Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

สาวรักคุดวัย 23 ปีกับชะตาชีวิตที่ผันแปรกลายเป็น
เจ้าของแบรนด์สตรีทแวร์สุดแนว

สาวรักคุดผันแปรเป็นเจ้าของแบรนด์สตรีทแวร์สุดแนว

Photo Credit : instagram.com/lennytoussaint

เมื่อความรักในวัยเรียนจบลงคนส่วนใหญ่อาจเลือกที่จะปลอบใจตัวเองด้วยไอศกรีมและตีตั๋วเข้าชมภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ แต่เรื่องราวของลีอาห์ เคิร์ชกลับแตกต่างไปจากนี้โดยสิ้นเชิง แทนที่จะคร่ำครวญกับรักที่สูญเสียไป เคิร์ชตัดสินใจทุ่มเทพลังทั้งหมดไปยังความฝันของเธอ

สาวเคิร์ชกล่าวว่า “ฉันเพิ่งอกหักและมีเวลามากมายแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี” ปัจจุบันสาวนิวยอร์กคนนี้คือผู้ก่อตั้งแบรนด์ Millioneiress ซึ่งเป็นเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์รวมถึงเว็บไซต์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและหมวกที่มาพร้อมวลีดังประจำตัวว่า “Because I Can” และ “Ladies First” เคิร์ชจบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมและเมื่อแบรนด์ Millioneiress เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรก ชื่อของเคิร์ชก็กลายเป็นตำนานของพลังแห่งสตรีทั่วมหาวิทยาลัย

แบรนด์สตรีทแวร์สุดแนว

Photo Credit : instagram.com/jocelynmariedawson

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเคิร์ชได้ย้ายไปยังเมืองนิวยอร์กเพื่อฝึกงานภาคฤดูร้อนกับนิตยสาร Harper’s Bazaar และเคิร์ชก็เล่าว่า “ทุกคนที่รู้จักฉันต่างพากันหัวเราะเพราะนั่นเป็นการฝึกงานที่สั้นที่สุด ฉันไปฝึกงานที่นั่นแค่วันเดียวค่ะ มีผู้หญิงสามคนร้องไห้เพราะการฝึกงานที่นิวยอร์กโหดร้ายมากโดยเฉพาะในวงการแฟชั่น” ดังนั้นเคิร์ชจึงตัดสินใจที่จะออกไปอย่างเงียบๆและหาทางเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเองแทนที่จะทำงานงกๆอยู่ในวงการนิตยสารแฟชั่น ความฝันของเคิร์ชเริ่มมีมาตั้งแต่สมัยยังเด็กตอนนั้นเธอขายที่คาดผมกับรองเท้าแตะเพื่อแลกกับเงินเพียงไม่กี่เหรียญ นอกจากนี้ยังมีความชื่นชอบในเรื่องการออกแบบกราฟิกซึ่งเธอก็เคยออกแบบชุดกีฬาให้กับทีมวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัยด้วย “ฉันทำทุกอย่างด้วยตัวเองและก็ได้รับการตอบสนองที่ดีจากสื่อโซเชียลรวมถึงเพื่อนๆทั้งหมดของฉัน เช่น ‘เราอยากได้แบบนี้! เราอยากได้แบบนั้น!’ สุดท้ายฉันก็ผลิตหมวกแฟชั่นออกมาและไม่น่าเชื่อว่ามันจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม”

สตรีทแวร์สุดแนว

Photo Credit : instagram.com/streetkreeper

เคิร์ชเริ่มต้นธุรกิจจากเสื้อ 3 โหลด้วยเงินเก็บประมาณ 50,000 บาท ซึ่งได้มาจากงานก่อนหน้านั้น แต่หลังจากที่จบการศึกษา เคิร์ชก็ลุยงานบริหาร Millioneiress แบบเต็มเวลา ปัจจุบันเคิร์ชว่าจ้างนักศึกษาฝึกงานในบริษัททั้งหมดสามแห่งได้แก่รัฐโอไฮโอ รัฐนิวยอร์ก และรัฐจอร์เจีย เพื่อตอบคำถามลูกค้า ดูแลสื่อโซเชียล และนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

นับตั้งแต่ปี 2013 ธุรกิจของเคิร์ชก็เติบโตจากการขายเสื้อ 1 ตัวที่ต้องใช้ระยะเวลาขายถึง 2-3 วัน กลายมาเป็นเดือนละ 300 ตัวโดยประมาณ เสื้อเหล่านั้นมาพร้อมกับสโลแกนว่า “Ladies Is Pimps Too” และ “Married To The Money” นอกจากนี้แบรนด์ Millioneiress ยังได้รับความสนใจจากสื่อสิ่งพิมพ์อย่าง ELLE และ Gaia Matisse แล้วก้าวต่อไปล่ะ? ภายในปีหน้าผู้ประกอบการสาวรายนี้หวังว่าจะดึงความสนใจจากนักลงทุนได้ 1-2 แห่ง นอกจากนี้เคิร์ชยังมีความคิดว่าจะเริ่มบริจาคกำไรส่วนหนึ่งให้กับองค์กรพัฒนาบทบาทสตรี เช่น กองทุนมาลาลาหรือสมาคมวางแผนครอบครัว และแน่นอนว่าแบรนด์ Millioneiress จะเน้นความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เคิร์ชวางแผนว่าจะผลักดันแบรนด์ของตัวเองไปจนถึงที่สุด เธอกล่าวว่า “ฉันไม่เคยปล่อยให้ประโยคใดจบด้วยเครื่องหมายคำถามมาก่อน ฉันคิดว่าเรื่องนี้สำคัญมากจริงๆค่ะ”

Blogger : Emily Arata

Source : elitedaily.com