Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Must Try : 30-Day Relationship Challenge Backed By Science
การทดลองตามหลักวิทยศาสตร์ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ใน 30 วัน

การทดลองในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ใน 30 วัน

การมีความรักก็เหมือนกับการนั่งรถไฟเหาะตีลังกาซึ่งมีทั้งขึ้นๆลงๆสลับกันไป บางครั้งคุณอาจรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขมากขณะที่บางครั้งคุณอาจรู้สึกแย่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามมีหลายคนกล่าวว่ามีวิธีรักษาความสัมพันธ์อันดีไว้ ศจ.ฟลาวเวอส์จึงคิดค้น “การทดลองเสริมสร้างความสัมพันธ์เป็นระยะเวลา 30 วัน” ขึ้นมาซึ่งเหมาะกับทุกคนที่กำลังติดอยู่ในห้วงความสัมพันธ์หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการปลุกไฟรักให้ซู่ซ่าขึ้นมาใหม่โดยแนวคิดเหล่านี้ล้วนมีหลักวิทยาศาสตร์รองรับ

หากคุณซึ่งเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ในโลกที่กำลังพยายามจะรักษาความสัมพันธ์ของตัวเองไว้ คุณต้องไม่พลาดชมภาพอินโฟกราฟิกซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดทั้งหมด 30 วัน ดูสิว่าคุณไปได้ไกลแค่ไหนและแบบไหนที่เหมาะกับความสัมพันธ์ของคุณมากที่สุด

การทดลองตามหลักวิทยศาสตร์ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายใน 30 วัน

วันที่ 1 : จ้องตากันอย่างน้อย 3 นาที การศึกษาพบว่าเมื่อคู่รักจ้องตากัน หัวใจของพวกเขาจะเต้นเป็นจังหวะเดียวกัน

วันที่ 2 : เดินเล่นบนถนนที่ไม่คุ้นเคย ทั้งดีต่อสุขภาพหัวใจและทำให้คุณทั้งสองคนอารมณ์ดี

วันที่ 3 : ปิกนิคมื้อค่ำ การรับประทานอาหารมื้อค่ำด้วยกันบ่อยๆจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่ง

วันที่ 4 : ทิ้งข้อความพิเศษไว้ในกล่องข้าว กระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าถือที่มีโอกาสค้นเจอในระหว่างไปทำงาน เขียนคำขอบคุณไว้เพื่อทำให้คู่รักของคุณมีความสุข

วันที่ 5 : จัดระเบียบบ้านเล็กๆน้อยๆ เช่น เปลี่ยนรูปในกรอบรูปหรือจัดชั้นวางหนังสือใหม่ ขจัดนิสัยเก่าๆทิ้งไป

วันที่ 6 : หมั่นย่ำราตรีด้วยกัน การออกเดทในตอนกลางคืนบ่อยๆจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้น รวมถึงพัฒนาทักษะด้านการสื่อสาร

สร้างความสัมพันธ์ภายใน 30 วัน

วันที่ 7 : ส่งรูปหรือข้อความตลกๆจากอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้กับอีกฝ่าย เสียงหัวเราะกับความมีอารมณ์ขันนับเป็นองค์ประกอบสำคัญมากสำหรับความรัก

วันที่ 8 : เต้นด้วยกันในเพลงแต่งงานหรือเพลงโปรดของคุณ นอกจากจะพัฒนาจิตใจแล้วยังช่วยผ่อนคลายความเครียดด้วย

วันที่ 9 : ไปชิมเบียร์ ไวน์ หรือขนมหวาน หรือซื้ออาหารแนวใหม่มารับประทานที่บ้าน ถ้าให้ดีกว่านั้นอย่าลืมช็อคโกแลตเพื่อให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดรฟีนด้วย

วันที่ 10 : เซอร์ไพรส์คนรักด้วยของขวัญเรียบง่าย เช่น ดอกกุหลาบสักช่อหรือเครื่องดื่มสุดโปรด เพราะดอกกุหลาบคือสัญลักษณ์แห่งความรักนะ!

