Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

นางแบบสาวเปิดเผยความจริงที่ซ่อนอยู่
เบื้องหลังวงการนางแบบบนอินสตาแกรม

เปิดเผยเบื้องหลังวงการนางแบบบนอินสตาแกรม

เครดิตรูปภาพ : Instagram @darth_bador

เอมิลี่ บาดอร์ นางแบบสาวชาวอังกฤษวัย 20 ปีได้เปิดเผย “ความไม่สมบูรณ์แบบ” ของเธอลงบนอินสตาแกรม เนื่องจากคุณไม่มีวันสะกดคำว่าไม่สมบูรณ์แบบได้หรอกถ้าไม่มีคำว่าสมบูรณ์แบบ..จริงไหม? เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเอมิลี่ได้โพสต์ภาพการเป็นนางแบบของตัวเองทั้งเซลฟี่และภาพสดพร้อมกับคำบรรยายที่แสดงถึงความรู้สึกที่แท้จริง (และความไม่มั่นคง) โพสต์แรกของเอมิลี่คือภาพของเธอเองในช่วงที่ผอมที่สุดเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 เทียบกับภาพของเธอในปัจจุบัน เธอเขียนว่า “ภาพด้านซ้ายคือฉันตอนที่น้ำหนักตัวน้อยที่สุดเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 ฉันจำไม่ได้แล้วว่าหนักเท่าไหร่แต่ฉันก็ยังคิดว่าตัวเองอ้วนอยู่ดี”

 

A post shared by e m i l y bador (@darth_bador) on

เอาจริงๆนะวงการนี้ควรเปลี่ยนแปลงได้แล้ว ให้ตายเถอะฉันเบื่อมาก ภาพด้านซ้ายคือฉันตอนที่น้ำหนักตัวน้อยที่สุดเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 ฉันจำไม่ได้แล้วว่าหนักเท่าไหร่แต่ใส่เสื้อผ้าขนาด 4/6 และวัดรอบเอวได้แค่ 23 นิ้วเท่านั้นเอง แต่ฉันก็ยังคิดว่าตัวเองอ้วนอยู่ดี ฉันมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเอง ตั้งแต่ที่เป็นนางแบบมาฉันรู้สึกว่านี่ไม่ใช่ตัวฉันเลย ฉันเตี้ยแถมยังเป็นลูกครึ่งอีกต่างหาก ฉันเป็นนางแบบมานานกว่าหนึ่งปีแล้วและทุกครั้งที่ไปคัดตัวฉันจะรู้สึกไม่มั่นใจเอาซะเลย ถ้าไม่มีการติดต่อกลับฉันก็จะเริ่มสงสัยว่าทำไม ฉันอ้วนไปเหรอ? ในช่วงปี 2015 ฉันกลายเป็นคนหมกมุ่นอยู่กับรูปร่างของตัวเองและขนาดของเสื้อผ้า ฉันออกกำลังกายทุกวันและไม่เคยแตะต้องอาหารจำพวกแป้งเลย จากนั้นฉันก็เริ่มป่วย เวียนหัว และเหนื่อยจนถึงขั้นกลัวการแต่งตัวและไม่กล้าลุกจากเตียงเพราะกลัวภาพสะท้อนจากกระจก ฉันถูกปลูกฝังว่า “ยิ่งผอมก็ยิ่งได้งาน” ฉันเกลียดตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้ว่าต้องเปลี่ยนแปลงและอยู่มาเช้าวันหนึ่งฉันก็เริ่มรู้สึกดีกับตัวเอง บางครั้งฉันก็ลืมไปว่าการรักตัวเองเป็นการเดินทาง เราต้องการความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง ความสามารถ รูปทรง ขนาด เพศ และอายุ ความหลากหลายเป็นสิ่งสำคัญมาก ฉันเบื่อกับการเห็นบรรดาผู้หญิงสวยมีพรสวรรค์และน่าทึ่งเกลียดตัวเองเนื่องจากพวกเธอดูไม่เหมือนกับนางแบบวิคตอเรียซีเคร็ทและมีอีกไม่น้อยที่ป่วยทางจิตซึ่งเกิดจากสื่อในปัจจุบัน ภาพลักษณ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด คุณมีความเข้มแข็ง ยืดหยุ่น และสวยไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม หวังว่าคุณจะไม่ลืมนะ

 

