Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

5 บอสสาวยุคมิลเลนเนียล
ที่พิสูจน์ว่าคุณก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

คุณเป็นสาวน้อยวัย 20 ต้นๆ คุณมีหัวคิดก้าวหน้าทางธุรกิจและเชื่อว่าเป็นสิ่งที่คุณปรารถนาที่จะทำ คุณมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อความสำเร็จ ทว่าพ่อแม่คุณไม่ใช่มหาเศรษฐีหรือนักลงทุนที่คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง คุณไม่แน่ใจว่าตัวเองจะทำได้หรือเปล่า เอาล่ะตั้งสติดีๆและนี่คือ 5 สุภาพสตรียุคมิลเลนเนียลที่มีจุดเริ่มต้นไม่ต่างจากคุณแต่สามารถเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจของตัวเองให้กลายเป็นเม็ดเงินมหาศาลได้

อลิซาเบธ โฮล์มส์ อายุ 32 ปี

บอสสาวที่พิสูจน์ว่าคุณก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

Photo Credit : en.wikipedia.org/wiki/Elizabeth_Holmes

แม้ว่าอลิซาเบธ โฮล์มส์ซึ่งมีเรือนผมสีบลอนด์กับรอยยิ้มหวานสดใสจะดูราวกับเป็นเด็กสาวนักศึกษาจบใหม่ แต่อย่าให้รูปลักษณ์ภายนอกของเธอหลอกได้เป็นอันขาด เนื่องจากอันที่จริงเธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวจนรวยที่สุดของสหรัฐ รวมทั้งเป็นมหาเศรษฐินีสาวที่สร้างตัวจนรวยที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วย เมื่อปี 2003 อลิซาเบธได้เปิดบริษัทของตัวเองชื่อ Theranos เพื่อผลิตแบบตรวจเลือดซึ่งไม่ต่างจากแบบตรวจเลือดทั่วไป ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ของ Theranos ยังมีราคาย่อมเยากว่า ในที่สุดบริษัทของอลิซาเบธก็ประสบความสำเร็จโดยสร้างรายได้มูลค่ามหาศาลถึง 4.5 ล้านเหรียญ

มิเชลล์ ฟาน อายุ 28 ปี

มิเชลล์ ฟาน

Photo Credit : michellephan.com/about-me/

มิเชลล์ ฟาน เปิดตัวครั้งแรกในฐานะกูรูความงาม เธอรู้ดีว่าการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาดนั้นเป็นเรื่องยากขนาดไหน ที่สำคัญเธอไม่ได้ต่อสู้อยู่เพียงลำพัง ดังนั้นในวันหนึ่งมิเชลล์ ฟาน จึงเปิดตัว Ipsy ซึ่งเป็นบริการที่อนุญาตให้สมาชิกสามารถลองใช้ตัวอย่างเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ขนาดปกติได้ทุกเดือนโดยต้องจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนๆละ 10 เหรียญ Glam Bag ของมิเชลล์ได้รับความนิยมมากจนมีสมาชิกมากกว่าแปดล้านรายทำให้สาวน้อยวัย 28 ปีคนนี้กลายเป็นเจ้าของบริษัทมูลค่า 500 ล้านเหรียญ

อเล็กซ่า เฮิร์ชเฟลด์ อายุ 30 ปี

อเล็กซ่า เฮิร์ชเฟลด์

Photo Credit : www.forbes.com/pictures/elld45eemkm/james-hirschfeld-27-alexa-hirschfeld-29/

คุณรู้สึกเครียดกับปัญหาตัดไม้ทำลายป่าเพียงเพื่อให้ได้กระดาษมาทำไปรษณียบัตรน่ารักๆใช่ไหม? ถ้าใช่..คุณไม่จำเป็นต้องคิดมากอีกแล้วเพราะอเล็กซ่า เฮิร์ชเฟลด์กับเจมส์ พี่ชายของเธอได้ก่อตั้ง Paperless Post ขึ้นมาในปี 2009 เพื่อให้ผู้คนสามารถส่งบัตรเชิญไปงานแต่งงานผ่านทางอินเตอร์เน็ต

ปัจจุบัน Paperless Post ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การติดต่อทางจดหมายในชีวิตประจำวันไปจนถึงเหตุการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ชั้นนำอย่างเคท สเปด, ออสการ์ เดอ ลา เรนต้า, โจนาธาน แอดเลอร์ และจอห์น ดีเรียน ที่ผ่านมามีผู้คนใช้ Paperless Post มากกว่า 85 ล้านใบซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าสามารถรักษาต้นไม้ไว้ได้กี่ต้น แต่ก็น่าจะเยอะเลยทีเดียว

เจนนิเฟอร์ ไฮแมน อายุ 34 ปี และ เจนนิเฟอร์ เฟลสส์ อายุ 32 ปี

เจนนิเฟอร์ ไฮแมน และ เจนนิเฟอร์ เฟลสส์

Photo Credit : www.cnbc.com/2014/06/16/disruptors-in-2014-rent-the-runway.html

ยอมรับเถอะว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถซื้อกระเป๋าดีไซเนอร์ราคา 2,000 เหรียญหรือกระโปรงตัวละ 900 เหรียญได้ แต่เนื่องจากผู้หญิงที่น่าทึ่งสองคนนี้ทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินเดือนครึ่งหนึ่งไปกับการซื้อเสื้อผ้าเพื่อไปงานพิเศษต่างๆ เชิญพบกับ Rent the Runway บริการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเช่าชุดและเครื่องประดับสวยๆของดีไซเนอร์มากกว่า 100 คนได้ ปัจจุบันบริการนี้มีสมาชิกประมาณ 5 ล้านคน ไม่สำคัญว่าความคิดของคุณจะฟังดูเพี้ยนขนาดไหน แต่เชื่อไหมว่ายังมีใครหลายๆคนรอสิ่งที่คุณต้องการจะนำเสนออยู่ ดังนั้นจงหนักแน่นและยึดมั่นในสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ ลงมือทำและคว้าความสำเร็จมาให้ได้ อย่าลืมว่าธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทุกอย่างล้วนมีจุดเริ่มต้นมาจากแนวคิด ที่สำคัญผู้ที่จะกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านคือผู้ที่ลงมือปฏิบัติจริงๆ

Blogger : Olga Baker

Source : elitedaily.com