วันที่ 11 : กุมมือกันระหว่างเดินเล่นรอบๆเมืองหรือนั่งอยู่ด้วยกันที่บ้าน การจับมือกันจะช่วยบรรเทาความเครียดของกันและกัน

วันที่ 12 : ส่งคำชมให้กันวันละ 10 ข้อความ เป็นการแสดงความรักแบบง่ายๆแต่ให้ผลลัพธ์สูงสุด

การเสริมสร้างความสัมพันธ์

วันที่ 13 : จุดเทียนขณะอยู่ด้วยกันในตอนกลางคืนเพื่อสร้างบรรยากาศ แสงเทียนจะทำให้จิตใจของคุณกับคนรักผ่อนคลายหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน

วันที่ 14 : การนั่งดูพระอาทิตย์ตกหรือขึ้นด้วยกัน จะเป็นการเพิ่มพลังงานและช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า

วันที่ 15 : ช่วยกันดูแลสุขภาพ เช่น ลองรับประทานอาหารแนวใหม่หรือไปออกกำลังกายด้วยกัน คู่รักที่ออกกำลังกายด้วยกันจะมีชีวิตชีวาและความสุขเพิ่มขึ้น

วันที่ 16 : หาเวลารับประทานอาหารมื้อเที่ยงด้วยกันในวันธรรมดา อย่าลืมถามไถ่สารทุกข์สุกดิบในแต่ละวัน การรู้จักซักถามจะช่วยพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารและความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

วันที่ 17 : รำลึกถึงวันเก่าๆจากรูปถ่ายในช่วงแรกที่เริ่มคบกัน การศึกษาพบว่าการดูรูปถ่ายของคนรักจะช่วยบรรเทาความเศร้า

วันที่ 18 : เล่นเกมกระดานสุดโปรดสมัยเด็ก เวลาเล่นก็ส่งผลดีต่อผู้ใหญ่เช่นกัน มันจะช่วยเพิ่มความสนุกและเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

ทดลองเสริมสร้างความสัมพันธ์

วันที่ 19 : ไปร้านหนังสือหรือห้องสมุดแถวบ้านเพื่อหาอ่านหนังสือเล่มใหม่ๆ การศึกษาพบว่าการอ่านหนังสือจะช่วยในเรื่องการตัดสินใจ

วันที่ 20 : แข่งกันทำอาหารด้วยวัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็น ฉีกแนวเดิมๆและหากิจกรรมใหม่ๆเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่น

วันที่ 21 : หาพอดแคสท์ใหม่ๆมาฟังด้วยกัน จะช่วยพัฒนาด้านการสื่อสารและเสริมใยเหล็กให้กับความสัมพันธ์

วันที่ 22 : จูบกันทั้งเช้าและเย็น ยิ่งจูบนานและบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพ

วันที่ 23 : ขับรถตระเวนหาสถานที่เที่ยวใกล้บ้านแห่งใหม่ ความรักจะยิ่งงอกงามเมื่อคู่รักตื่นเต้นที่จะได้ออกเดท

วันที่ 24 : จดข้อดีของคู่รักและนำมาแลกเปลี่ยนกัน คู่รักที่มองโลกในแง่บวกมีแนวโน้มที่จะคบกันยืนยาว

การทดลองเสริมสร้างความสัมพันธ์

วันที่ 25 : ไปเป็นอาสาสมัครให้กับองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรแถวบ้าน คู่รักที่ส่งเสริมและเติมเต็มชีวิตของกันและกันจะยิ่งมีความสุขมากขึ้น

วันที่ 26 : หาสารคดีที่ไม่เคยดูมานั่งดูด้วยกัน จากนั้นก็นำมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน คู่รักที่ทำเช่นนี้จะยิ่งมีความสุขมากขึ้น

วันที่ 27 : ฉลองให้กับความสำเร็จไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ การศึกษาพบว่าคู่รักที่มักจะฉลองให้กับช่วงเวลาดีๆร่วมกันจะยิ่งมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น เชื่อใจกันและสนิทกันมากขึ้น

วันที่ 28 : ทำขวดโหลแห่งความทรงจำดีๆด้วยกันเพื่อเปิดดูในภายหลัง คู่รักที่มีความทรงจำดีๆร่วมกันมีแนวโน้มที่อนาคตของพวกเขาจะสดใสมีความสุขมากขึ้น

วันที่ 29 : เล่นเกมแข่งกัน เช่น อักษรไขว้หรือซูโดกุ คู่รักที่พูดว่าพวกเขารักกันมากนอกจากจะมีเสน่ห์รุนแรงสุดๆแล้ว พวกเขายังมีความสุขกับการทำกิจกรรมที่เพิ่มระดับความสำคัญของอีกฝ่ายด้วย

วันที่ 30 : ไปข้างนอกคนเดียวโดยปราศจากคู่ การศึกษาพบว่าคู่รักที่มีความสุขจะมีทั้งเพื่อนและงานอดิเรกอื่นๆนอกเหนือจากความสัมพันธ์

การทดลองเสริมสร้างความสัมพันธ์ใน 30 วัน

Source : proflowers.com