Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

พ่อเลี้ยงบ่อน้ำตาแตก
เมื่อลูกเลี้ยงมอบของขวัญวันคริสต์มาสสุดเซอร์ไพรส์ให้

พ่อเลี้ยงบ่อน้ำตาแตกเมื่อลูกเลี้ยงให้ของขวัญเซอร์ไพรส์

เครดิตรูปภาพ : Alexus Ortiz

เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสโด่งดังเมื่อคำว่าครอบครัวหมายถึงคนที่คุณเลือกที่จะรัก ไม่ใช่เฉพาะแค่พ่อแม่แท้ๆทางสายเลือดเท่านั้น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพจในเฟซบุ๊คชื่อ Love What Matters ได้แบ่งปันเรื่องราวอันน่าประทับใจเกี่ยวกับสาวน้อยอเล็กซัส ออร์ทิซ แห่งเมืองลองไอแลนด์กับมาเทียส คาร์โดโซ่ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเธอ หลังจากที่อยู่ในฐานะลูกเลี้ยงของเขานานถึงเก้าปีในที่สุดสาวน้อยวัย 17 ปีคนนี้ก็ตัดสินใจนำนามสกุลคาร์โดโซ่ของพ่อเลี้ยงมาต่อท้ายนามสกุลของเธอ เจนนิเฟอร์ คาร์โดโซ่ แม่ของอเล็กซัสได้บันทึกภาพปฏิกิริยา “อึ้ง” ของมาเทียสตอนที่ได้รับเอกสารทางกฎหมายในวันคริสต์มาส

เจนนิเฟอร์เขียนไว้ว่า “ลูกสาวของฉันตัดสินใจใช้นามสกุลของพ่อเลี้ยง เขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอตั้งแต่ตอนที่เธออายุแปดขวบและตอนนี้เธอก็อายุ 17 ปีแล้ว พวกเขามีความผูกพันกันตั้งแต่แรกพบและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” ของขวัญชิ้นนี้นับว่าเป็นของขวัญชิ้นล่าสุดของครอบครัวในวันคริสต์มาส อเล็กซัสกล่าวว่าพ่อเลี้ยงของเธอไม่เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น

“เขาส่ายหัวทั้งน้ำตาเลยค่ะ แล้วก็พูดซ้ำๆว่า ‘ขอบใจมากนะ พ่อรักลูกมาก’ เขาเปรียบเสมือนพ่อแท้ๆของหนูและหนูก็เหมือนกับลูกสาวแท้ๆของเขาเช่นกัน ไม่ว่าเราจะไปไหนกันเขาก็มักจะแนะนำตัวว่าเป็นพ่อของหนู” ผู้คนในเฟซบุ๊คต่างพากันชื่นชมครอบครัวนี้โดยเฉพาะความพยายามของมาเทียสที่ทำให้ทุกอย่างประสบผลสำเร็จ ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนว่า “ไม่ว่าใครก็เป็นพ่อคนได้ แต่การเป็นพ่อที่ดีย่อมต้องเพิ่มความพิเศษเข้าไป”

ลูกเลี้ยงมอบของขวัญวันคริสต์มาสให้พ่อเลี้ยง

เครดิตรูปภาพ : Alexus Ortiz

แม่ของอเล็กซัสกล่าวว่าเธอไม่แปลกใจกับการตัดสินใจของลูกสาวที่จะใช้นามสกุลว่า ออร์ทิซ-คาร์โดโซ่ “มาเทียสเป็นพ่อที่ดีของเธอมาตลอดแปดปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล ไปงานโรงเรียน ปลอบใจตอนอกหัก เขาจะอยู่เคียงข้างลูกเสมอ” นอกจากนี้เจนนิเฟอร์ยังมีลูกชายวัย 6 ขวบกับมาเทียสอีกด้วย คุณแม่เจนนิเฟอร์กล่าวว่าสายสัมพันธ์นี้เริ่มก่อตัวขึ้นจากคำพูดประโยคหนึ่งของสามี “มาเทียสเคยบอกว่า ‘ลูกสาวของผมเกิดก่อนที่ผมจะได้เจอกับแม่ของเธอซะอีก’ พ่อลูกคู่นี้ช่างเข้าขากันซะเหลือเกินค่ะ”

ลูกเลี้ยงมอบของขวัญวันคริสต์มาสสุดเซอร์ไพรส์ให้พ่อเลี้ยง

เครดิตรูปภาพ : Alexus Ortiz

Blogger : Brittany Wong

Source : huffingtonpost.com