Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ฟังเพลงอัลบั้มใหม่ล่าสุด
Michael Jackson

XSCAPE - Michael Jackson 2014

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนปี 2009 ทุกคนทั่วโลกต่างพากันตกใจจนแทบช๊อคเมื่อทราบข่าวว่า ไมเคิล แจ็คสัน ศิลปินชื่อดังระดับโลกได้เสียชีวิตลงแล้ว แต่ล่าสุดปี 2014 ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องตกตะลึงไม่แพ้ข่าวการเสียชีวิตของไมเคิล แจ็คสัน นั่นคือข่าวการเตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ของไมเคิล แจ็คสัน ซึ่งนับว่าเป็นอัลบั้มแรกหลังจากที่ราชาเพลงป๊อบได้จากโลกนี้ไป

ไมเคิล แจ็คสัน

XSCAPE - ไมเคิล แจ็คสัน

XSCAPE - Michael Jackson

ไมเคิล แจ็คสัน - XSCAPE
XSCAPE : New Michael Jackson Album 2014

เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ฮอลลีวูดรีพอร์ทเตอร์รายงานว่าค่ายเพลง Epic Records และผู้จัดการมรดกของไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับได้ประกาศว่าจะมีการเปิดตัวอัลบั้ม XSCAPE ซึ่งเป็นการปล่อยอัลบั้มเพลงหลังจากการเสียชีวิตของไมเคิล แจ็คสัน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยในอัลบั้มนี้จะประกอบไปด้วยเพลงใหม่ทั้งหมด 8 เพลงซึ่งไม่เคยมีการเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน

ด้าน แอล.เอ.รี้ด ซึ่งเป็นทั้งผู้บริหารค่ายเลเบลและเอ็กเซ็กคูทีฟ โปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม XSCAPE ได้เป็นผู้นำในการปรับปรุงพัฒนาอัลบั้มนี้ โดยบทเพลงทั้งหมดในอัลบั้มเป็นเสียงร้องของไมเคิล แจ็คสันที่เคยอัดเอาไว้ก่อนเสียชีวิต นอกจากนี้รี้ดยังปรุงแต่งให้แต่ละเพลงมีความร่วมสมัยมากขึ้น   ขณะที่โปรดิวเซอร์หลักของอัลบั้ม XSCAPE คือ ทิมบาแลนด์ซึ่งเคยทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ชื่อดังคนอื่นๆไม่ว่าจะเป็น แอล.เอ. รี้ด, ร็อดนีย์ เจอร์กินส์, สตาร์เกต เจอโรม, เจร็อก ฮาร์มอน และ จอห์น แม็คเคลน

Timbaland
ทิมบาแลนด์ โปรดิวเซอร์อัลบั้ม XSCAPE

XSCAPE - Timbaland, L.A. Reid, Rodney Jerkins, J-Roc Harmon
ทีมโปรดิวเซอร์ : ทิมบาแลนด์, แอล.เอ. รี้ด, ร็อดนีย์ เจอร์กินส์, เจร็อก ฮาร์มอน

Stargate - Erik Hermansen, Mikkel Storleer
ทีม Stargate ประกอบไปด้วย Erik Hermansen และ Mikkel Storleer

รีดกล่าวว่า “ไมเคิลได้ทิ้งผลงานเพลงเอาไว้ ซึ่งเราทุกคนต่างภูมิใจที่จะได้นำเสนอบทเพลงเหล่านี้ผ่านมุมมองของโปรดิวเซอร์ ทั้งโปรดิวเซอร์ที่เคยร่วมงานกับไมเคิลโดยตรง หรือโปรดิวเซอร์ที่มีความปรารถนาแรงกล้าที่จะได้ทำงานร่วมกับไมเคิล ต้องบอกว่าเรารู้สึกภูมิใจมากและถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ถ่ายทอดผลงานชิ้นนี้ออกสู่สาธารณชนทั่วโลก”

อัลบั้ม XSCAPE นี้ยังคงไว้ซึ่งธรรมเนียมปฏิบัติในการตั้งชื่ออัลบั้มของไมเคิล แจ็คสันที่มักจะตั้งชื่อตามเพลงในอัลบั้ม สำหรับเพลง XSCAPE นี้ไมเคิล แจ็คสันและร็อดนีย์ เจอร์กินส์เป็นผู้เขียนเนื้อร้องและทำนองเพลง ที่สำคัญเจอร์กิ้นส์ยังบันทึกเสียงเพลงนี้ร่วมกับไมเคิล แจ๊คสันอีกด้วย

