Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

หญิงสาวรายหนึ่งถูกสั่งให้ขึ้นจากสระ
เพียงเพราะชุดว่ายน้ำของเธอดูยั่วยวนเกินไป

สั่งให้ขึ้นจากสระเพียงเพราะชุดว่ายน้ำดูยั่วยวนเกินไป

Photo Credit : Facebook tyler.newman.79

โทรี่ เจนกินส์ ไปเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของอพาร์ตเมนต์และได้รับคำสั่งให้ ‘ออกไปจากที่นี่’ โดยเจ้าหน้าที่ซึ่งกลัวว่าชุดว่ายน้ำของเธออาจไปปลุกกระตุ้นอารมณ์ของบรรดาหนุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในนั้น เจ้าหน้าที่สั่งให้โทรี่ถ่ายรูปตัวเองเพื่อดู ‘ความไม่เหมาะสม’ ของชุดว่ายน้ำรวมทั้งแจ้งว่า ‘ชุดว่ายน้ำปกติจะปกปิดส่วนที่เป็นบั้นท้ายทั้งหมด’ เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์มองว่ารูปร่างของเธอไม่เหมาะสม

ภาพที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊คหลังจากที่เกิดเรื่องไม่ได้ถูกเปิดเผยในรัฐเทนเนสซี่เนื่องจากหญิงสาวรายนี้เปิดเผยข้อเท้ามากเกินไป ไทเลอร์ซึ่งเป็นคู่หมั้นของโทรี่อธิบายด้วยความหัวเสียว่าเหตุการณ์ไร้สาระที่เกิดขึ้นนี้ทำให้กฎในการเช่าอพาร์ตเมนต์ฝั่งนี้ของมหาสมุทรแอตแลนติกกลายเป็นโลกสวยไปเลย

ไทเลอร์เขียนว่า

ผมไม่เคยเห็นการคุกคามทางเพศและ/หรือ ‘วัฒนธรรมข่มขืน’ มาก่อนจนกระทั่งได้มาเจอกับ Smoky Crossing Apartments วันนี้คู่หมั้นของผมต้องเลือกเอาระหว่างเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ ใส่กางเกงขาสั้นทับ หรือออกจากสระไปเลยทั้งๆที่เราจ่ายค่าบริการ 300 เหรียญและค่าเช่าอีกเกือบ 1,000 เหรียญ (ยังไม่รวมค่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและเครือข่ายไร้สาย) โทรี่ถูกกล่าวหาว่าใส่ ‘ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่’ และมีผู้คนร้องเรียนถึงการสวมชุดว่ายน้ำของเธอหลังจากที่เรามาถึงได้เพียงสามนาที

คำอธิบายของไทเลอร์เกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงประเด็นสำคัญบางอย่าง เช่น ทัศนคติเกี่ยวกับผู้หญิงและความเฮงซวยของโลกเมื่อผู้คนคิดว่าพวกเขามีสิทธิ์ออกคำสั่งให้คนอื่นทำอะไรก็ได้จากความเข้าใจในมุมมองของตัวเองเท่านั้นหรือชุดว่ายน้ำแบบใดที่ใส่ได้และใส่ไม่ได้ เขาอธิบายต่อว่า วันนี้คู่หมั้นของผมถูกทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีความสำคัญน้อยกว่าความรู้สึกของผู้ชายที่อยู่รอบๆ ผมว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกและผมก็ให้ความเคารพเธอด้วย ผมไม่เคยทำให้เธอหรือผู้หญิงคนอื่นรู้สึกด้อยคุณค่าเพียงเพราะชุดว่ายน้ำที่เธอใส่หรือรูปร่างของเธอ นี่ล่ะคือการเติบโตของวัฒนธรรมข่มขืน

หญิงสาวรายหนึ่งถูกสั่งให้ขึ้นจากสระเพียงเพราะชุดว่ายน้ำของเธอดูยั่วยวนเกินไป

Photo Credit : Facebook tyler.newman.79

ไทเลอร์สรุปว่า

พวกเขาแนะนำว่าคู่หมั้นของผมควรแต่งกายให้มิดชิดในวันที่อุณหภูมิสูงกว่า 32 องศาเซลเซียสเนื่องจากชุดว่ายน้ำของเธอ ‘ปลุกกระตุ้นอารมณ์ของบรรดาหนุ่มวัยรุ่นในสระน้ำ’ ซึ่งเป็นเหตุผลที่น่าเกลียดมากและผมจะไม่ยอมเด็ดขาด คู่หมั้นของผมควรได้ใส่ชุดว่ายน้ำโดยที่ไม่มีการคุกคามทางเพศและการกระทำที่ดูถูกเช่นนี้ เธอไม่ควรรู้สึกว่าถูกละเมิดสิทธิครับ

ถูกสั่งให้ขึ้นจากสระเพียงเพราะชุดว่ายน้ำดูยั่วยวนเกินไป

Photo Credit : Facebook tyler.newman.79

Blogger : Tim Horner

Source : unilad.co.uk