Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

เทียบกันจะจะ 8 รูปในชีวิตจริง
กับ 8 รูปที่ดู ‘เพอร์เฟกต์’ บนอินสตาแกรม

บล็อกเกอร์ไลฟ์สไตล์สาว “เชสซี่ คิง” รู้ว่าชีวิตของเธอดูสวยหรูและดูดีมากบนโลกโซเชียล แต่เชสซี่ก็อยากให้บรรดาผู้ติดตามของเธอรู้ว่ามีเบื้องหลังมากกว่านั้นที่พวกเขามองไม่เห็น ดังนั้นแทนที่จะลบภาพ “เสียๆ” ออกจากอินสตาแกรม เธอตัดสินใจโพสต์ภาพเหล่านั้นลงไปด้วยควบคู่กับภาพที่ดูเพอร์เฟกต์ (ติดตามเธอได้ที่ @chessiekingg) ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพเปรียบเทียบอันทรงเสน่ห์ ติดดิน และเปี่ยมไปด้วยความรักในตนเอง

ความพยายามที่คุณไม่มีวันได้เห็นบนอินสตาแกรม..ฉันพยายามยัดร่างลงไปในกางเกงยีนส์นานถึง 15 นาทีก่อนถ่ายรูปนี้ ผู้หญิงทุกคนยอมรับว่านี่คือการต่อสู้ที่แพ้ไม่ได้ไม่ว่าจะเหงื่อออก กางเกงปริ หรือเลือดไม่ไหลเวียน..เราจะไม่ยอมให้มันชนะ! แต่กางเกงยีนส์ @freddyukireland ก็วิเศษดีนะ เหมาะกับสาวรูปร่างสูงเพรียว..คลุมข้อเท้าเลยล่ะ! ยีนส์ในฝันจริงๆ!

 

A post shared by C H E S S I E K I N G (@chessiekingg) on

รูปซ้าย : นี่คือรูปโปรดจากที่ถ่ายและโพสต์ลงไปทั้งหมด 8 รูป รีบลบและลืมทันที ฉันทำเยอะนะแต่รูปนี้น่ากลัวและเปิดเผยมากที่สุด ฉันเปิดแฟ้มรูปที่เพิ่งลบและกำลังจะ ‘ลบทั้งหมด’ แต่บังเอิญเห็นรูปขวาก็เลยเก็บไว้ ฉันรู้สึกผิดมากที่ลบและโพสต์รูปซ้าย เมื่อปีก่อนฉันไม่มีความสุขเลยกับสภาพของตัวเองในรูปขวาก็เลยลบทิ้งเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ทุกวันนี้ฉันมีความสุขมากเพราะทั้งสองรูปคือตัวฉัน ฉันภูมิใจกับรูปร่างของตัวเองเมื่อมองดูรูปเหล่านี้ หากคุณเห็นรูปของตัวเองท่ามกลางแสงไฟ ‘แย่ๆ’ หรือ ‘มุมที่ไม่สวย’ จงเตือนตัวเองว่าคุณน่ะสวยมากและคุณมีสิทธิที่จะมีรูปร่างเช่นนี้ เราไม่ใช่ตุ๊กตาบาร์บี้ที่ต้องสวยเป๊ะตลอดเวลา แต่เราเป็นมนุษย์ที่รู้สึกดีเสมอต่างหากล่ะ

ทั้งสองรูปนี้เชสซี่สวมชุดบิกินี่โพสท่าในน้ำ แต่รูปซ้าย..เชสซี่เอนตัวไปข้างหลังและเสยผมขณะที่รูปขวาเธอหัวเราะและยืนตัวตรง เชสซี่อธิบายว่าเธอลบรูปขวาแทบจะทันทีที่ถ่ายเลย แต่เมื่อไม่นานมานี้เธอบังเอิญเจอรูปดังกล่าวในแฟ้มรูปที่เพิ่งลบจึงตัดสินใจนำมาให้บรรดาผู้ติดตามของเธอดู “ฉันมีความสุขมากกับรูปขวา ฉันไม่เกลียดรูปนี้นะแค่แสงมันไม่สวยเฉยๆ และนี่คือตัวฉันจริงๆ”

