Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

อ่านไปน้ำตาไหลไป
คำไว้อาลัยให้กับสุนัขแสนรักของทอม ฮาร์ดี้

คำไว้อาลัยให้กับสุนัขแสนรักของทอม ฮาร์ดี้

เครดิตรูปภาพ : Youtube TomHardy Dotorg

ทอม ฮาร์ดี้ กำลังโศกเศร้ากับการตายของวู้ดดี้สุนัขแสนรัก เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาได้เผยข่าวเศร้าให้แฟนๆในบล็อกได้รู้ว่า “หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคกล้ามเนื้ออักเสบมานาน ในที่สุดวู้ดดี้ก็จากไปด้วยอายุเพียง 6 ปีเท่านั้น” ทอมบรรยายถึงเพื่อนสี่ขาตัวนี้ว่าเขาเจอวู้ดดี้ครั้งแรกขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lawless ในเมืองจอร์เจีย “มันกำลังวิ่งข้ามทางด่วน” เขาก็เลยพาวู้ดดี้กลับอังกฤษพร้อมกับเขาและชาร์ลอตต์ ไรลีย์ผู้เป็นภรรยาของเขาด้วย มันรักชาร์ลอตต์มากราวกับว่าเป็นแม่ของมันเองและตอนที่เธอท้องมันก็ดูแลอย่างประคบประหงมสุดๆ

ทอมกล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอบอกว่าผมเสียใจมาก วู้ดดี้เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของผม มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา จิตใจของเราจะผูกพันกันไปตลอดกาล” คุณสามารถอ่านจดหมายฉบับเต็มของทอมได้ที่นี่

ผมเจอวู้ดดี้ครั้งแรกตอนที่มันกำลังวิ่งข้ามทางด่วนในคืนหนึ่งที่ย่านพีชทรี เมืองจอร์เจีย รัฐแอตแลนต้าซึ่งเป็นช่วงที่เรากำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lawless มันเป็นสุนัขจรจัดอายุแค่ 11 สัปดาห์ เราก็ตกใจแล้วรีบจอดรถไปอุ้มมันมาทั้งๆที่ก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นสุนัขจริงไหม คืนนั้นฟ้ามืดมากผมต้องใช้แสงไฟจากจอโทรศัพท์ส่องไปที่ถนนเผื่อรถคันอื่นแล่นมาและมองไม่เห็นเรา ผมจำได้ว่าเห็นหูห้อยๆของมันเด้งไปมา ผมไม่รู้หรอกว่ามันตัวใหญ่แค่ไหนและเป็นพันธุ์อะไร? ผมตกใจเล็กน้อยเพราะผมไม่รู้จักชื่อมันและมันก็เริ่มวิ่งเข้าไปใกล้ถนนมากขึ้น ผมจึงยกนิ้วขึ้นมาเป่าปาก ดังเท่าที่ผมจะทำได้และสุนัขตัวนั้นก็หยุด จากนั้นมันก็หันหน้าและวิ่งตรงมาหาผมพร้อมกับแยกเขี้ยวและส่งเสียงร้องด้วย มันวิ่งชนขาผมแต่ผมมองไม่เห็น ได้ยินแต่เสียงขู่เบาๆผมก็กลัวว่าจะถูกกัด ผมยื่นมือออกไปและคว้าได้บริเวณลำคอที่เต็มไปด้วยขนนิ่มๆ ตัวมันเบามากและผมก็เอาไฟส่องไป ผมจ้องตาสีน้ำตาลกลมโตของมัน บรรยากาศตอนนั้นทั้งน่ากลัวและเงียบสงัดมาก ผมกลับไปที่รถและอุ้มมันซบไว้บนบ่าจากนั้นเจ้าหมาน้อยก็ผลอยหลับไป เจสสิก้าถามว่ามันเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ผมตอบว่าตัวผู้ รู้ได้อย่างไรน่ะหรือ? เอ่อ..ผมรู้สึกได้ถึงดุ้น (Woodstock) ของมัน เยี่ยม!!! งั้นตั้งชื่อมันว่าวู้ดสต็อก!!! จากนั้นเราก็พามันไปที่ร้านขายของสัตว์เลี้ยงและซื้อข้าวของต่างๆที่ต้องใช้..เยอะเลยทั้งของเล่น สายจูง และปลอกคอ ผมไม่เคยลืมคืนนั้นเลย