A post shared by e m i l y bador (@darth_bador) on

โอ๊ยตายแล้วฉันร้องไห้ให้กับทุกความเห็นในโพสต์ล่าสุดของฉันเลย ฉันรักทุกคนมากๆ ทำไมคุณถึงได้น่ารักขนาดนี้ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติเหลือเกินที่ได้รู้จักกับทุกคนซึ่งเป็นทั้งแรงบันดาลใจ กำลังใจ และความห่วงใยที่มากมายจริงๆ นอกจากนี้เอมิลี่ยังพูดถึงวงการนางแบบที่มักจะโหดร้ายและค่านิยมในสังคมที่ต้องการให้ผู้หญิงมีภาพลักษณ์แบบเหมารวม เธอกล่าวว่า “ก่อนที่ฉันจะเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบ ฉันไม่เคยตั้งคำถามเกี่ยวกับชาติพันธุ์หรือรูปร่างหรือความวิตกกังวลของตัวเองเลย น่าตกใจมากที่รู้ว่ามีนางแบบไม่น้อยที่ประสบกับปัญหานี้เช่นเดียวกัน

 

A post shared by e m i l y bador (@darth_bador) on

เมื่อสิบนาทีก่อนฉันไม่ได้โพสต์ภาพนี้ ฉันมองและคิดว่า “ต้นขาดูใหญ่จัง” การเรียนรู้ที่จะรักตัวเองเป็นเรื่องยากและเราก็อาศัยอยู่ในโลกที่แทบเป็นไปไม่ได้เลยกับการหลีกหนีจากมาตรฐานความงามที่ถูกเหมารวมว่า ‘ใช่’ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวงการนี้หรือไม่แต่อย่างไรก็ต้องได้รับผลกระทบนี้ไม่มากก็น้อย แต่คุณจำเป็นต้องเข้มแข็ง อย่าลืมว่าตัวเองสมบูรณ์แบบแค่ไหน ไม่คุ้มหรอกกับการฝืนตัวเองจนป่วยเพื่อให้ดูเหมือนกับนางแบบในโฆษณา บางครั้งฉันก็ทำพลาดและการเดินทางเพื่อรักตัวเองก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ฉันโพสต์ภาพนี้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ ไม่ใช่ฉันหรอกที่ต้องเปลี่ยนแปลงแต่เป็นวงการนี้ต่างหากและหวังว่าทุกคนจะจดจำไว้เช่นกัน

 

A post shared by e m i l y bador (@darth_bador) on

เอมิลี่ บาดอร์ ลูกครึ่งผิวดำมาเลเซียได้กระตุ้นให้ผู้ติดตามของเธอในอินสตาแกรมจงภูมิใจในรากเหง้าและร่างกายของตัวเอง เมื่อถามว่าจะเปลี่ยนอะไรในวงการแฟชั่น เอมิลี่บอกว่าความหลากหลายคือสิ่งสำคัญ วงการนี้ต้องพัฒนาให้ดีกว่านี้ ทุกคนต้องหยุดใช้นางแบบ “หยอดเหรียญ” แฟชั่นควรเห็นความสำคัญของทุกคน ไม่ควรมีใครรู้สึกแปลกแยก” โพสต์ล่าสุดในอินสตาแกรมของเธอเขียนว่า “คุณไม่ควรบังคับใครให้สมบูรณ์แบบ ฉันเบื่อและเหนื่อยกับการเห็นรูปร่างของผู้หญิงและการกำหนดคุณค่าของผู้หญิงจากรูปร่างของเธอ” จงรักตัวเองรวมถึงมัฟฟินและพุงของตัวเองด้วย!!! ใครสนถ้าพุงของคุณปลิ้นออกมานอกกางเกง ภาพนี้ถ่ายเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาและฉันเกลียดภาพนี้มากเพราะห่วงยางรอบเอวและแขนที่ดูใหญ่เหลือเกิน (ทั้งที่อาจไม่มีใครสังเกตเลยก็ได้!) การเรียนรู้ที่จะรักตัวเองและการเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาแต่ก็คุ้มค่ามากนะ! ฉันกำลังเรียนรู้ที่จะรักพุงนิ่มๆของตัวเองด้วยและฉันก็ไม่เคยมีหน้าท้องแบนราบแต่นั่นก็ไม่เป็นไรเหมือนกัน จำไว้ว่าคุณยังคงมีคุณค่าต่อให้ไม่เหมือนนางแบบในอินสตาแกรมเหล่านั้น ไม่มีใครเพอร์เฟ็คและคุณก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร

Blogger : Samantha Swantek

Source : seventeen.com