Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The 25 Most Influential Teens of 2014
25 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกประจำปี 2014

วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกประจำปี 2014

ต้องยอมรับว่าวัยรุ่นยุคนี้มีชื่อเสียงในหลากหลายด้านแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะมีผู้ติดตามนับล้านคนใน Twitter หรือเริ่มต้นธุรกิจด้วยการระดมทุนใน Kickstarter รวมถึงการขโมยซีนในรายการโทรทัศน์ยอดฮิตต่างๆ บางคนเป็นแกนนำในการประท้วง หรือแม้แต่การคว้ารางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ แต่ใครบ้างล่ะ! ที่จะเป็นวัยรุ่นผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกประจำปี 2014

1. Mo’ne Davis – อายุ 13 ปี

Mo’ne Davis

เครดิตรูปภาพ : espn.go.com/espnw/news-commentary/article/11386196/the-reason-mone-davis-everywhere-softball-believe-not

Mo’ne Davis นักเบสบอล

เครดิตรูปภาพ : SPORTS ILLUSTRATED

Mo’ne Davis ถือเป็นนักกีฬาเบสบอลสาว Little League คนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Sports Illustrated หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์ฮือฮาให้กับวงการกีฬาในการแข่งขัน Little League World Series เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แถมยังได้รับรางวัลจากมิเชล โอบาม่า อีกด้วย หลายคนหวังว่าเธอจะเป็นต้นแบบในเรื่องกีฬาให้กับเด็กสาวคนอื่นๆโดยเฉพาะในสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่อย่างเช่นทุกวันนี้

2. Sasha Obama – อายุ 13 ปี และ Malia Obama – อายุ 16 ปี

Sasha Obama, Malia Obama ลูกสาว Barack Obama

เครดิตรูปภาพ : newsfirst.lk/english/2014/05/barack-obamas-daughters-followed-white-house-locked/34235

บรรดาพ่อๆมักหัวเสียเรื่องงานพรอมครั้งแรกของลูกสาวแต่การออกเดทของมาเลีย โอบาม่า ถือได้ว่าเป็นข้อมูลลับสุดยอด อย่างไรก็ตามการปรากฏตัวของเธอได้สร้างเสียงฮือฮาจากคนในชาติ เช่นในเทศกาลดนตรี Lollapalooza ณ กรุงชิคาโก้ และชื่อเธอก็กลายเป็นที่รู้จักหลังการเลือกตั้งของบารัก โอบาม่าผู้เป็นพ่อ ขณะเดียวกันซาช่า โอบาม่า ก็สามารถสร้างกระแสได้ไม่แพ้พี่สาวหลังจากที่ถูกถ่ายภาพในเสื้อสเว็ตเตอร์ลายยูนิคอร์นและทำให้เสื้อดังกล่าวขายหมดอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

3. Kiernan Shipka – อายุ 14 ปี

Kiernan Shipka

เครดิตรูปภาพ : mmva.muchmusic.com/5-reasons-kiernan-shipka-should-be-your-bff/

เหล่าสาวกซีรีส์ Mad Men เห็นแซลลี่ เดรเปอร์ ลูกสาวคนโตของดอนกับเบ็ตตี้ เดรเปอร์ ซึ่งรับบทโดย Kiernan Shipka ครั้งแรกตั้งแต่ตอนอายุเพียง 5 ขวบ จากนั้นเธอก็เปลี่ยนมาเป็นตัวละครจอมแย่งซีนซึ่งอาจพลิกผันทำให้เธอกลายเป็นซุปตาร์ชื่อดังและได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Flowers in the Attic รวมทั้งปรากฏตัวในเทศกาลพรมแดงกับบนหน้าปกนิตยสารบ่อยครั้ง

4. Jazz Jennings – อายุ 14 ปี

Jazz Jennings

เครดิตรูปภาพ : www.nextmagazine.com/content/gallery/glaad-media-awards-new-york-marriott-marquis