คืนนั้นวู้ดดี้สวมผ้าพันคอสีแดงและมันก็กินน้ำในห้องน้ำตลอดทั้งคืน ผมจะจดจำและรู้สึกขอบคุณเมืองจอร์เจียไปตลอดกาลเนื่องจากมันทำให้ผมมีโอกาสได้เป็นเจ้าของสุนัข เช้าวันแรกที่ผมเก็บมันมา มันกินอึและเราต้องวิ่งไล่ให้มันคายออกมาแต่ปรากฏว่ามันรีบกลืนลงท้องไปเลยเพราะคิดว่าเราจะไปแย่งมันกิน แต่นับจากนี้ไปมันจะไม่ต้องทนหิวอีกแล้ว ชื่อเล่นของวู้ดดี้คือยามาดูกิ ดังนั้นชื่อเต็มของมันคือวู้ดสต็อก ยามาดูกิ

วู้ดดี้กลับมาอังกฤษหลังจากที่พ่อแม่ของเจสส์ช่วยดูแลมันเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อโรค มันใส่เสื้อยืดของผมจาก Warrior ผมไปรับมันที่แคลิฟอร์เนียระหว่างที่ไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Dark Knight และขอบคุณพวกเขา ผมดีใจลึกๆนะที่ผมกับเพื่อนได้กลับมาติดต่อกันอีกครั้ง เราไปปิกนิคและพากันโดดลงไปในทะเลสาบด้วยกัน ตอนนั้นเองที่ผมรู้ว่าวู้ดดี้ว่ายน้ำไม่เป็นและผมต้องลากมันขึ้นมาจากน้ำ มันชอบวิ่งไล่เป็ดมากโดยเฉพาะในแม่น้ำเทมส์ ไม่นานมันก็กลายเป็นชาวลอนดอนเต็มตัวมันเป็นเหมือนเทวดาและเพื่อนที่ดีที่สุดของผม เราผ่านอะไรด้วยกันมามาก นอกจากนี้มันยังรักชาร์ลอตต์มากราวกับว่าเป็นแม่ของมันเองและตอนที่เธอท้องมันก็ดูแลอย่างประคบประหงมสุดๆ

วู้ดดี้เข้าฉากกับผมตลอด ได้พบปะทีมงานมากมาย แม้แต่งานปฐมทัศน์ก็มา มันเคยเป็นสัตว์ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดอันดับที่ 73 ของนิตยสารไทมส์ มันเอาชนะ JAWS ได้คิดดูสิ ไม่ว่าใครที่เจอวู้ดดี้จะต้องรักมัน มันเป็นสุนัขที่น่ารักและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่จะประกาศให้ครอบครัวและเพื่อนๆรู้ว่าหลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคกล้ามเนื้ออักเสบมานาน ในที่สุดวู้ดดี้ก็จากไปด้วยอายุเพียง 6 ปีเท่านั้น มันอายุสั้นเกินไป เราเสียใจมากแต่ก็รู้สึกดีที่มันไม่ต้องทรมานอีกต่อไปแล้ว ผมต้องขอบอกว่าผมเสียใจมาก วู้ดดี้เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของผม มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา จิตใจของเราจะผูกพันกันไปตลอดกาล เพื่อนคนหนึ่งบอกผมว่ามันเป็นน้องชายคนหนึ่ง มันมีความสนใจเจิดจ้าและบางครั้งก็เจิดจ้าจนแทบไหม้

ขอบคุณนะวู้ดดี้ที่เลือกมาเจอเรา เราจะรักแกและอยู่กับแก..แล้วก็ขอให้แกอยู่กับเราไปตลอดกาล ไม่มีวันไหนที่เราจะลืมกัน ฉันรักแกจนบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ ไปวิ่งเล่นกับแมกซ์และเทวดาองค์อื่นๆบนสวรรค์นะ แล้วเราจะเจอกันอีกเมื่อถึงเวลาที่ฉันต้องไปที่นั่น ฉันรักแกสุดหัวใจของฉัน ขอบคุณสำหรับความรักที่แกมีให้ฉันตลอดมา

และเชิญชมวิดีโอที่อาจทำให้คุณต้องประทับตราตรึงใจจนน้ำตาไหลได้ที่ด้านล่างนี้

Source : tomhardydotorg.tumblr.com, popsugar.com