 

A post shared by C H E S S I E K I N G (@chessiekingg) on

เคยนั่งแบบในรูปขวาและก้มดูพุงของตัวเองพร้อมกับคิดว่า ‘อี๊..น่าเกลียด’ ไหม? ฉันเคยค่ะ..เป็นล้านๆครั้งเลยด้วย @imrececen เคยพูดว่า..คุณเป็นคนสวยไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เราทุกคนล้วนติดอยู่ในกับดักของความอยาก ‘ดูดี’ แต่เราเคยฉุกคิดไหมว่า..มันทำให้เราเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้จริงๆเหรอ? เพื่อนๆจะรักฉันมากขึ้นไหมถ้าฉันมีซิกซ์แพค? ฉันจะได้เลื่อนตำแหน่งไหมถ้าต้นขาของฉันไม่เบียดกัน? มีข้อแตกต่างระหว่างดูดีกับรู้สึกดี การออกกำลังกายควรทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ควรทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นยอดมนุษย์ ควรทำให้คุณพอใจกับรูปร่างมากกว่านี้ และควรทำให้คุณอยากดูแลตัวเอง ฉันฝึกฝนอย่างหนักเพราะฉันรักมันจริงๆ ฉันยกน้ำหนักเพราะมันทำให้ฉันรู้สึกแข็งแรงและอยากหาเวลาดูแลตัวเอง..แต่ฉันก็ยังมีพุงทุกครั้งที่นั่งลงไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน ไม่ว่าจะเหงื่อออกมากเท่าไหร่ คุณเลือกได้ว่าอยากรู้สึกอย่างไร คุณมีพลังคิดบวก ดังนั้นจงกล่าวอำลาคำพูดในแง่ลบซะและโบกมือทักทายความรู้สึกภูมิใจในรูปร่างของตัวเอง

ไม่จำเป็นต้องมีคำบรรยายภาพ…นี่คือการแข่งขันของคุณ..อาจเป็นครั้งที่ดีที่สุดด้วย จงเอาชนะ @mathewlcarter และสิ่งที่คุณต้องทำคือซื้อป๊อบคอร์นมาให้ฉันเดี๋ยวนี้ : @lydiaxcollins

 

A post shared by C H E S S I E K I N G (@chessiekingg) on

ถามตรงๆ เคยแอ่นหลังเพื่อให้ ‘ก้น’ งามงอนเหมือนอย่างที่ครูฝึกหลายๆคนทำไหม?! เคยทำและคิดว่าก้นของตัวเองกลมกลึงเนียนสวยราวกับลูกพีชเหมือนในรูปของพวกเขาไหม? รูปซ้าย ‘อลังการงานสร้าง’ ส่วนรูปขวาคือสภาพด้านหลังของจริงล้วนๆ..ไม่มีการใช้ฟิลเตอร์หรือตัดต่อใดๆทั้งสิ้น ถ่ายในห้องเดิมแต่แค่คนละมุมของห้องนั่งเล่นเท่านั้น! อินสตาแกรมเต็มไปด้วยรูปซ้ายทั้งที่จริงๆแล้วมันควรเป็น ‘ก้นของจริง’ อินสตาแกรมเปรียบเสมือนสถานีสร้างแรงบันดาลใจและแรงจูงใจรวมถึงปัญหาต่างๆด้วย ฉันเคยกลัวการใส่กางเกงขาสั้นและรู้สึกอึดอัดแต่ฉันออกกำลังกายสัปดาห์ละ 5-6 ครั้ง เลือกรับประทานอาหารดีๆและมักจะมีสภาพเหมือนอย่างที่คุณเห็นในรูปขวา ทั้งสองรูปเป็น ‘ของจริง’ แต่เป็น ‘ความจริง’ ที่ต่างออกไปและรูปขวาต่างหากที่ควรจะเป็นเป้าหมายของเรา

