Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Kim Yuna
คิม ยูนา นักสเก็ตลีลาจากเกาหลีใต้กับแฟชั่นชุดสวยๆของเธอ

คิม ยูนา

ใครว่านักกีฬากับแฟชั่นจะไปด้วยกันไม่ได้ เรามาถึงยุค 2015 แล้ว ลืมภาพนักกีฬาหุ่นล่ำบึ้กกับเครื่องแต่งกายสุดเชยไปได้แล้ว ยิ่งนักกีฬาสาวๆนะเรื่องความสวยความงามมองข้ามกันได้ที่ไหน เรากำลังพูดถึงสาวงามนักกีฬาแห่งแดนกิมจิ “คิม ยูนา” นั่นเอง

Kim Yuna

คิม ยูนา เป็นอดีตนักสเก็ตลีลาแห่งเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นทั้งแชมป์โอลิมปิกปี 2010 แชมป์โลกปี 2009 และ 2013 แชมป์สี่ทวีปปี 2009 แชมป์กรังปรีซ์ (3 ครั้ง) แชมป์โลกจูเนียร์ปี 2006 และแชมป์ประจำชาติบ้านเกิดของตัวเองถึง 6 ครั้งด้วยกัน รางวัลมากมายนับไม่ถ้วนขนาดนี้บอกเลยว่าฝีมือของเธอไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

ยูนาเป็นนักสเก็ตลีลาคนแรกของเกาหลีใต้ที่คว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขัน ISU Junior กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นแชมป์ในกีฬาโอลิมปิก, แชมป์สี่ทวีป, แชมป์โลก และแชมป์กรังปรีซ์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีผู้คนจดจำได้มากที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย จนทำให้เธอได้รับสมญาจากสื่อต่างๆทั่วโลกว่า “ราชินียูนา”

คิม ยูนา ชุดเปิดหลัง สีดำ ไหล่สีม่วง

คิม ยูนา ชุดสีน้ำเงินสีขาวไล่สี

นอกเหนือจากความสามารถอันเก่งฉกาจในด้านกีฬาจนทำให้ยูนาได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลกอย่างล้นหลามแล้ว เธอยังมีใบหน้าที่สวยเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์กับเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นสะดุดตาเมื่อต้องลงแข่งขันระดับสากล ทุกชุดที่ยูนาเลือกมาสวมใส่ในการแข่งขันเรียกได้ว่างดงามน่าประทับใจและทำให้เธอดูสวยสง่ามากยิ่งขึ้นขณะที่วาดลวดลายโชว์ลีลาเต้นบนลานน้ำแข็ง ครั้งหนึ่งยูนาเลือกใส่ชุดปักลูกปัดสีดำเปลือยไหล่หนึ่งข้างสุดเซ็กซี่ พร้อมกับแต่งตาแบบสโมคกี้อายและทาเล็บสีดำเพื่อให้เข้ากับธีมเพลงของเจมส์ บอนด์ สายลับ 007 นอกจากนี้ยูนายังเคยใส่ชุดสีฟ้าสดใสประดับด้วยอัญมณีระยิบระยับ ซึ่งเสน่ห์ของเธอมีมากล้นไม่แพ้ความสามารถในการเล่นสเก็ตเลยจริงๆ

คิม ยูนา ชุดบักสีดำเปิดไหล่หนึ่งข้าง สโมคกี้อาย ทาเล็บสีดำ ธีมเพลงเจมส์ บอนด์ 007

คิม ยูนา ชุดสีฟ้าประดับด้วยอัญมณี

คิม ยูนา ชุดสีเหลือง

คิม ยูนา ชุดสเก็ต

แนวการแต่งตัวแบบใหม่ของยูนาจะดูคล้ายกับบรรดาชาตินิยม เรจิน่า ซูห์ สไตลิสต์ของยูนากล่าวว่า “ยูนาต้องการสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลีเนื่องจากเธอเป็นตัวแทนของประเทศ” เสื้อเบลเซอร์สีดำกับชุดกระโปรงแขนกุดที่ยูนาใส่ระหว่างการนำเสนอพยองชางให้เป็นสถานที่จัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ได้รับการออกแบบโดยจุง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ KUHO แฟชั่นระดับไฮเอนด์ของเกาหลี

