Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

This Refreshing Instagram Proves No One’s Stomach Is Perfectly Flat
อินสตาแกรมนี้คือข้อพิสูจน์ว่าไม่มีใครมีหน้าท้องแบนราบอย่างไร้ที่ติ

ไม่มีใครบนโลกที่มีหน้าท้องแบนราบอย่างไร้ที่ติ

เพียงเลื่อนเมาส์ชื่นชมภาพต่างๆในอินสตาแกรมไม่ว่าจะเป็นภาพอาหารละลานตากับภาพเซลฟี่ขณะออกกำลังกายก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเอง เช่น ทำไมผลไม้ราดสมูทตี้ของเราถึงไม่น่ากินเหมือนอย่างนั้นนะ! และเราควรมีเหงื่อโทรมกายหลังจากที่ออกกำลังกายไม่ใช่เหรอ? ด้วยเหตุนี้เองอินสตาแกรมของแอนนา วิคตอเรียซึ่งเป็นครูฝึก Body Guide จึงทำให้เรารู้สึกสดชื่นเหลือเกิน ใช่แล้วคนทั่วไปหรือแม้กระทั่งคนที่มีร่างกายฟิตเปรี๊ยะก็ยังมีพุงห่วงยางเป็นชั้นๆเมื่อนั่งลง แหงล่ะเพราะร่างกายของมนุษย์ถูกสร้างมาแบบนี้นี่นา! ไม่เชื่อก็ลองอ่านดูข้อความจากโพสต์เต็มๆที่แสดงถึงความรักในร่างกายของตัวเองจากแอนนาด้านล่างนี้สิ

 

There are two reasons I want to share this with you ladies: one reason is because I want you to know having skin fold over on your stomach when you sit or to have “rolls” is not anything to hate or be ashamed of. The other reason is because while I say this, there have been times where if I ever found myself in front of a mirror where I am sitting and I see my stomach, I automatically think “ew!” because this is what society has conditioned me to think. Your stomach does not have to be perfectly flat to be healthy, your stomach does not have to be perfectly flat for you to love yourself, and your stomach does not have to be perfectly flat to be confident and beautiful and an all around amazing person. As a society, we shouldn’t let physical characteristics set the standard for whether we deserve to love ourselves or not. Everyone deserves to love themselves, however I know that’s easier said than done. What’s amazing to me and what I have witnessed with the fbg girls is most of the time they start learning to love themselves more on their journey not because of the physical changes, but because of the mental and emotional changes that come from dedicating yourself, pushing yourself, and seeing just how strong you really are. (what we call “non-physical progress” and is just as, if not more important than physical progress). That type of strength and beauty can only be seen and felt from within. #fbggirls www.annavictoria.com/guides

รูปภาพที่โพสต์โดย Anna Victoria (@annavictoria) เมื่อ

มีอยู่สองเหตุผลที่ทำให้ฉันต้องการแบ่งปันสิ่งนี้กับสาวๆทุกคน เหตุผลแรกคือฉันอยากให้ทุกคนรู้ว่าการมีพุงเป็นชั้นๆขณะที่นั่งหรือบิดตัวไม่ใช่สิ่งที่น่าเกลียดหรือน่าอายเลย อีกเหตุผลหนึ่งคือมีหลายครั้งที่ฉันส่องกระจกเห็นตัวเองมีพุงเป็นชั้นๆขณะที่นั่งอยู่และฉันก็คิดขึ้นมาทันทีว่า”อี๊!” นั่นเป็นเพราะสังคมทำให้ฉันมีความคิดเช่นนี้ หน้าท้องของคุณไม่จำเป็นต้องแบนราบเพื่อที่จะได้ชื่อว่ามีสุขภาพดี การที่คุณไม่มีหน้าท้องที่แบนราบไม่ได้หมายความว่าคุณจะรักตัวเองไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องขาดความมั่นใจ ไม่สวย หรือไม่ใช่คนที่น่าทึ่งสักหน่อย เราไม่ควรปล่อยให้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นตัวกำหนดมาตรฐานว่าเราสมควรจะรักตัวเองหรือไม่ ทุกคนมีสิทธิ์รักตัวเอง อย่างไรก็ตามฉันรู้ดีว่าการพูดย่อมง่ายกว่าการลงมือทำ

สิ่งที่น่าทึ่งและสิ่งที่ฉันเห็นจากบรรดาสาวๆคือส่วนใหญ่พวกเขาเริ่มเรียนรู้ที่จะรักตัวเองมากขึ้นไม่ใช่เพราะว่ารูปร่างของพวกเขาเปลี่ยน แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจและอารมณ์ที่มาจากการทุ่มเททำสิ่งต่างๆเพื่อตัวเอง ผลักดันตัวเอง และมองเห็นว่าจริงๆแล้วตัวเองมีความเข้มแข็งมากเพียงไร (คุณควรรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงอื่นๆที่ไม่ใช่ทางร่างกายนั้นมีความสำคัญไม่มากไม่น้อยไปกว่าการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย) ซึ่งความเข้มแข็งและความสวยงามลักษณะนี้สามารถมองเห็นและรู้สึกได้จากภายในเท่านั้น #fbggirls

Blogger : Alyssa Raiola

Source : greatist.com