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับสื่อในวงการบันเทิงกับ Jazz Jennings ซึ่งเป็นนักแสดงข้ามเพศ เธอเคยได้รับการสัมภาษณ์จากบาร์บาร่า วอลเทอส์ และเคยพบกับบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ และที่สำคัญเธอเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดจากทั้งหมด 40 คนในรายการ Out 100 and The Advocate’s Under 40 ด้วย นอกจากนี้เธอยังมีส่วนร่วมในการเขียนหนังสือเด็กเรื่อง I Am Jazz โดยอ้างอิงจากชีวิตของเธอเอง (เธอเริ่มใช้ชีวิตเป็นเด็กผู้หญิงตั้งแต่ 5 ขวบ) ซึ่งจุดประสงค์ในการเขียนเพื่อให้เด็กคนอื่นๆเข้าใจความหมายของคำว่า “ข้ามเพศ”

5. Flynn McGarry – อายุ 15 ปี

Flynn McGarry

เครดิตรูปภาพ : www.latimes.com/food/dailydish/la-dd-flynn-mcgarry-pop-up-at-fifty-seven-20140611-story.html

Flynn McGarry เชฟ

เครดิตรูปภาพ : icon.panorama.it/food/flynn-mcgarry-chef-15-anni/

ขณะที่เด็กส่วนใหญ่ในวัยเดียวกันอาจกำลังนั่งเขี่ยผักทิ้งไว้ข้างจาน แต่ McGarry กลับเป็นถึงเชฟในอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร เขาเป็นเจ้าของซัปเปอร์คลับชื่อ ยูเรก้า ซึ่งบริการอาหารหลากหลายเมนูในราคาหัวละ 160 เหรียญจากนั้นเขาก็ได้ขึ้นปกนิตยสาร ไทมส์ นิวยอร์ก โชว์ฝีมือการทำอาหารในรายการ Today และฝึกงานที่ 11 Madison Park ส่วนเป้าหมายในชีวิตของเขาคือ “ภัตตาคารที่ดีที่สุดในโลก”

6. Erik Finman – อายุ 15 ปี

Erik Finman

เครดิตรูปภาพ : Erik Finman

เด็กหนุ่มชาวไอดาโฮผู้ก่อตั้ง Botangle.com เว็บไซต์ให้บริการวิดีโอสอนสิ่งต่างๆให้แก่บรรดาวัยรุ่นที่ต้องการโอกาสในการศึกษามากกว่าการถูกจำกัดแค่ในห้องเรียน เมื่อ 2 ปีก่อน Finman ได้ลงทุนใน Bitcoin ไป 1,000 เหรียญไม่นานนักมูลค่าของมันก็เพิ่มขึ้นเป็น 100,000 เหรียญเขาจึงตั้งเงื่อนไขกับพ่อแม่ว่าถ้าเขาหาเงินได้ 1,000,000 เหรียญก่อนที่จะอายุ 18 เขาจะไม่เรียนต่อในระดับอุดมศึกษา

7. Nash Grier – อายุ 16 ปี

Nash Grier

เครดิตรูปภาพ : heathermarie-photography.com/2014/03/17/nash/

Nash คือราชาแห่ง Vine สื่อโซเชียลมีเดียที่นำเสนอวิดีโอยาว 6 วินาทีซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 9.6 ล้านคน และวิดีโอขำขันราว 1.1 พันล้านเรื่อง แต่ชื่อเสียงของเขาก็ได้มาพร้อมกับเรื่องอื้อฉาว เขาเกลียดชังกลุ่มคนรักร่วมเพศและใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ทว่าจำนวนผู้ชมโฆษณาผลิตภัณฑ์ของเขาอย่าง Aquafina FlavorSplash กลับเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

8. Rico Rodriguez – อายุ 16 ปี

Rico Rodriguez

เครดิตรูปภาพ : talkmedianigeria.com/2014/01/13/golden-globes-2014-red-carpet-arrivals-photos/

