Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ช่างแต่งหน้าโพนี่คือใคร?
7 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับเจ้าแม่บิวตี้ที่โด่งดังที่สุดในเกาหลี

โพนี่

ด้วยสมาชิกกว่า 600,000 รายบนช่องยูทูบทำให้โพนี่กลายเป็นหนึ่งในเจ้าแม่บิวตี้ที่โด่งดังที่สุดของเกาหลีใต้ ชื่อจริงของเธอคือ พัคฮเยมิน ซึ่งเกือบทุกคนจะนึกถึงชื่อเล่นที่แปลว่าลูกม้าของเธอ เธอเขียนบล็อกเกี่ยวกับความงามมานานหลายปีแล้ว ดังนั้นหากคุณต้องการแรงบันดาลใจที่เกี่ยวกับความงามแบบเกาหลีล่ะก็ คุณควรมองหาโพนี่


ดูคลิป VDO

โพนี่คือผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการสอนแต่งหน้าอย่างสุดๆ เธอจะสอนคุณทุกอย่างตั้งแต่ทักษะการแต่งตาแบบสโมกกี้อายไปจนถึงการแต่งหน้าสไตล์ไอดอลเกาหลี (ไม่ต้องกลัวว่าจะฟังไม่รู้เรื่องเพราะวีดิโอส่วนใหญ่ของโพนี่มีคำบรรยายภาษาอังกฤษ คุณสามารถทำตามได้อย่างง่ายดายแม้ว่าคุณจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลีเลยก็ตาม) เนื่องจากวัฒนธรรมเคป๊อบกับผลิตภัณฑ์เสริมความงามของเกาหลียังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา ฉะนั้นคุณจะเห็นผมสีชมพูไปทั่วทุกหนทุกแห่ง หากคุณต้องการทำความรู้จักหนึ่งในช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาหลีใต้ให้มากขึ้น นี่คือ 7 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโพนี่

1. เธอเป็นช่างแต่งหน้าของ CL

 

รูปภาพที่โพสต์โดย CL (@chaelincl) เมื่อ

แม้ว่าโพนี่จะเขียนบล็อกความงามมานานหลายปี แต่ปัจจัยส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในโลกแห่งความงามก็คือเธอเป็นช่างแต่งหน้าของ CL นักร้องสาวคนดัง แม้ว่า CL จะมีสไตล์ตามแบบฉบับของตัวเอง แต่แน่นอนว่าเสน่ห์ของนักร้องสาวรายนี้ถูกเนรมิตด้วยฝีแปรงของโพนี่และผู้คนต่างก็สังเกตเห็นและยอมรับกันถ้วนหน้า

2. เธอเคยเป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์

 

รูปภาพที่โพสต์โดย PONY (@ponysmakeup) เมื่อ

เธอชอบวาดรูปและศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยเพื่อที่จะได้เป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์ นอกจากนี้เธอยังเคยทำงานออฟฟิศแต่ปรากฏว่าเธอไม่ชอบมันเอาซะเลย

3. เธอเป็นนักเขียน

Pony

เครดิตรูปภาพ : kpoptown.com/book/16745–make-up-book-pony-s-celeb-celebrity-makeup-book-pony-s-makeup-book-vol-3.html

หนังสือของโพนี่ ภาษาไทย

โพนี่เคยถูกสำนักพิมพ์ทาบทามให้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการสอนแต่งหน้า ในที่สุดก็ได้รับการตีพิมพ์ออกมาทั้งหมด 4 เล่ม มีทั้งภาษาเกาหลีและภาษาไทย หนังสือของเธอมีภาพประกอบที่สวยงามและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี

4. เธอไม่กลัวสีสันฉูดฉาด

 

รูปภาพที่โพสต์โดย PONY (@ponysmakeup) เมื่อ

สีผมของเธอก็เป็นสีชมพูซึ่งเธอทำเองที่บ้าน เธอชอบสีสันสดใสโดยเฉพาะสีชมพูมากจนลามไปถึงการแต่งหน้าและวีดิโอการสอนอีกมากมายบนยูทูบที่เน้นลุคสีกุหลาบทอง

5. เธอมีแฟนคลับจากทั่วโลก


ดูคลิป VDO

แม้ว่าโพนี่จะเป็นคนเกาหลี แต่เธอก็ใส่ใจแฟนคลับต่างประเทศและพยายามสร้างบทเรียนที่น่าสนใจซึ่งสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา วีดิโอที่สร้างชื่อมากที่สุดคือการสอนแต่งหน้าสำหรับผู้ที่สวมฮิญาบ เนื่องจากแฟนคลับต่างชาติส่วนใหญ่มาจากประเทศที่สวมฮิญาบ

6. เธอมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

 

รูปภาพที่โพสต์โดย MEMEBOX USA (@memebox_usa) เมื่อ

โพนี่ได้ร่วมมือกับ Memebox บริษัทผลิตกล่องที่มุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอางเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นพาเลตอายแชโดว์ ลิปสติก และยาทาเล็บสีสันสดใสที่เหมาะกับประเทศเขตร้อน ซึ่งสินค้าที่ร่วมมือกับ Memebox นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก ล่าสุดโพนี่กำลังทำแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Pony Effect

7. เธอชอบความเป็นส่วนตัว

 

รูปภาพที่โพสต์โดย PONY (@ponysmakeup) เมื่อ

ล่าสุดมีคนเห็นโพนี่ใส่หน้ากากเดินอยู่ริมถนน เธอบอกว่าเธอไม่ได้ใส่หน้ากากเพื่อพรางตัวแต่เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นถือวิสาสะมาถ่ายรูป แม้ว่าโพนี่จะโด่งดังแต่เธอก็ต้องการมีชีวิตส่วนตัว เธอวิงวอนให้แฟนคลับเคารพในจุดนี้ของเธอด้วย เมื่อเจอกันข้างนอกก็แค่ทักทายกันก็พอ

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวิธีการแต่งหน้าให้เหมือนกับดาราเคป็อบก็ไม่ควรมองข้าม โพนี่

 

รูปภาพที่โพสต์โดย PONY (@ponysmakeup) เมื่อ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย PONY (@ponysmakeup) เมื่อ

Blogger : Maxine Builder

Source : bustle.com