Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

นางแบบวัย 18 ปีแก้ไขข้อความใต้รูปในอินสตาแกรม
เพื่อเผยความจริงสุดปลอมเปลือก

นางแบบแก้ไขข้อความในอินสตาแกรมเผยความจริง

เอสเซน่า โอนีล เน็ตไอดอลวัย 18 ปีได้สร้างรายได้จำนวนมหาศาลจากการเป็นนางแบบในอินสตาแกรมพร้อมกับแชร์รูปภาพให้ผู้ติดตามราว 580,000 คนได้ชื่นชม แต่ว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อเธอลบรูปกว่า 2,000 รูปจากบัญชีของเธอและเปลี่ยนชื่อเป็น “Social Media Is Not Real Life.” เนื่องจากเธอได้แก้ไขข้อความใต้รูปทั้งหมดเพื่อเปิดเผย “ความจริง” ที่ซ่อนอยู่และเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่ชื่อ “Let’s Be Game Changers”

เธอกล่าวว่า “มารู้ตัวอีกทีฉันก็พบว่าตัวเองใช้เวลาในช่วงวัยรุ่นส่วนใหญ่หมดไปกับการเสพติดสื่อโซเชียลมีเดียอย่างงอมแงม ไม่ว่าจะเป็นการยอมรับจากสังคม สถานภาพ และรูปลักษณ์ภายนอก” โอนีลเขียนข้อความนี้ลงในอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา “สื่อโซเชียลต่างๆโดยเฉพาะวิธีใช้ล้วนเป็นแค่เปลือกนอกเท่านั้น นี่คือระบบที่ขึ้นอยู่กับการยอมรับจากสังคม ยอดไลค์ จำนวนการเข้าชม จำนวนผู้ติดตาม มันเหมือนคำตัดสินและการบงการอย่างเฉียบขาด” เธอทนไม่ไหวจึงแก้ไขข้อความใต้รูปในอินสตาแกรมเพื่อเปิดเผยความจริงที่ซ่อนอยู่

1

นางแบบวัย 18 ปีแก้ไขข้อความใต้รูปในอินสตาแกรมเพื่อเผยความจริง

ฉันมีสิวก็เลยแต่งหน้าทับไปอย่างเยอะ และที่ฉันยิ้มก็เพราะคิดว่าตัวเองดูดี ความสุขที่เกิดจากการปรุงแต่งความงามจะทำให้คุณทรมานจนหายใจไม่ออก

2

นางแบบวัยแก้ไขข้อความใต้รูปในอินสตาแกรมเพื่อเผยความจริง

ฉันถ่ายรูปในท่าเดิมๆซ้ำเป็นร้อยรูปเพื่อให้หน้าท้องของตัวเองดูดี วันนี้แทบไม่ได้กินอะไรเลย ฉันสั่งให้น้องสาวถ่ายรูปไปเรื่อยๆจนกว่ารูปจะออกมาดูดี นี่แหละคือเป้าหมายของฉัน

3

เบื้องหลังภาพในอินสตาแกรม

ฉันไม่ได้ซื้อเดรสชุดนี้และฉันก็ถ่ายรูปนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้ดูสวยเลิศในอินสตาแกรม งานที่เป็นทางการแบบนี้ทำให้ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวอย่างไม่น่าเชื่อ ฉันใช้เวลากว่า 50 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์หมกหมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์ของตัวเองในสื่อโซเชียลมีเดีย “ฉันรู้สึกว่าตัวเองน่าสมเพช ย่ำอยู่กับที่ ไร้แรงบันดาลใจ น่าโมโหมาก”

4

นางแบบเผยความจริงของภาพในอินสตาแกรม

สิ่งเดียวที่ทำให้ฉันรู้สึกดีในตอนนั้นก็คือรูปนี้ น่าเศร้าอะไรเช่นนี้ การมีรูปร่างกระชับไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้หรอก

5

เผยเบื้องหลังภาพในอินสตาแกรม

ฉันได้รับค่าจ้าง 400 เหรียญในการโพสต์รูปนี้ ซึ่งตอนนั้นฉันมีผู้ติดตามประมาณ 150,000 คน และถ้ามีผู้ติดตาม 500,000 คนฉันรู้ว่ามีอีกหลายแบรนด์ที่กล้าจ่ายถึง 2,000 เหรียญต่อการโพสต์หนึ่งครั้งเลยทีเดียว ไม่ผิดหรอกกับการตอบรับข้อเสนอจากแบรนด์ต่างๆ ฉันคิดว่าทุกคนควรรู้ไว้ว่าสื่อโซเชียลมีเดียเป็นสิ่งจอมปลอมก็แค่นั้นเอง เวลาที่มีใครนำเสนออะไร ลองถามตัวเองดูว่ารูปพวกนี้มีเจตนาอะไรซ่อนอยู่ “ฉันไม่มีความสุขกับการสร้างงานศิลปะ ขีดๆเขียนๆหรือการแสดงออกของตัวเองเหมือนเมื่อสมัยที่ยังเป็นเด็กเลย”

6

แก้ไขข้อความใต้รูปในอินสตาแกรมเพื่อเผยความจริง

ฉันได้รับค่าจ้างจากการโฆษณากางเกงยีนส์กับเสื้อ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างรายได้จากอินสตาแกรมสามารถดูได้ที่ www.letsbegamechangers.com

7

เปิดโปงความจริงของภาพในอินสตาแกรม

นี่คืออีกภาพที่นำเสนอรูปร่างในวัย 16 ปีของฉัน ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยจริงๆ เมื่อเร็วๆนี้โอนีลได้ลบรูปออกจากอินสตาแกรมไปกว่า 2,000 รูปและแก้ไขหัวข้อเป็น “Social Media Is Not Real Life,” เพื่อกระตุ้นให้คนอื่นหันมาใส่ใจในเรื่องนี้เช่นกัน

8

ความจริงของภาพนางแบบในอินสตาแกรม

รูปนี้ฉันก็ได้ค่าจ้างเช่นกัน หากคุณนั่งดูรูปสาวๆในอินสตาแกรมและมโนว่าอยากเป็นแบบนั้นบ้าง จงจำไว้ว่าคุณจะได้เห็นแต่ในสิ่งที่พวกเขาต้องการให้คุณเห็น หากมีการแท็กชื่อบริษัทด้วยล่ะก็ 99% พวกเธอได้รับค่าจ้างแน่นอน ไม่ผิดหรอกถ้าคุณจะสนับสนุนแบรนด์ที่ตัวเองชอบ แต่ฉันอยากบอกว่านี่คือรอยยิ้มที่ถูกบังคับและสวมเสื้อผ้าเพื่อให้ดูน่ารักและได้รับค่าจ้าง เราเป็นคนรุ่นใหม่ที่ถูกสั่งให้บริโภคและบริโภคโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุอะไรทั้งสิ้น

Blogger : Ged

Source : boredpanda.com