Rodriguez กับบทบาท Manny จอมขโมยซีนในซีรีส์สุดฮิตอย่าง Modern Family นอกจากจะเป็นดาราเด็กที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งแล้ว เขายังรวยที่สุดอีกด้วย โดยค่าตัวของเขาอยู่ที่ตอนละประมาณ 115,000 เหรียญและซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินมาถึงซีซั่น 8 แล้ว (ฉากเปิดซีรีส์เรื่องนี้อยู่ในซีซั่น 6 ซึ่งมีผู้ชมมากกว่า 11 ล้านคน)

9. Ciara Judge – อายุ 16 ปี
Émer Hickey – อายุ 17 ปี
Sophie Healy-Thow – อายุ 17 ปี

Ciara Judge, Émer Hickey, Sophie Healy-Thow

เครดิตรูปภาพ : GSF

สามสาวใบเถาจาก County Cork ประเทศไอร์แลนด์คว้ารางวัลชนะเลิศในงาน Google Science Fair กลับบ้านไปหลังจากที่อธิบายผลงานการค้นพบให้เหล่ากรรมการได้ฟัง หัวข้อคือ Diazotroph ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ตรึงไนโตรเจนจากบรรยากาศลงในดินและเร่งการเจริญเติบโตของธัญพืช เช่น ข้าวบาร์เลย์และข้าวโอ๊ต นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มผลผลิตอีกด้วย ซึ่งการค้นพบนี้มีบทบาทสำคัญมากที่จะแก้ปัญหาเรื่องวิกฤตอาหาร ขณะที่ Hickey กับ Healy-Thow ก็วางแผนที่จะทำธุรกิจนี้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

10. Shawn Mendes – อายุ 16 ปี

Shawn Mendes

เครดิตรูปภาพ : Rick Rowell

หลังจากที่ยอดผู้ชมวิดีโอการร้องเพลงฮิตความยาว 6 วินาทีของ Mendes ใน Vine พุ่งทะยานไปเป็นนับล้านคน เขาก็ได้รับความสนใจจาก Island Records โดยซิงเกิลแรก “Life of the Party” ฮิตติดลมบนทันทีทำให้ Mendes กลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ติดชาร์จ Billboard Hot 100 ใน 25 อันดับแรก ส่วนซิงเกิลต่อมา The Shawn Mendes EP ก็ขึ้นถึงอันดับ 1 ใน iTunes เมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่เขาได้ปล่อยเพลงออกไปโดยผ่านพ้นเวลาเที่ยงคืนไปแค่ 37 นาทีเท่านั้น

11. Jaden Smith – อายุ 16 ปี

Jaden Smith ลูกชาย Will Smith

เครดิตรูปภาพ : stuffpoint.com/jaden-smith/image/318863/jaden-smith-wallpaper/

เจเด็นกลายเป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นลูกชายของวิล สมิธ และเมื่อเขาปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ดังหลายต่อหลายเรื่อง แต่ความสามารถที่แท้จริงของเจเด็นอาจจะเป็นเพราะแนวคิดใน Twitter ของเขา ทำให้มีผู้ติดตามมากกว่า 5 ล้านคน และเจเด็นก็ได้รับสมญานามว่าเป็นขงจื๊อแห่งยุคอินเตอร์เน็ต และข้อความที่เจเด็นเพิ่งโพสต์ไปเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งก็บ่งบอกถึงตัวเขาได้เป็นอย่างดีคือ “จะรักจะเกลียดผมก็ไม่สำคัญ เพราะผมยังสิงสถิตย์อยู่ในใจของคุณ”

12. Becky G – อายุ 17 ปี

Becky G

เครดิตรูปภาพ : www.last.fm/music/Becky+G/+images/91551279

ดร.ลุค โปรดิวเซอร์ชื่อดังผู้เคยทำงานร่วมกับบริตนีย์ สเปียร์ส และเคที่ เพอร์รี่ ได้ดึง Becky G เข้ามาอยู่ในสังกัดเมื่อปี 2011 หลังจากที่ชมผลงานของเธอในยูทูป เช่นการร้องคัพเวอร์เพลงของเจนนิเฟอร์ โลเปซ (ตั้งชื่อใหม่เป็น Becky From the Block) ซึ่งเธอสามารถวาดลวดลายลีลาท่าเต้นได้อย่างลงตัว และนับว่าการลงทุนของเธอในครั้งนี้คุ้มค่ามาก เพราะล่าสุดเพลง Shower ของเธอก็ติดอันดับเพลงฮิตในมากกว่า 10 ประเทศ และอยู่ใน 20 อันดับแรกของอเมริกาในฤดูร้อนนี้อีกด้วย

