Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ผู้หญิง 11 คนที่ประสบความสำเร็จ
หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง

สตรีที่ประสบความสำเร็จบางคนในยุคของเราก็ไม่ได้ “ประสบความสำเร็จ” จนกระทั่งพวกเขาอายุเลยช่วง 20+ ไปนานแล้ว อย่างไรก็ตามไม่มีสูตรสำเร็จหรือแม้แต่นิยามของคำว่า “ประสบความสำเร็จ” ดังนั้นแทนที่จะโทษตัวเองว่าเหตุใดจึงทำไม่ได้ คุณควรอ่านเรื่องราวความสำเร็จที่เกิดขึ้นของผู้หญิงทั้ง 11 คนดังต่อไปนี้

1. โอปราห์

 

A post shared by Oprah (@oprah) on

ก่อนที่โอปราห์จะมาเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ซึ่งดำเนินมานานกว่า 25 ซีซั่นและชื่อรายการก็ถูกตั้งตามชื่อของเธอนั้น โอปราห์เคยถูกไล่ออกจากตำแหน่งผู้ประกาศข่าวภาคค่ำ WJZ-TV ที่บัลติมอร์โดยโปรดิวเซอร์กล่าวว่าเธอไม่เหมาะกับการอ่านข่าวเนื่องจากเธอใส่อารมณ์กับข่าวมากเกินไป ทว่าปัจจุบันโอปราห์ได้กลายเป็นเศรษฐีนีไปแล้ว

2. วีรา แวง

 

A post shared by Vera Wang (@verawanggang) on

จะบอกว่าวีรา แวงประสบความสำเร็จอย่างไม่คาดคิดในภายหลังก็พูดได้ไม่เต็มปากสักเท่าไหร่ ฉันหมายถึงเธอได้เป็นบรรณาธิการแฟชั่นอาวุโสของ Vogue ตั้งแต่ตอนอายุ 23 ปีแถมก่อนหน้านั้นก็ยังเป็นนักสเก็ตลีลาด้วย นอกจากนี้แวงยังเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลของวงการแฟชั่นแม้ว่าเธอจะเริ่มต้นอาชีพนักออกแบบแฟชั่นเมื่ออายุได้ 40 ปีแล้ว

3. เจน ลินช์

 

A post shared by Jane Lynch (@janelynchofficial) on

เจน ลินช์รับบทเป็นซู ซิลเวสเตอร์ในซีรีส์เรื่อง Glee ครั้งแรกตอนอายุ 51 ปี ก่อนหน้านี้เธอเคยรับบทสำคัญในเรื่อง Best in Show และ The 40-Year-Old Virgin แต่ก็ไม่ดังเปรี้ยงปร้างจนกระทั่งอายุเข้าสู่เลขหลักสี่

4. เจ.เค.โรวลิ่ง

 

A post shared by J.K ROWLING (@officialjkrowling) on

เจ.เค.โรวลิ่ง เริ่มเขียนหนังสือมาตั้งแต่ตอนอายุ 25 ปี แต่กว่าที่วรรณกรรมเด็กเรื่อง Harry Potter And The Sorcerer’s Stone จะได้รับการตีพิมพ์ เธอก็อายุปาเข้าไป 32 ปีแล้ว ถึงกระนั้นเชื่อหรือไม่ว่าก่อนหน้านี้หนังสือของโรวลิ่งถูกสำนักพิมพ์ปฏิเสธถึง 12 ครั้งด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นโรวลิ่งยังเพิ่งหย่าขาดจากสามี เพิ่งถูกไล่ออกจากงาน และกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องอาศัยเงินสวัสดิการจากภาครัฐ

5. เคอร์รี่ วอชิงตัน

 

A post shared by Kerry Washington (@kerrywashington) on

เคอร์รี่ วอชิงตันเริ่มงานแสดงตั้งแต่ตอนที่เธอกำลังเรียนอยู่และได้รับปริญญาสาขาการแสดงจากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ อย่างไรก็ตามแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอจะเปิดตัวตั้งแต่ปี 2000 แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักจนกระทั่งมารับบทเป็นโอลิเวีย โป๊ปในซีรีส์เรื่อง Scandal เมื่อปี 2012

6. คุณหญิงจูดี้ เดนช์

 

A post shared by TimesTalks (@timestalks) on

จูดี้ เดนช์ได้รับบทนำในละครเรื่อง Shakespeare เกือบทุกครั้งที่ Royal Shakespeare Company ตลอด 30 ปีที่ผ่านมาของเธอ แต่ก็ไม่ได้แสดงในโรงละครชั้นนำจนกระทั่งอายุได้ 34 ปี และที่น่าทึ่งยิ่งกว่านั้นคือเดนช์ไม่เป็นที่รู้จักในสหรัฐอเมริกาจนกระทั่งอายุเข้าสู่ช่วง 60 ปีเมื่อเธอรับบทเป็นหัวหน้าของเจมส์ บอนด์ ในภาพยนตร์ภาค GoldenEye ปี 1995

7. แคธลีน บิเกโลว์

บิเกโลว์เคยกำกับภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มเล็กเพียงไม่กี่เรื่องก่อนที่จะมาทำภาพยนตร์เรื่อง The Hurt Locker เธอไม่ได้เป็นผู้กำกับชื่อดังจนกระทั่งภาพยนตร์สงครามเรื่องดังกล่าวคว้ารางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2008 ขณะนั้นบิเกโลว์อายุ 57 ปี

8. วิโอล่า เดวิส

 

A post shared by Viola Davis (@violadavis) on

วิโอล่า เดวิสทำงานหนักมากแต่ก็ไม่เป็นที่รู้จักจนกระทั่งเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี เดวิสได้รับความสนใจจากคนดูทั่วโลกเมื่อเธอได้รับบทเคียงคู่เมอริล สตีฟในเรื่อง Doubt ตอนอายุ 43 ปี หกปีต่อมาบทบาทของเดวิสในซีรีส์ How To Get Away With Murder ช่อง ABC ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลเอมมี่สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในเรื่อง Drama Series

9. แคทเธอลีน จูสเท็น

หลังจากที่หย่าขาดกับสามีในช่วงอายุ 40 ปี จูสเท็นก็ย้ายไปแคลิฟอร์เนียเพื่อไล่ตามความฝันในวัยเด็กที่อยากเป็นนักแสดง หลังจากนั้นจูสเท็นก็ได้รับบทในเรื่อง Family Matters, The West Wing และ Desperate Housewives

10. โทนี่ มอร์ริสัน

 

A post shared by Toni Morrison (@tonimorrison__) on

ก่อนที่โทนี่ มอร์ริสันจะกลายเป็นนักเขียนรางวัลโนเบลและพูลิตเซอร์ เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและเป็นบรรณาธิการให้กับ Random House ด้วย นิยายเรื่องแรกของมอร์ริสันคือ The Bluest Eye ไม่ได้รับการตีพิมพ์จนกระทั่งนักเขียนมีอายุ 40 ปี

11. เคธี่ เบทส์

 

A post shared by Films (@films205) on

แม้ว่าทุกวันนี้เคธี่ เบทส์จะเป็นนักแสดงหญิงที่โด่งดังมาก แต่อันที่จริงเธอไม่ได้รับบทที่ทำให้ดังเป็น “พลุแตก” จนกระทั่งอายุได้ 43 ปี ภาพยนตร์เรื่อง Misery ในปี 1990 จากบทประพันธ์ของสตีเฟ่น คิงคือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเบทส์ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำสำหรับการรับบทเป็นแอนนี่ วิลสค์ สาวโรคจิต

Source : girlboss.com