Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

บทเรียนมีค่าจากอีเมลของศาสตราจารย์ท่านหนึ่ง
ซึ่งส่งให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องขาดเรียน

บทเรียนจากอีเมลซึ่งส่งให้แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ขาดเรียน

มอร์แกน คิง อายุ 21 ปี เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวซึ่งกำลังศึกษาด้านอายุรเวท ณ มหาวิทยาลัยเทนเนสซี ปกติเมื่อมอร์แกนไปเรียนก็จะมีคุณปู่กับคุณย่าคอยดูแลกอร์บินลูกน้อยวัย 3 เดือนของเธอ แต่มาวันนี้ศาสตราจารย์ประจำวิชาที่สอนมอร์แกนได้บอกกับเธอว่าคราวหน้าให้พากอร์บินมาเรียนด้วย..และสุดท้ายก็กลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่ว

วันนี้ฉันบอกกับศาสตาจารย์ประจำวิชาว่าเมื่อวานฉันขาดเรียนเนื่องจากฉันหาคนดูแลเด็กไม่ได้และนี่คืออีเมลตอบกลับของศาสตราจารย์ท่านนั้น เล่นเอาฉันร้องไห้โฮออกมาเลย ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

— มอร์แกน คิง (@morgantking) 16 มิถุนายน ปี 2017

ศ.ฮันเตอร์ตอบอีเมลแจ้งขาดเรียนของมอร์แกนว่า “ต่อไปคราวหน้าถ้าเธอมีปัญหากับการหาคนมาดูแลลูกไม่ได้ ไม่ต้องคิดมากนะเธอสามารถพาลูกมาเรียนด้วยกันได้ ฉันยินดีช่วยอุ้มลูกของเธอให้ เธอจะได้มีสมาธิกับการเรียนและจดบันทึกไปด้วย ฉันเป็นศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์..ดังนั้นคงไม่ดีแน่ถ้าฉันไม่เต็มใจให้เด็กคนหนึ่งมาอยู่ในชั้นเรียนกับเราด้วย ฉันจริงจังมากกับการชวนครั้งนี้นะ”

ทวีตเกี่ยวกับอีเมลฉบับนี้ของมอร์แกนถูกทวีตซ้ำไปอีก 5,000 ครั้งและมียอดไลค์มากกว่า 26,000 ครั้ง ศ.ฮันเตอร์เล่าว่าสมัยที่เธอกำลังศึกษาต่อปริญญาเอก ศาสตราจารย์ท่านหนึ่งก็เคยยื่นข้อเสนอแบบเดียวกันนี้ให้แก่เธอเช่นกัน “ฉันตกใจมากค่ะไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตเนื่องจากอย่างที่บอก..ฉันรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะทำแบบนี้”

 

A post shared by Morgan King (@morgantking) on

เมื่อสัปดาห์ก่อนฉันกับกอร์บินได้เริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ด้วยกัน ฉันกลับไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเทนเนสซีและจะเริ่มเข้าเรียนช่วงฤดูร้อนนี้เพื่อชดเชยที่ฉันขาดเรียนไปเมื่อเทอมที่แล้ว..เพื่อคลอดของขวัญชิ้นสำคัญที่สุดในชีวิตนั่นเอง ฉันรู้ว่าปีหน้าและอีกครึ่งชีวิตของฉันจะต้องเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและเหนื่อยล้าสุดๆอย่างแน่นอน ฉันเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเทนเนสซีขณะเดียวกันก็ต้องเลี้ยงลูกอายุเกือบ 3 เดือนไปด้วย การเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่น้อย นอกจากคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแล้วฉันยังเป็นคุณแม่ที่ต้องทำงานและเรียนไปพร้อมๆกันด้วย ฉันรู้ว่าสักวันหนึ่งกอร์บินจะต้องภูมิใจในตัวฉันเมื่อเธอโตพอที่จะเข้าใจว่าฉันผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง ฉันจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อนางฟ้าตัวน้อยที่แสนล้ำค่าของฉัน ฉันรู้ว่าไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆหรอก บางคนบอกว่ามีคุณแม่วัยใสไม่ถึง 2% ที่เรียนจบก่อนอายุ 30 ปี ฉันมั่นใจว่าฉันจะเป็นผู้หญิง 2% นั่นแหละที่ประสบความสำเร็จและมอบอนาคตที่เต็มไปด้วยความหวังและความสุขให้แก่ลูกของตัวเองได้ ตอนที่ฉันท้อง..ฉันรู้ว่าการไปเรียนให้จบไม่ใช่เรื่องของฉันคนเดียวอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของเรา ฉันต้องเรียนให้จบและหางานดีๆทำเพื่อเรา..เพื่อจะได้ส่งเสียเลี้ยงดูเราและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไป..แค่เราสองคน ฉันต้องทำให้ลูกภูมิใจ ปีหน้าคงลำบากแน่แต่ฉันพร้อมที่จะรับมือและยอมเผชิญหน้ากับอุปสรรคทุกอย่างเพราะฉันรู้ว่ามันจะคุ้มค่าในภายหลัง ฉันดีใจที่มีลูกผจญภัยไปพร้อมกับฉันด้วย ฉันหวังว่าลูกจะรู้ว่าฉันรักและเอ็นดูเขาขนาดไหน มอร์แกนกล่าวว่า “นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่าศาสตราจารย์ท่านนี้เป็นห่วงฉันมาก..ไม่ใช่แค่เรื่องที่ฉันขาดเรียนในวันนั้นค่ะ”

Blogger : Tess Koman

Source : cosmopolitan.com