับคนที่คุณก็ไม่รู้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ทำให้เสียใจในภายหลังด้วยหรือเปล่า ถ้าสุดท้ายปรากฏว่าใช่..งั้นก็ขอแสดงความยินดีด้วย! การลงทุนของคุณส่งผลคุ้มค่าแล้ว แต่ถ้าไม่ใช่..คุณก็อาจรู้สึกหงุดหงิดและยอมแพ้ที่จะตามหาคนที่ใช่ ดังนั้นทางที่ดีจงสงบสติอารมณ์และพับโครงการเดทไปสักพักดีกว่า

5. การเดทก็มีราคาที่ค่อนข้างแพงเช่นกัน

เพื่อให้ตัวเองดูเร่าร้อนกว่าปกติเวลาที่อยู่บ้านและสวมแค่กางเกงวอร์มตัวโปรด เราอาจจำเป็นต้องซื้อชุดกระโปรงสีดำสุดหรู ทำผมในร้านเสริมสวย แวกซ์ขนทั่วร่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เป็นต้น แต่ถ้าคุณยอมลงทุนทุกอย่างแต่ความสัมพันธ์ก็ยังไปไม่ถึงไหน งั้นก็หยุดเถอะ ลองเว้นวรรคจากการเดทและใช้เงินเพื่อปรนเปรอตัวเอง (หรือเจ้าเหมียวผู้จงรักภักดี) แทน อย่าไปหวังอะไรลมๆแล้งๆจากคนแปลกหน้าที่คุณพบใน Tinder หรือ OkCupid เลย

6. คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่าบำรุงรักษาต่างๆ

เมื่ออยู่ในช่วงกำลังเดทหรือกำลังมองหาความสัมพันธ์คุณจะต้องการให้อพาร์ทเมนต์ของตัวเองสะอาดและมีกลิ่นหอมสดชื่น แม้แต่แมวก็ต้องเรียบหรูดูดีไม่แพ้กัน ประเด็นคือคุณไม่ควรเปิดเผยธาตุแท้ออกมาตั้งแต่ในช่วงแรกที่คบกัน แต่ถ้าคุณหยุดพักจากการเดท..คราวนี้ล่ะคุณสามารถแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาได้เต็มที่เลย

7. จงรักชีวิตที่ยอดเยี่ยมที่คุณมีอยู่แล้ว

ใช่..ชีวิตของคนเราคงไม่ได้มีสายรุ้งพาดผ่านและผีเสื้อบินว่อนทุกวันขณะที่คุณก็ยังเป็นแค่สาวโสดอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าฟ้าหลังฝนนั้นย่อมสวยงามเสมอนะ จริงๆคุณอาจรู้สึกสงบสุขแม้ว่าจะไม่มีคู่หรือต้องอยู่เพียงลำพังคนเดียว คุณอาจมีความสุขกับหน้าที่การงาน เพื่อนๆที่คอยให้กำลังใจ แมวที่เก่งและฉลาด หรือแม้แต่ความเข้มแข็งของตัวเอง เมื่อใดที่คุณหยุดพักจากการเดทเมื่อนั้นคุณจะรู้ว่านี่เป็นสิ่งเดียวที่คุณสามารถให้ตัวเองได้เพราะคุณสมควรที่จะได้รับมัน

8. ไขว่คว้าหาคนที่ใช่ด้วยการทำตัวไม่โสด

เมื่อคุณทำตัวเรื่องมากคอยตามตื๊อบวกกับทำตัวไม่น่ารักใส่คู่เดทบอกเลยว่าคุณไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย แต่เมื่อใดที่คุณทำตัวมีความสุขและมั่นใจแม้ว่าจะไม่มีชายใดอยู่ข้างกายเลยสักคนเชื่อไหมว่าหนุ่มๆรอบข้างจะให้ความสนใจคุณ แม้ว่าทุกอย่างจะดูยากในตอนแรกแต่ด้วยการตัดสินใจอย่างรอบคอบจะทำให้คุณต้องรู้สึกขอบคุณตัวเองในภายหลังสุดท้ายคุณจะพร้อมกระโจนเข้าไปสู่การเดทอีกครั้ง โชคดีจ้า!

Blogger : Maine Belonio

Source : youqueen.com