คิม ยูนา เสื้อคลุมสีดำ เดรสแขนกุด สีดำ เสนอให้พยองชางจัดโอลิมปิกฤดูหนาว

ด้วยความน่ารักสดใสแต่ดูเรียบหรูเมื่ออยู่ในชุดสีดำขลับกับเสื้อเบลเซอร์ที่เข้ากันทำให้ยูนาดูโดดเด่นอยู่ท่ามกลางหนุ่มๆวัยกลางคนที่สวมชุดสูทสีดำสนิท และกลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมากเนื่องจากทุกคนมักคุ้นตากับการเห็นเธอสวมชุดนักกีฬาหรือชุดสเก็ตลีลาเท่านั้น

คิม ยูนา แฟชั่นพยองชาง
แฟชั่นพยองชาง

แฟชั่น “พยองชาง” ของยูนากลายเป็นหนึ่งในคำยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุดใน Naver.com และบรรดาชาวเน็ตต่างโพสต์ข้อความชื่นชมการแต่งกายของเธอ ขณะที่บางส่วนก็แห่กันไปซื้อชุดแฟชั่นตามแบบของเธอจนยอดขายพุ่งกระฉูด สมัยก่อนยูนานิยมสวมใส่เสื้อผ้าสบายๆ แต่ปัจจุบันนี้ลุคของเธอได้เปลี่ยนไปแล้วกลายเป็นสีขาวดำตามสไตล์ผู้ใหญ่

บริษัทกล่าวว่าเสื้อเบลเซอร์ตัวนี้ไม่ได้ตั้งใจผลิตมาเพื่อจำหน่าย แต่เนื่องจากมีกระแสเรียกร้องจากมวลชนอย่างมหาศาลทำให้ต้องมีการผลิตออกมา นอกจากนี้แบรนด์แฟชั่น Tory Burch ของอเมริกากับ KUHO ก็มีกระแสฮือฮาไปทั่วเมืองหลังจากที่ราชินียูนาเลือกถือคลัตช์ Reva ของ Tory Burch เข้าคู่กับชุดของเธอ

คิม ยูนา PyeongChang Fashion กระเป๋าคลัตช์ Reva ของ Tory Burch
แฟชั่นพยองชางกับกระเป๋าคลัตช์ Reva ของ Tory Burch

ยูนานิยมแต่งกายด้วยชุดแบรนด์บ้านเกิดตัวเองในราคาที่ไม่แพงมาก ทว่ากลับสร้างมูลค่าได้อย่างมหาศาล เช่นชุดเสื้อสีขาวผูกโบว์ที่เธอใส่ในประเทศโตโก ถูกออกแบบโดย Compagnia และอีกหลายๆแบรนด์ซึ่งล้วนแล้วแต่เรียบง่ายแต่ดูดี

คิม ยูนา เสื้อสีขาวผูกโบว์ Compagnia
เสื้อสีขาวผูกโบว์ ออกแบบโดย Compagnia

คิม ยูนา ชุดสีเทาฟ้า กางเกงขาสั้นสีขาว

คิม ยูนา เสื้อเชิ้ตสีขาว

คิม ยูนา สเว็ตเตอร์สีขาว กระโปรงบานสั้นสีดำ สร้อยคอใหญ่

คิม ยูนา ชุดเดรสสีขาว

คิม ยูนา เสื้อสีดำ กระเป๋าสีขาว ลายวงกลมสีดำ

Kim Yuna คิม ยูนา

ราชินีน้ำแข็งแห่งเกาหลีใต้คนนี้ได้กวาดเหรียญรางวัลจากการแข่งขันทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่นอกเหนือจากความสามารถอันเปี่ยมด้วยพลัง ยูนายังเป็นแฟชั่นนิสต้าที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสมแก่การคว้าเหรียญทองมาครองเช่นกัน!

คิม ยูนา Kim Yuna

Credit : From Internet