Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Fashion Designer
Piers Atkinson

ที่คาดผม Piers Atkinson

เชื่อว่าหากเอ่ยชื่อ ปิแอส์ แอทคินสัน หลายคนที่ไม่ใช่คอแฟชั่นอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าถามว่าคุณเคยเห็นเครื่องประดับศีรษะชิ้นใหญ่ยักษ์ที่ปรากฏอยู่บนศีรษะของบรรดานักแสดงสาวทั้งไทยและเทศบ้างหรือไม่ ฟันธงได้เลยว่าคุณต้องเคยเห็น และแน่นอนหนึ่งในนักแสดงสาวที่อินเทรนด์กับแฟชั่นแนวนี้บ่อยๆคงหนีไม่พ้น ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต

ที่คาดผมกล้วย ชมพู่

ขมพู่ ที่คาดผมกล้วย

ชมพู่ อารยา

อั้ม ที่คาดผมเชอรี่

ที่คาดผมเชอรี่

เรามาทำความรู้จักกับปิแอส์ แอทคินสันให้มากขึ้นกันดีกว่า อย่าตกใจไปถ้าเราจะบอกว่าปิแอส์มีบทบาทหลากหลายอาชีพในสังคม ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน นักวาดภาพประกอบ ช่างทำหมวก นักออกแบบเสื้อผ้า ผู้จัดงานเลี้ยง หรือปัจจุบันเป็นดีเจ! ดูเหมือนพลังความสร้างสรรค์ของเขาจะไม่มีวันสิ้นสุด

Piers Atkinson
ปิแอส์ แอทคินสัน

ปิแอส์เกิดในเมืองนอร์ฟอล์กและเติบโตมาพร้อมกับผู้หญิงสามคนที่ถือว่ามีบทบาทสำคัญกับชีวิตของเขามาก คนแรกคือ ฮิลลารี่ เอลเลียต ผู้เป็นแม่ซึ่งถือได้ว่า ฮิลลารี่คือใบเบิกทางสู่อาชีพช่างทำหมวกของเขาเลยทีเดียว คนที่สองคือ ลูซี่ พี่สาวของเขาเอง เธอเคยเป็นนางแบบในการถ่ายภาพให้กับเขาเมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่น และคนสุดท้ายคือ เลสลี่ย์ กอร์ดอน คุณย่าผู้เป็นทั้งนักวาดภาพประกอบ นักเขียน และศิลปิน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับการสวมหมวกหลายใบของเขาในเวลาต่อมา

หลังเรียนจบสาขาการออกแบบกราฟิกกับการถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัยบริสทอล ปิแอส์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในกรุงลอนดอนเมื่อปี 1995 พอปี 1999 เขาก็เริ่มงานกับแซนดร้า โร้ดส์ เจ้าแม่นักออกแบบสุดแนวแห่งวงการแฟชั่นบนเกาะอังกฤษ ปิแอส์กล่าวว่า “แซนดร้าได้ละเลงความสดใสลงบนความเป็นอนุรักษ์นิยมของผม” และเมื่อ โร้ดส์ กลายเป็นลูกค้าของ แมนดี้ เลนนาร์ด พีอาร์ซึ่งเป็นที่ต้องการที่สุดในแวดวงแฟชั่น ปิแอส์ก็เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของแมนดี้ ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้รับมุมมองใหม่ๆอันน่าทึ่งจากสตรีผู้นี้เอง

Zandra Rhodes - The Red List

Zandra Rhodes

แซนดร้า โร้ดส์ เจ้าแม่นักออกแบบสุดแนวแห่งวงการแฟชั่นบนเกาะอังกฤษ

Mandi Lennard
แมนดี้ เลนนาร์ด พีอาร์แห่งวงการแฟชั่น

ปิแอส์ แอทคินสัน เปิดตัวหมวกคอลเลคชั่นแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2008 เขาร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังจำนวนมากอย่าง Ashish หรือ Ashley Isham และ Noki ขณะที่บรรดาเซเลบซึ่งรับหน้าที่พรีเซนต์ผลงานของเขาได้แก่ เคท มอสส์ เลดี้ กาก้า รีฮานน่า และ เคท บลังเชตต์ ที่สำคัญแม้แต่เจ้าหญิงแห่งยอร์กกับคุณหญิงเชอร์ลีย์ บาเซย์ยังสวมหมวกสุดเก๋ของปิแอส์ไปประชันแฟชั่นหมวกในเทศกาลแข่งม้าอันเก่าแก่ที่เมืองเบิร์กไชร์เลย โดยจุดเด่นที่ทำให้ทุกคนรู้จักแฟชั่นหมวกหรือเครื่องประดับศีรษะของปิแอส์ นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการจนไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เห็นจะต้องเหลียวหลัง ยังมีดีไซน์อันโดดเด่นและแปลกตาอีกด้วย

Ashish
Ashish ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง

Lady Gaga
เลดี้ กาก้า

Rhianna
รีฮานน่า

ผลงานการออกแบบหมวกหรือเครื่องประดับศีรษะของปิแอส์มักปรากฏอยู่บนหน้านิตยสารชื่อดังระดับโลกไม่ว่าจะเป็นโว้ก แทตเลอร์ หรือ วีแมกกาซีน นอกจากนี้แฟชั่นของเขายังโด่งดังไปทั่วโลกรวมถึงไทยของเราด้วย โดยนักแสดงสาวผู้นำเทรนด์นี้มาให้เราชาวไทยได้รู้จักและฮือฮากันก็คือ ชมพู่ อารยา กับลูกเชอร์รี่ผลใหญ่เบ้งประดับอยู่บนศีรษะนั่นเอง

ปิแอส์ แอทคินสัน - ที่คาดผม

Piers Atkinson Autumn Winter 2011

UK Vogue

Swedish Hasbeens

Anna Dello Russo - Met Gala Ball

Japan - Vogue

Vogue Japan

Quality Magazine

ที่คาดผม ปิแอส์ แอทคินสัน

ที่คาดผมนกยูง

ที่คาดผมแพนด้าต้นไผ่

ที่คาดผมแอปเปิ้ล

ที่คาดผม Tangy pom poms

หมวก Purple floral Beret

หมวก ปิแอส์ แอทคินสัน

หมวก Hannah

หากใครสนใจหรือต้องการติดตามผลงานการออกแบบหมวกล่าสุดของ ปิแอส์ แอทคินสัน ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเลือกซื้อได้ตามอัธยาศรัยในช่องทางต่างๆของเขา

ปิแอส์ แอทคินสัน – Piers Atkinson
Website :
Facebook :
Twitter :
Instagram :
Tumblr :

Credit: From Internet