 

A post shared by C H E S S I E K I N G (@chessiekingg) on

ไม่สำคัญว่าคุณจะมีรูปร่าง ขนาด หรือส่วนสูงเท่าไหร่..อย่าเสียใจที่จะสวมบิกินี่เด็ดขาด อกผายไหล่ผึ่ง = ความมั่นใจ แม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกดีมากขนาดนั้นก็ตาม ไม่ว่าคุณจะยืนหรือนั่ง จงยืดอกไปข้างหน้าและปล่อยให้พุงหลามออกมาแล้วสังเกตความรู้สึกของตัวเอง ความเชื่อมั่นทางกายคือความรู้สึก..ไม่ได้เกี่ยวกับ ‘การลดน้ำหนัก’ หรือการ ‘ลดขนาดกระโปรงลง’ ฉันอยากให้คุณรู้สึกว่าคุณสวยไม่ว่าจะอยู่ในเสื้อผ้าชุดไหน บิกินี่ หรือกระโปรงตัวโปรดของคุณ

 

A post shared by C H E S S I E K I N G (@chessiekingg) on

ประกาศ..ฉันต้องการแบ่งปันรูปเหล่านี้กับผู้ที่มีอาการท้องอืด..คุณไม่ได้อยู่เพียงลำพัง บางครั้งฉันก็รู้สึกอึดอัดและเจ็บปวดที่เดินไม่ได้เพราะฉันปวดท้องจนตัวงอ แต่คนส่วนใหญ่จะเห็นรูปขวามากกว่ารูปซ้าย ฉันโพสต์รูปขวาในชุดกางเกงเลกกิ้งช่วยชีวิต @NikeWomen @JDwomen ที่ดูดทุกอย่างเข้าไป แต่จริงๆฉันอยากให้คุณเห็นว่าฉันรู้สึกอย่างไร ปล่อยให้หน้าท้องห้อยออกมา ดื่มชาเปปเปอร์มินท์แต่อย่าดื่มรวดเดียว แค่จิบทีละนิดก็พอ สวมเสื้อผ้าหลวมๆ การสวมกางเกงเอวสูงเป็นเรื่องเลวร้ายที่สุด หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่รสจัดเกินไป รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย คุณจะรู้สึกเหมือนกลับคืนสู่สภาพปกติ ขอส่งกำลังใจให้เพื่อนๆที่ท้องอืดทุกคน

“ฉันอยากดูดีในช่วงฤดูร้อน” ฉันอยากได้หุ่นสวยๆในชุดบิกินี่กลับคืนมา” แล้วคุณไม่อยากดูดีในช่วงฤดูหนาวด้วยเหรอ? หรือคริสต์มาส? หรือรู้สึกดีทั้งชีวิต? รู้สึกเหมือนซูเปอร์วูแมนตลอดทั้งปี? ฉันสามารถเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองได้ภายใน 2 วินาที จากรูปซ้ายไปขวา..ฉันรู้สึกดีทั้งสองรูปนะเพราะฉันออกกำลังกายสม่ำเสมอ ฉันรู้ว่าไม่เป็นไรหรอกถ้าจะพุงออกขณะนั่งอยู่ริมสระน้ำ ดังนั้น..แผนการระยะยาวคือการเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง การออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหาร สำรวจร่างกายของตัวเอง หากิจกรรมที่คุณชอบ หาเพื่อนที่จะช่วยกันเสริมสร้างแรงจูงใจเมื่อคุณต้องการ หาสิ่งที่เหมาะกับคุณ! เอาล่ะคืนนี้ฉันขออย่างหนึ่งนะ ลองปล่อยหน้าท้องตามสบายและเขย่าให้มันกระเพื่อมเล็กน้อย น่าสนุกดีเหมือนกัน

Blogger : Lindsey Lanquist

Source : self.com