Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ซีอีโอ SoulCycle
แบ่งปันเคล็ดลับในการสร้างอาณาจักรฟิตเนส

ซีอีโอ SoulCycle แบ่งปันเคล็ดลับในการสร้างฟิตเนส

เครดิตรูปภาพ : Caitlin Ochs For The Wall Street Journal

หากจะบอกว่า SoulCycle เป็นศูนย์รวมผู้ที่คลั่งการออกกำลังกายก็อาจเป็นคำกล่าวที่น้อยกว่าความเป็นจริงเกินไป การฝึกปั่นจักรยาน 45 นาทีไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเท่านั้นเพราะสำหรับบางคนเรียกได้ว่าเป็นวิถีชีวิตเลยทีเดียว ขณะที่เมลานี วีแลน ซีอีโอสาวของ SoulCycle ก็ชอบการปั่นจักรยานนับตั้งแต่ที่เริ่มลองครั้งแรกและในฐานะซีอีโอ วีแลนได้ช่วยพัฒนาและขยายสาขาของ SoulCycle ตั้งแต่ 7 แห่งไปเป็น 74 แห่งโดยรวมถึงสาขาต่างประเทศในเมืองโตรอนโตด้วย นี่คือเคล็ดลับ 7 ข้อของวีแลนในการเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง

1. เชื่อมต่อกับวิสัยทัศน์ดั้งเดิม

วีแลนเชื่อมั่นในบริษัทของเธอมาก ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกและมีสตูดิโอของ SoulCycle ตั้งอยู่ในย่านนั้น เธอก็มักจะแวะเข้าไปในชั้นเรียนปั่นจักรยานและเชื่อมต่อกับวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลกว่าเดิม ซึ่งหมายถึง SoulCycle ไม่ใช่แค่ฟิตเนสเท่านั้น เธอกับทีมงานมองว่าบริษัทเป็นธุรกิจต้อนรับซึ่งให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก

ซีอีโอ SoulCycle แบ่งปันเคล็ดลับในการสร้างอาณาจักรฟิตเนส

เครดิตรูปภาพ : SoulCycle

2. รักในสถานที่ทำงาน

เมื่อได้งานก็จงก้มหน้าและลงมือทำงานอย่างตั้งใจ สมาชิกในทีมของวีแลนเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เธอแนะนำว่าควรเชื่อมั่นในภารกิจและองค์กรของตัวเอง

3. รับฟังคำติชมของลูกค้า

ตลอดชีวิตการทำงานของวีแลนเธอได้เรียนรู้ถึงความสำคัญในการให้คุณค่าแก่ผลการตอบรับจากลูกค้าและพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน วีแลนกล่าวว่า “สมัยวัยรุ่นฉันเรียนรู้จากพ่อเกี่ยวกับความสำคัญของลูกค้าและต้องแน่ใจว่าลูกค้าได้รับการตอบรับ บริการ และการมองเห็นคุณค่าจากเรา” ด้วยเหตุนี้เธอจึงมอบประสบการณ์ที่แสนพิเศษให้แก่ผู้ใช้บริการของ SoulCycle อยู่เสมอ

เคล็ดลับในการสร้างอาณาจักรฟิตเนส

เครดิตรูปภาพ : SoulCycle

4. ตื่นเช้า

เคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ทำงานนอกบ้านคือตื่นให้เช้ากว่าทุกคนในบ้าน ดูอีเมลผ่านๆ และวางแผนสำหรับวันนั้น เมื่อลูกๆของเธอตื่นเธอก็สามารถจัดการกิจวัตรประจำวันและส่งลูกๆไปโรงเรียนได้

5. จัดลำดับความสำคัญอย่างระมัดระวัง

วีแลนไม่เชื่อในเรื่องความสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับการทำงาน แต่เธอจะแบ่งชีวิตของตัวเองเป็นส่วนๆเหมือนกับพาย เช่น การทำงาน ตัวเอง คนรัก เพื่อน การออกกำลังกาย และครอบครัว ซึ่งบางครั้งพายหนึ่งชิ้นก็กินเวลานาน ยกตัวอย่างเช่นในช่วงเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์วีแลนจะเข้าชั้นเรียน SoulCycle จากนั้นสามีก็นำลูกๆมาส่งให้เธอเพื่อที่เขาจะได้เข้าชั้นเรียนบ้าง

เคล็ดลับในการสร้างฟิตเนส

เครดิตรูปภาพ : SoulCycle

6. ตอบแทนสังคม

SoulCycle เปิดตัว SoulScholarship เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นหลักสูตรการออกกำลังกายและการศึกษาระยะเวลา 10 สัปดาห์เพื่อชุมชนที่ด้อยโอกาส ผู้เข้าร่วมจะได้ออกกำลังกายสัปดาห์ละสองครั้งและประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับสุขภาพ โภชนาการ รวมถึงความพร้อมในการทำงานด้วย วีแลนกล่าวว่า “ปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมโครงการนี้มากกว่า 250 คนและเราตื่นเต้นมากที่จะได้ขยายโครงการไปยังชิคาโก้ นิวยอร์ค ดีซี และลอสแองเจลีสโดยมีเป้าหมายอยู่ที่การขยายให้ครอบคลุมตลาดทั้งหมดของเรา”

7. ขยันซักถาม

ตลอดชีวิตการทำงานวีแลนได้เรียนรู้สิ่งต่างๆผ่านการซักถามและใช้ความคิดริเริ่มในการทำงานอื่นๆ เธอเชื่อมั่นในพลังแห่งศักยภาพและมอบบทบาทให้แก่ผู้คนก่อนที่พวกเขาจะพร้อม ซึ่งนั่นล่ะคือวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้

Blogger : Jennifer Chen

Source : brit.co