ทั้งนี้ค่ายเพลง Epic Records จะวางแผงอัลบั้มพิเศษที่จะรวมถึงเสียงบันทึกต้นฉบับโดยทั้งอัลบั้มปกติและอัลบั้มพิเศษ และเปิดให้พรีออร์เดอร์ผ่านทางไอทูนสโตร์ไปเมื่อวันที่ 1 เมษายนปี 2014 และวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


เพลง XSCAPE

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเรื่องของไมเคิล แจ็คสันที่สร้างความฮือฮา เมื่อในงานประกาศผล Billboard Music Awards 2014 เหล่าผู้ชมในฮอลล์ MGM Grand Garden Arena ต่างประทับใจไปตามๆกันเมื่อได้ชมการแสดงสดของไมเคิล แจ็คสัน โดยใช้เทคนิคโฮโลแกรม

การแสดงโชว์โดยใช้เทคนิคโฮโลแกรมได้ปรากฏร่างไมเคิล แจ็คสันในชุดแจ็คเกตสีทองกับเสื้อเชิ้ตสีขาว   รวมถึงเนรมิตฉากหลังเป็นบัลลังก์สีทองอร่ามโดยมีเหล่าแดนเซอร์เต้นขนาบทั้งสองข้าง   พร้อมกับการแสดงโชว์ทั้งขับร้องและเต้นในเพลง Slave to the Rhythm ที่บันทึกเสียงตั้งแต่ปี 1991 จากอัลบั้ม XSCAPE ซึ่งเป็นอัลบั้มล่าสุดของไมเคิล แจ็คสันที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤษภาคม  โดยอัลบั้มนี้เป็นการนำเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ของราชาเพลงป๊อบสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่มาทำการรีมิกซ์   และแม้การแสดงสุดอลังการครั้งนี้จะเป็นเพียงเทคนิคภาพโฮโลแกรม    ทว่าได้สร้างความปลื้มปิติและยินดีให้กับบรรดาแฟนๆและผู้เข้าชมงาน   อีกทั้งหลายคนยังถึงกับน้ำตาซึมด้วยความตื้นตันที่ได้เห็นการแสดงสดบนเวทีอีกครั้งนับตั้งแต่ที่ไมเคิล แจ็คสัน หลังจากเสียชีวิตไปเมื่อกว่า 5 ปีก่อน

งานประกาศผล Billboard Music Awards ไมเคิล แจ็คสันโชว์เพลง Slave to the Rhythm
บันทึกเสียงตั้งแต่ปี 1991 จากอัลบั้ม XSCAPE

แน่นอนว่าอะไรที่เกี่ยวข้องกับไมเคิล แจ็คสัน ย่อมต้องอลังการงานสร้างอยู่เสมอ  จะมาธรรมดาสามัญไม่ได้   งั้นเรามาลุ้นกันดีกว่าว่าปีหน้าผู้จัดงานจะงัดเทคโนโลยีไหนมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดาแฟนๆของราชาเพลงป๊อบกันอีก

ฟังเพลงในอัลบั้ม XSCAPE

ชื่อเพลง

ผู้แต่ง

 

1. Love Never Felt So Good

Michael Jackson – Paul Anka

 

2. Chicago

Cory Rooney

 

3. Loving You

Michael Jackson

 

4. A Place With No Name

Michael Jackson – Dewey Bunnell – Dr.Freeze

 

5. Slave To The Rhythm

L.A.Reid – Babyface – Daryl Simmons – Kevin Roberson

 

6. Do You Know Where Your Children Are

Michael Jackson

 

7. Blue Gangsta

Michael Jackson – Dr.Freeze

 

8. XSCAPE

Michael Jackson – Rodney “Dark Child” Jerkins – Fred Jerkins III – LaShawn Daniels

 

1. Love Never Felt So Good

Love Never Felt So Good (Feat.Justin Timberlake)

2. Chicago

3. Loving You

4. A Place With No Name

5. Slave To The Rhythm

6. Do You Know Where Your Children Are

7. Blue Gangsta

8. XSCAPE

Credit: From Internet