Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Fashion Designer
รองเท้าจิมมี่ ชู

รองเท้าจิมมี่ ชู

จิมมี่ ชู นักออกแบบรองเท้าชื่อดังก้องโลก เขาเป็นชาวมาเลเซียเชื้อสายจีนซึ่งเดินทางไปศึกษาต่อด้านแฟชั่น ณ กรุงลอนดอน ดินแดนผู้ดี ก่อนที่จะกลายเป็นเจ้าของบริษัท Jimmy Choo Ltd. ตั้งแต่ปี 1986 วันนี้เราจะไม่ย้อนรอยไปดูประวัติของผู้สร้างแบรนด์นี้ แต่เราจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของผลิตภัณฑ์และการออกแบบ ขอเชิญทุกท่านก้าวเข้าสู่อาณาจักรแห่งรองเท้าสตรีซึ่งมีมูลค่ามหาศาลไปพร้อมๆกัน

Jimmy Choo
จิมมี่ ชู นักออกแบบรองเท้าชื่อดังก้องโลก

จิมมี่ ชู

พอเรียนจบ จิมมี่ ชูได้เปิดร้านรองเท้าแห่งแรกในโรงพยาบาลเก่าย่านแฮกนีย์ในปี 1986 และหลังจากที่เปิดร้านเพียง 2 ปี ภาพโฆษณารองเท้าของจิมมี่ก็ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารโว้ก จากนั้นไม่นานนัก แบรนด์จิมมี่ ชู ก็ผงาดเข้าสู่โลกแห่งเซเลบ เมื่อเจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกสวมแต่รองเท้าของจิมมี่เสด็จไปยังทุกหนทุกแห่งโดยจะเน้นสไตล์เรียบหรูดูดีและมีความเป็นผู้หญิง ต่อมาในช่วงปลายยุค 1990 จิมมี่ได้ขยายสาขาไปที่ลอสแองเจลิสกับนิวยอร์กทำให้เหล่าคนดังฮอลลีวูดต่างพากันตบเท้าเข้ามาเป็นสาวกของจิมมี่ ชู เช่น จูเลีย โรเบิร์ต, ฮิลลารี สแวงก์, เคท บลังเชตต์ และเรเน่ เซลล์วีเกอร์

เจ้าหญิง ไดอาน่า รองเท้า Jimmy Choo
เจ้าหญิงไดอาน่า

Princess Diana - รองเท้า Jimmy Choo
เจ้าหญิงไดอาน่า

รองเท้า Jimmy Choo - Julia Roberts
จูเลีย โรเบิร์ต

Julia Roberts - รองเท้า Jimmy Choo
จูเลีย โรเบิร์ต

Hilary Swank - รองเท้า Jimmy Choo
ฮิลลารี สแวงก์

Renee Zellweger - รองเท้า Jimmy Choo
เรเน่ เซลล์วีเกอร์

สำหรับเทรนด์ของรองเท้า จิมมี่ ชู จะพิจารณาตามเทรนด์ของเสื้อผ้าเป็นหลัก ที่สำคัญเขาจะใช้วัสดุอย่างอื่นผนวกเข้าไปด้วย อย่างเช่นจิวเวลรี่หรือคริสตัลเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้ตัวเอง และนี่คือจุดเริ่มต้นของรองเท้าจิมมี่ ชู ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นงานฝีมือที่สวยงาม ประณีตและเปี่ยมด้วยคุณภาพ

แนวทางการทำการตลาดของจิมมี่ ชู จะอาศัยเทรนด์จากแฟชั่นโชว์ ส่วนเคล็ดลับการออกแบบของเขาคือต้องเรียบหรู ภูมิฐาน และสวมใส่สบาย ขณะที่กุญแจสำคัญสู่การเป็นดีไซเนอร์ระดับโลก จิมมี่ ชู กล่าวว่าต้องมีความมุมานะ ใฝ่รู้ และรับฟังความเห็นของคนอื่น เขาจึงประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบันนี้

รองเท้า Jimmy Choo

Jimmy Choo Crown Glitter

สำหรับรองเท้า 5 รุ่นสุดชิคตลอดกาลของจิมมี่ ชู อันเป็นที่ปรารถนาของเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกได้แก่ จิมมี่ ชู ดีทรอยท์, จิมมี่ ชู โรป, จิมมี่ ชู นิต้า, จิมมี่ ชู ไลแลค และจิมมี่ ชู คลูเลอร์ โดยแต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นรุ่นคล้ายรองเท้าของนักสู้แกลดิเอเตอร์ที่เป็นสายเชือกถัก หรือรุ่นที่ติดกลิตเตอร์เลื่อมวาวระยิบระยับ และรุ่นที่เป็นรองเท้าส้นสูงหัวแหลมเปี๊ยวเปรี้ยวสุดฤทธิ์

จิมมี่ ชู ดีทรอยท์

Jessica Stroup - รองเท้า Jimmy Choo

จิมมี่ ชู โรป

จิมมี่ ชู โรป

Jimmy Choo Rope

จิมมี่ ชู นิต้า

จิมมี่ ชู นิต้า

Jimmy Choo Nita

จิมมี่ ชู ไลแลค

Lea Michele - รองเท้า Jimmy Choo

Jimmy Choo Lilac

จิมมี่ ชู คลูเลอร์

Aura Garrido - รองเท้า Jimmy Choo

แม้ จิมมี่ ชู จะเทขายหุ้นทั้งหมดให้กับบริษัท เอควิน็อกซ์ ลักซัวรี่ โฮลดิ้งไปแล้วเมื่อปี 2001 แต่ตำนานของผู้สร้างรองเท้าแบรนด์ไฮเอนด์นี้ก็ยังคงสืบทอดเป็นที่กล่าวขานของรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป จิมมี่กล่าวว่า “ผมยังเป็นจิมมี่ ชู ช่างตัดรองเท้าคนเดิมที่พิถีพิถันในการตัดเย็บทุกรายละเอียดแม้จะเทขายหุ้นไปหมดแล้ว ตอนนี้ผมมีบูติกเหลืออยู่แห่งเดียวโดยใช้ชื่อว่า ‘จิมมี่ ชู กูตูร์’ ตั้งอยู่ในย่านไฮด์ปาร์ค ณ กรุงลอนดอน”

Kate Middleton - รองเท้า Jimmy Choo

Diane Kruger - รองเท้า Jimmy Choo

รองเท้า Jimmy Choo - Diann Kruger

Gwyneth Paltrow - รองเท้า Jimmy Choo

Zoe Saldana - รองเท้า Jimmy Choo

Sandra Bullock - รองเท้า Jimmy Choo

Giuliana Rancic - รองเท้า Jimmy Choo

รองเท้า Jimmy Choo - Nina Dobrev

Nina Dobrev - รองเท้า Jimmy Choo

Website :
Facebook :
Twitter :
Instagram :
YouTube :
Pinterest :

Credit: From Internet