Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

This New Reverse Wedding Trend Is *All* About the Party
เทรนด์การแต่งงานแนวใหม่ที่เน้นปาร์ตี้ล้วนๆ

เทรนด์การแต่งงานแนวใหม่ที่เน้นปาร์ตี้ล้วนๆ

Photo Credit : www.stylishhipweddings.com

คำว่า “งานแต่งงานสวนกระแส” เพิ่งมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายและที่สำคัญมีเหตุผลด้วย การแต่งงานแนวใหม่นี้จะผสมกับแบบดั้งเดิมโดยมีการต้อนรับเป็นอันดับแรกและพิธีการเป็นอันดับสุดท้ายซึ่งเหมาะกับเจ้าสาวยุคใหม่ที่ต้องการให้วันพิเศษของเธอเป็นมากกว่างานเฉลิมฉลองและเน้นการเต้นรำเหนือสิ่งอื่นใด เราจะนำเสนอวิธีการให้คุณดูเพื่อปฏิบัติตามได้ทีละขั้นตอน ด้วยเกร็ดความรู้ด้านล่างนี้เชื่อสิไม่ว่าใครก็ต้องพูดถึงงานแต่งงานของคุณอย่างแน่นอน

1. บอกใบ้ทุกคน..ซ้ำๆ

งานแต่งงานสวนกระแสนี้ต่างจากงานแต่งงานทั่วไปตรงที่คุณจะต้องอธิบายแนวคิดให้กับคนอื่นๆรับรู้หลายๆครั้ง ดังนั้นทำให้ง่ายขึ้นโดยการชี้แจงไว้ในการ์ดเชิญ Save The Date หรือเว็บไซด์งานแต่งงานของคุณหรือแม้แต่ในเพจกลุ่ม Facebook ของคุณ ที่สำคัญควรแน่ใจว่าคนสำคัญ เช่น ญาติฝ่ายเจ้าสาวและพ่อแม่ของคุณรู้แผนงานที่แน่นอนนี้แล้วเพื่อที่พวกเขาจะได้อธิบายให้แขกที่มีข้อสงสัยในช่วงการเตรียมงานได้

2. นับถอยหลัง

เช่นเดียวกับวันส่งท้ายปีเก่า นาฬิกาขนาดใหญ่ในพื้นที่ส่วนกลางเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการนับถอยหลัง สิ่งนี้จะทำให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่นและกระตุ้นให้บรรดาแขกเก็บพลังงานของตัวเองไว้รวมถึงไม่เร่งรีบจนเกินไป

3. จัดลำดับอาหาร

งานเลี้ยงแบบนั่งโต๊ะไม่ค่อยเข้ากับงานแต่งงานแบบสวนกระแสที่เน้นปาร์ตี้ล้วนๆเท่าไหร่นัก บุฟเฟ่ต์ก็ไม่เหมาะเช่นกันเนื่องจากคงไม่มีใครอยากไปกินปลาดิบเย็นชืดหลังจากที่นั่งอยู่ข้างนอกนานเกินหนึ่งชั่วโมง ดังนั้นเราควรจัดลำดับอาหารโดยเริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยแบบดั้งเดิม จากนั้นก็อาหารเรียกน้ำย่อยแบบหนักขึ้นและจบลงด้วยขนมหวานแบบพอดีคำซึ่งเป็นลำดับที่ทุกคนสามารถปฏิบัติตามได้และทำให้งานในช่วงเย็นดำเนินไปด้วยความรู้สึกสบายและเป็นธรรมชาติ

4. เลือกดนตรีให้เหมาะ

ดนตรีจัดเป็นองค์ประกอบสำคัญในงานแต่งงานแบบสวนกระแสมากกว่างานแต่งงานแบบดั้งเดิมเนื่องจากหากปล่อยให้เสียงเงียบสนิทก็อาจทำให้งานเลี้ยงกร่อยได้ ดังนั้นควรจัดเตรียมให้พร้อมและเปิดเพลงตลอดช่วงเย็น เลือกท่วงทำนองที่ฟังสบายๆเพื่อสร้างบรรยากาศการสนทนาและเพิ่มจังหวะให้เร็วขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงรับประทานอาหาร และเมื่อเข้าสู่ช่วงพิธีคุณก็สามารถเลือกเพลงที่ต้องการในระหว่างการปฏิญาณตนได้

5. วุ่นวายกับการเปลี่ยนชุด

หากคุณไม่ได้มีชุดแต่งงานเพียงชุดเดียว โอกาสเหมาะสำหรับคุณมาถึงแล้วเนื่องจากคู่บ่าวสาวคือไฮไลท์ของค่ำคืนนี้ คุณสามารถเริ่มงานเย็นด้วยชุดรอมเปอร์ (ชุดติดกัน) ขณะที่ทุกคนกำลังมาถึง จากนั้นก็สะกดสายตาทุกคนด้วยชุดราตรีสั้นซึ่งสะดวกในการรับประทานอาหารและเต้นรำ ปิดท้ายด้วยชุดเจ้าสาวที่สวยงามตระการตา!

6. ใส่อารมณ์เข้าไปในการจัดแสง

เคล็ดลับนี้ง่ายและได้ผลเป็นอย่างมากแถมยังเป็นหัวใจสำคัญของงานแต่งงานแนวสวนกระแสนี้ด้วย แสงไฟสีเหลืองอ่อนหรือสีกุหลาบจะทำให้ทุกคนดูสวย และเมื่อถึงเวลาเต้นรำก็หรี่ไฟให้มืดลงเพื่อให้ทุกคนสามารถวาดลวดลายได้ราวกับว่าไม่มีใครจ้องอยู่ จากนั้นก็ค่อยๆปรับเป็นแสงเทียนที่อบอุ่นสำหรับงานพิธีของคุณ แม้แต่หยาดน้ำตาของแขกทุกคนก็ยังดูดี

7. งดเหล้าในช่วงแรก

คงไม่มีใครปรารถนางานปาร์ตี้ที่ควบคุมไม่อยู่ ดังนั้นควรจัดการให้เรียบร้อยก่อนพิธีเริ่มสัก 1 ชั่วโมง วิธีนี้จะช่วยขจัดการดื่มเหล้าที่มากเกินไปและยังส่งสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่ากำลังจะมีพิธีการสำคัญ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่อยากตัดทิ้งทั้งหมด ลองเปลี่ยนไปเป็นเบียร์หรือไวน์เพื่อให้ทุกคนสามารถสนุกได้อย่างมีความรับผิดชอบ

8. ออกจากพิธีทันที

เมื่อเสร็จพิธีแขกทุกคนควรอิ่มท้อง เต้นรำแล้วและพร้อมที่จะมุ่งหน้ากลับไปนอน ดังนั้นคุณควรออกจากพิธีทันทีเพื่อที่ทุกคนรู้ว่าพวกเขาก็สามารถกลับได้เลยเช่นกัน จากนั้นคุณก็เตรียมตัวฟังคำชื่นชมเกี่ยวกับงานแต่งงานสวนกระแสอันน่าทึ่งของคุณได้เลย!

Blogger : Alexandra Tran

Source : brit.co