13. Salma Kakar – อายุ 17 ปี

Salma Kakar

เครดิตรูปภาพ : Mariam Alimi / Afghan Zariza

Kakar เป็นหัวหน้าทีม Afghan National Cycling Team ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากการแสดงให้เห็นถึงพลังของผู้หญิงในประเทศที่ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงขับรถหรือเล่นกีฬา ความฝันของเธอคือการได้โบกธงชาติอัฟกานิสถานในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเพื่อให้โลกประจักษ์ว่าสตรีชาวอัฟกานิสถานมาไกลถึงขนาดนี้แล้ว

14. Lorde – อายุ 17 ปี

Lorde

เครดิตรูปภาพ : stuffpoint.com/lorde/image/433522/lorde-ella-yelich-oconnor-screenshot/

Ella Yelich-O’Connor หรือชื่อบนเวที Lorde สาวน้อยสัญชาตินิวซีแลนด์เพิ่งคว้ารางวัลแกรมมี่ 2 รายการให้กับตัวเองจากเพลง Royals ทำให้นักร้อง-นักแต่งเพลงรายนี้กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ในวงการเพลงและวัฒนธรรมป๊อบ ที่สำคัญอัลบั้ม Pure Heroine ของเธอก็สามารถจำหน่ายได้ถึง 1 ล้านชุด และได้รางวัล MTV Video Music Award อีกด้วย นอกจากนี้ Lorde ยังเป็นต้นแบบในการสร้างภาพลักษณ์และค่านิยมถึงความแข็งแรงและสุขภาพดี โดยการแชร์รูปภาพของตัวเอง 2 รูป รูปหนึ่งแต่งด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอปและอีกรูปนึงเป็นแบบหน้าสด เพื่อให้ผู้ติดตาม Twitter ราว 1.3 ล้านคนดูว่า “ฉันยังโอเคนะ”

15. Lydia Ko – อายุ 17 ปี

Lydia Ko

เครดิตรูปภาพ : thegrasshole.com/lydia-ko-captures-first-pro-win/

หลังเทิร์นโปรไปเมื่อปีที่แล้ว ปัจจุบัน Ko รั้งอันดับที่ 3 จากนักกอล์ฟหญิงทั่วโลกทำให้เกิดกระแสความนิยมในกีฬาชนิดนี้กับเด็กๆทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังเป็นเศรษฐีนีที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์ LPGA อีกด้วย Ko กล่าวเมื่อเดือนเมษายนว่า “ฉันคิดถึงการทำเบอร์ดี้และตีให้ได้คะแนนดีๆรวมถึงการพัตที่มากกว่าแค่ใช้ได้แต่ต้องวิเศษสุดๆค่ะ”

16. Chloë Grace Moretz – อายุ 17 ปี

Chloë Grace Moretz

เครดิตรูปภาพ : FayesVision/WENN.com

สาวน้อยชาวแอตแลนต้าคนนี้ได้สร้างผลงานอันน่าประทับใจมาแล้วมากมายจากบทบาทในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Kick-Ass, Hugo และ Carrie และปีนี้ก็เช่นกันเธอได้เป็นนักแสดงนำในภาพยนต์เรื่อง If I Stay ซึ่งสร้างจากนวนิยายขายดีโดยทำเงินได้มากถึง 47.6 ล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับทุนสร้างที่ต่ำมาก แถมยังได้แสดงประกบคู่กับ เดนเซล วอชิงตัน ในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเรื่อง The Equalizer รวมถึง Dark Places ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายอาชญากรรมเรื่อง Gone Girl ของ Gillian Flynn และภาพยนตร์ไซ-ไฟเรื่อง The Fifth Wave

