Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เรื่องราวดีๆระหว่างชายธรรมดาคนหนึ่ง
กับฮิลลารี คลินตัน

เรื่องดีๆระหว่างชายธรรมดาคนหนึ่งกับฮิลลารี คลินตัน

เมื่อฮิลลารี คลินตันกลายเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการของพรรคเดโมแครต ชายหนุ่มนามว่าเจมส์ กริสซัมจึงตัดสินใจที่จะแบ่งปันเรื่องราวประสบการณ์ของเขากับฮิลลารีซึ่งบอกตามตรงว่าเหลือเชื่อมากต่อให้มีความจริงเพียงครึ่งเดียวก็ตาม ว่ากันง่ายๆคือฮิลลารี คลินตันได้ช่วยชีวิตชายหนุ่มคนนี้ไว้นั่นเอง

ในโพสต์หนึ่งบน Facebook กริสซัมเขียนว่า..

“ผมคิดมาตลอดว่าเบอร์นี่ แซนเดอร์สน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งประธานาธิบดี ผมชอบความคิดของเขานะและเชื่อว่าหลายๆอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่หลังจากนั้นผมฉุกคิดว่าบางคนก็พูดดีและสร้างแรงบันดาลใจ ขณะที่บางคนโผล่มาและทำงานสำเร็จ แม้ว่าจะไม่มีคำพูดสวยหรูหรือสร้างแรงบันดาลใจแต่การปรากฏตัวบ่อยๆและสม่ำเสมอก็ทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน” ประเด็นคือกริสซัมกำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งและหลังจากนั้นฮิลลารี คลินตันซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภาจากรัฐนิวยอร์กก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเขาเป็นการส่วนตัว

เอาจริงๆนะใครคิดบ้างว่าฮิลลารี คลินตันจะทำแบบนี้? หลังจากที่สำนักงานเรียกเก็บหนี้ถามหาค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลจากกริสซัม กริสซัมก็โทรไปที่สำนักงานของฮิลลารี เขาบอกว่าเพียงแค่สองสัปดาห์เขาก็ได้พูดคุยกับฮิลลารีผ่านทางโทรศัพท์จริงๆ

และนี่คือโพสต์ของกริสซัมใน Facebook ซึ่งฮิลลารีชี้แจงว่า..

“คุณไม่ได้เซ็นสัญญาเงินกู้กับทางโรงพยาบาล ดิฉันก็เลยไม่ทราบว่าทำไมพวกเขาถึงติดตามคุณ ที่สำคัญโรงพยาบาลแห่งนี้ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐนิวยอร์กและรัฐบาลกลาง ดังนั้นพวกเขายิ่งไม่ควรทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตามคุณต้องต่อสู้กับมะเร็งและขอให้หายดีนะคะ อย่ามัวเสียเวลากับเรื่องไร้สาระอย่างนี้ ดิฉันขอจัดการเอง”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนี้มีแต่สร้างความประทับใจ กริสซัมเขียนว่า..

“เพียงสัปดาห์เดียวโทรศัพท์จากสำนักงานเรียกเก็บหนี้ก็เงียบหายไปและภายในหนึ่งเดือนนั้นฮิลลารี คลินตันก็ติดต่อเข้ามาพร้อมกับองค์กรที่ช่วยเหลือด้านการเงินให้แก่ผู้ป่วยที่กำลังรักษาโรคมะเร็ง องค์กรดังกล่าวได้จัดการหนี้ครึ่งหนึ่งของผมและหลังจากนั้นสิบแปดเดือนผมก็ชำระยอดหนี้ที่เหลือทั้งหมดได้โดยที่ไม่มีเสียงโทรศัพท์กวนใจจากสำนักงานเรียกเก็บหนี้เลย”

องค์กร Planned Parenthood มีบทบาทสำคัญมากในการรักษากริสซัมซึ่งองค์กรดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากฮิลลารี คลินตันมาอย่างยาวนานแล้ว

กริสซัมสรุปว่า..

“ผมไม่เข้าใจเลย ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงมีปัญหาในการเลือกประธานาธิบดีคนต่อไปหรือควรบริจาคเงินที่ไหนดี?”

อย่างไรก็ตามเรื่องราวของกริสซัมได้พิสูจน์แล้วว่าฮิลลารีนั้นเป็นห่วงคนที่เธอทุ่มเททำงานเพื่อต้องการช่วยจริงๆ

Blogger : Jake Cappuccino

Source : elitedaily.com