Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How Working in an All-Female Tattoo Studio?
การทำงานในร้านสักที่มีแต่ผู้หญิงนั้นเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

ปัจจุบันการตามหาลายสักในฝันอาจเป็นกระบวนการที่ต่างไปจากเดิม..ไม่ใช่การเดินเข้าไปในร้านสักและสุ่มเลือกลายบนฝาผนังเท่านั้น สื่อโซเชียลในทุกวันนี้ เช่น อินสตาแกรมทำให้เราเจอช่างสักที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ คุณสามารถชมฝีมือการสักของพวกเขาได้บนโลกออนไลน์แทนที่จะต้องไปพลิกแฟ้มผลงานดูในร้าน คุณจะได้เจอช่างสักผู้หญิงมากมายและบางครั้งก็อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเลือกลวดลายพิเศษให้มาปรากฏอยู่บนเรือนร่างของคุณตลอดกาล

เอิร์ธอัลทาร์สตูดิโอคือร้านสักในแอลเอซึ่งก่อตั้งโดยจัสทีน เซเรบริน ผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่งานสัก งานเจาะ เลเซอร์กำจัดขน และการสักเสริมความงาม เมื่อมาที่นี่คุณจะได้พบกับสาวๆที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ เช่น ช่างสักเมลิสซ่า มาร์เทลล์ ประสบการณ์ในการสักครั้งแรกของเธอคือการสักให้ตัวเองและเธอเชื่อว่ามันเป็นโชคชะตาที่ฟ้ากำหนดไว้แล้ว เมลิสซ่าอธิบายว่า “ฉันตกหลุมรักการสักและพยายามศึกษาค้นคว้าให้ได้มากที่สุด จนฉันได้มาเจอกับจัสทีนและกลายเป็นที่ปรึกษาของเธอ” เราพูดคุยกับเมลิสซ่าเกี่ยวกับการทำงานในร้านซึ่งมีแต่ผู้หญิงรวมถึงประสบการณ์ในการสักที่น่าทึ่งสุดๆของเธอด้วย

HelloGiggles : อธิบายแนวการสักของตัวเองหน่อยค่ะ

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : ฉันถนัดการสักแบบถมดำ (Blackwork) และการสักแบบเดิมที่มีสีร่วมสมัย

HelloGiggles : การทำงานของคุณเป็นอย่างไรนับตั้งแต่ที่เริ่มต้น? มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างไหม?

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : แนวการสักของฉันจะเน้นรายละเอียดที่เส้นมากขึ้นแต่ฉันก็ชอบรอยสักเข้มๆตามแบบฉบับของอเมริกันดั้งเดิมไม่เคยเปลี่ยนนะคะ

HelloGiggles : ผู้หญิงทำงานในวงการสักเป็นอย่างไรบ้าง? เคยเจอการเหยียดเพศหรือเปล่า?

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : ไม่เคยค่ะโชคดีมากเลย! ฉันเริ่มทำงานสักในร้านที่มีแต่ผู้หญิง ไม่เคยเจอการเหยียดเพศแม้แต่ครั้งเดียวเนื่องจากช่างสักที่เป็นผู้หญิงได้ปูทางให้กับช่างสักหน้าใหม่อย่างฉันแล้ว จะว่าไปการเป็นผู้หญิงในวงการนี้ก็ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง ฉันคิดว่าลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการใครสักคนที่เข้าถึงได้ ยิ่งหลากหลายก็ยิ่งดีค่ะ!

HelloGiggles : อะไรคือข้อดีที่สุดของการทำงานในร้านสักที่มีแต่ผู้หญิง?

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : การทำงานในร้านสักที่มีแต่ผู้หญิงเป็นการเพิ่มขีดความสามารถ การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุนและปลอดภัยทำให้ฉันหัวแล่นและมีพลังในการคิดสร้างสรรค์ บวกกับได้เป็นตัวของตัวเองด้วย

HelloGiggles : ศิลปินที่คุณชื่นชอบมีใครบ้าง?

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : ฉันชอบช่างสักแนวอเมริกันดั้งเดิมแบบเก่าอย่างโอเว่น เจนเซ่นและเซเลอร์ เจอร์รี่ หรือช่างสักผู้หญิงแนวร่วมสมัยฉันก็ชอบนะอย่างอีวี่ ยาเพลลี่และเจมม่า โจนส์

HelloGiggles : เล่าเรื่องรอยสักแรกให้ฟังหน่อย

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : รอยสักแรกของฉันเป็นผู้หญิงน่ารักสวมหน้ากากแมว ตอนนั้นฉันไปเที่ยวกับน้องสาวสองคนและตัดสินใจไปสักด้วยกัน ฉันชอบรอยสักอยู่แล้วเพราะเป็นงานศิลปะที่สวยงามและสามารถใส่ความทรงจำลงไปในนั้นได้ด้วย

HelloGiggles : ประสบการณ์ประหลาดๆเกี่ยวกับการสักให้คนอื่น..มีไหม?

เมลิสซ่า มาร์เทลล์ : มีผู้หญิงคนหนึ่งถามว่าฉันสักเป็นรูปถุงขนมฮอตชีโตสฟรายส์ได้ไหม? ฉันชอบมากเพราะฉันก็เป็นแฟนตัวยงของฮอตชีโตสฟรายส์เหมือนกัน! เรากลายเป็นเพื่อนสนิทกันทันที เพราะแบบนี้ไงฉันถึงรักการสัก เพื่อนสนิทบางคนของฉันก็มาจากการเป็นลูกค้าก่อนนี่แหละ

หากต้องการแรงบันดาลใจเกี่ยวกับรอยสักเพิ่มเติม คุณสามารถติดตามอินสตาแกรมของเอิร์ธอัลทาร์และเมลิสซ่าได้ที่นี่ @earthaltarstudio, @melissamartellart

Blogger : Marie Lodi

Source : hellogiggles.com