17. Kylie Jenner – อายุ 17 ปี และ Kendall Jenner – อายุ 18 ปี

Kylie Jenner, Kendall Jenner

เครดิตรูปภาพ : hdwallsize.com/wallpaperhd/kendall-and-kylie-jenner-2013-wallpaper.html

2 สาวนักแสดงประกอบในซีรีส์ดังเรื่อง Keeping Up With the Kardashians ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำยาทาเล็บและเสื้อผ้า หรือแม้แต่จำหน่ายนวนิยายในโลกจินตนาการเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา (แน่นอนว่าพวกเธอต้องมีคนคอยช่วย) แต่พวกเธอก็ประสบความสำเร็จด้วยนะ

18. Malala Yousafzai – อายุ 17 ปี

Malala Yousafzai

เครดิตรูปภาพ : themarinrenaissance.com/2013/10/30/my-year-with-malala/

ผ่านไป 2 ปีกับอีก 1 วันหลังจากที่มือปืนตาลีบันยิงเข้าที่ศีรษะของเธอขณะที่กำลังนั่งรถไปโรงเรียน สาวน้อยนักเคลื่อนไหวชาวปากีสถานรายนี้จึงกลายเป็นเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่มีอายุน้อยที่สุด Gabrielle Giffords เขียนในนิตยสาร Times ปีนี้ว่า “ Malala คือพินัยกรรมที่ผู้หญิงทุกคนจะไม่ถูกคุกคามจนปิดปากเงียบ เราจะพูดแม้ว่าจะยากลำบากสักเพียงใด”

19. Rachel Fox – อายุ 18 ปี

Rachel Fox

เครดิตรูปภาพ : www.emirates247.com/gnomeo-juliet-1.346307

หากใครเป็นสาวกซีรีส์ดังอย่าง Desperate Housewives ย่อมรู้จักตัวละคร Kayla Scavo ซึ่งรับบทโดยราเชล ฟอกซ์ เธอเล่าว่าเวลาว่างในช่วงการถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เธอจะเล่นหุ้นแบบวันต่อวันซึ่งการลงทุนของเธอให้ผลตอบแทนถึงปีละ 64% และเธอกำลังพยายามส่งต่อสิ่งที่ได้นี้ให้แก่คนอื่นๆ

20. Bethany Mota – อายุ 18 ปี

Bethany Mota

เครดิตรูปภาพ : www.hollywire.com/2014/03/bethany-mota-fangirls-over-one-direction-talk-being-role-model-playlist-live

บล็อกเกอร์ความงามและแฟชั่นรายนี้ได้ใช้เวลา 5 ปีในการสร้างรายการ Macbarbie07 ของตัวเองลงบนยูทูปให้เป็นธุรกิจอย่างจริงจัง โดยมีสมาชิกถึง 7.4 ล้านราย และผู้เข้าชมกว่า 565 ล้านครั้ง ขณะที่รายได้ต่อปีอยู่ที่ระหว่าง 500,000-750,000 เหรียญ ล่าสุดปีนี้ Mota ได้ปรากฏตัวเป็นกรรมการรับเชิญในรายการ Project Runway และเป็นผู้เข้าแข่งขันคนดังใน Dancing with the Stars อีกทั้งยังปล่อยซิงเกิลแรก Need You Right Now ออกมาอีกด้วย

21. Joshua Wong – อายุ 18 ปี

Joshua Wong

เครดิตรูปภาพ : www.voacantonese.com/content/hong-kong-student-group-called-for-recession-of-national-education/1404747.html

Wong เพิ่งได้ขึ้นปก Times ฉบับต่างประเทศและเขาได้กลายเป็นแกนนำการประท้วงในฮ่องกง โดยเรียกร้องให้รัฐบาลจีนยอมให้ฮ่องกงมีการเลือกตั้งผู้นำทางการเมืองโดยอิสระ เขาคือสัญลักษณ์แห่งความหวังของใครหลายๆคน แต่ในจีนแผ่นดินใหญ่มองว่า Wong คือพวกหัวรุนแรงซึ่งต่อต้านคำสั่งของจีน

22. Austin Mahone – อายุ 18 ปี

Austin Mahone

เครดิตรูปภาพ : uniquephotographyanddesign.com/blog/unique-photography-x-austin-mahone

แม้ยอดผู้ติดตามสื่อโซเชียลของมาโฮนจะดูจิ๊บจ๊อยเมื่อเทียบกับจัสติน บีเบอร์ แต่ก็ยังยิ่งใหญ่อยู่ดี เพราะยอดผู้ติดตาม Twitter ราว 7 ล้านคนของมาโฮนทำให้เขากลายเป็นศิลปินคนแรกที่ติดอันดับ 1 ใน New Trending 140 ของ Billboard ที่คอยติดตามว่าเพลงไหนบ้างที่สร้างกระแสฮือฮาในสื่อออนไลน์ มาโฮนได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับเทย์เลอร์ สวิฟท์ และเซ็นสัญญากับ Young Money (สังกัดเดียวกับ Lil Wayne และ Nicki Minaj) เขาปล่อยซิงเกิลที่ 2 The Secret ออกมาในเดือนพฤษภาคมและเปิดตัวเป็นอันดับที่ 5 ของชาร์จ Billboard 200

23. Tavi Gevinson – อายุ 18 ปี

Tavi Gevinson

เครดิตรูปภาพ : www.latimes.com/entertainment/arts/culture/la-et-cm-c1-tavi-gevinson-style-rookie-dto-htmlstory.html

Gavinson อาจขนลุกเมื่อถูกเรียกว่า “เสียงแห่งยุค” แต่ Rookie นิตยสารออนไลน์สำหรับสาวๆวัยรุ่นของเธอมีผู้เข้าชมต่อเดือนมากกว่า 3.5 ล้านครั้งเลยทีเดียว และล่าสุดเธอได้เข้าร่วมแสดงละครบรอดเวย์เรื่อง This Is Our Youth และวางแผนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในปีถัดไป

24. Megan Grassell – อายุ 19 ปี

Megan Grassell

เครดิตรูปภาพ : www.forbes.com/sites/cherylsnappconner/2014/09/20/teen-entrepreneur-megan-grassell-used-her-frustration-to-fuel-a-business/

หลังจากที่พาน้องสาววัย 13 ปีไปซื้อยกทรง Grassell ก็รู้สึกเป็นห่วงเกี่ยวกับรสนิยมในการเลือกเสื้อชั้นในของสาวๆ เธอจึงตั้งบริษัทของตัวเอง Yellowberry เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของยกทรงสีสันสดใส สวมใส่สบายยี่ห้อ Junebug กับ Sugar Cookie โดยสามารถระดมทุนจาก Kickstarter ได้ 42,000 เหรียญ และปัจจุบันเธอเป็นผู้ค้าปลีกออนไลน์อย่างเต็มตัว

25. Troye Sivan – อายุ 19 ปี

Troye Sivan

เครดิตรูปภาพ : importanceofbeinggay.wordpress.com/2013/10/15/confessions-obsessions-9/

หนุ่มลูกครึ่งออสเตรเลีย-แอฟริกาใต้รายนี้เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง X-Men Origins : Wolverine ในปี 2009 หลังจากที่ผู้สร้างในฮอลลีวูดพบเขาในยูทูป แต่สิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จที่แท้จริงคือการเป็นนักดนตรี ต้องขอบคุณสมาชิกผู้ติดตามในยูทูปของเขาที่มีมากถึง 2.8 ล้านคน และ TRXYE ซิงเกิลล่าสุดของ Sivan ก็มียอดขายติดอันดับใน iTunes มากกว่า 50 ประเทศหลังจากที่ปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคม

Source : time.com/3486048/most-influential-teens-2014/