Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ข้อความจากชายคนนี้ถึงภรรยาผู้ล่วงลับ
อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่คุณเคยอ่านมาในอินเตอร์เน็ต

ข้อความจากชายคนนี้ถึงภรรยาผู้ล่วงลับ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพจ Humans of New York ได้โพสท์ภาพถ่ายของชายคนหนึ่งที่กำลังยืนถือหนังสือรวมบทโคลงซอนเน็ตของเชคสเปียร์อยู่หน้าร้านหนังสือแห่งหนึ่ง เขาอธิบายว่าภรรยาของเขาได้จากโลกนี้ไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาหรือเท่ากับการครบรอบแต่งงานปีที่ 62

“ภรรยาของผมจากไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เราแต่งงานกันมา 62 ปีแล้ว ผมเป็นคนชอบคิดถึงเรื่องความรักเนื่องจากผมกำลังอ่านโคลงซอนเน็ตของเชคสเปียร์ นิยามของคำว่ารักนั้นเข้าใจยากซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราเขียนได้ไม่มีที่สิ้นสุด แม้แต่เชคสเปียร์ยังเข้าไม่ถึงเลย ดูเหมือนว่าเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ล้วนเกิดจากเสน่ห์ทางกายทั้งสิ้น โรมิโอกับจูเลียตยังไม่รู้เลยว่าพวกเขาชอบหนังสือหรือภาพยนตร์เรื่องเดียวกันบ้างหรือเปล่า สำหรับผมเมื่อผ่านไป 62 ปีแล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ภรรยาของผมมักจะพูดว่า “เราคือหนึ่งเดียว” และเชื่อเถอะว่าภรรยาของผมไม่ใช่คนที่ชอบพูดเกินจริง ตอนนี้เธอจากไปแล้ว ผมรู้ว่าที่ผ่านมาเธอพูดถูก ชีวิตของเราผูกพันกันมาก เรารักใคร่กันมาก ผมคิดถึงเธอทุกครั้งที่ออกจากโรงหนังและไม่สามารถถามความคิดเห็นจากเธอได้หลังจากที่ดูหนังจบ หรือทุกครั้งที่ผมไปที่ร้านอาหารและให้เธอลองชิมไก่ไม่ได้ ผมคิดถึงเธอจับใจมากที่สุดในเวลากลางคืน เราเข้านอนพร้อมกันทุกคืนเสมอ”

ความคิดเห็นจากคนอื่นๆ

Julissa Pineda นี่คือการกุมมือครั้งสุดท้ายของพ่อแม่สามีของฉันหลังจากที่พวกเขาแต่งงานกันมา 54 ปี คุณพ่อพ่ายแพ้ต่อโรคมะเร็งตับ ส่วนคุณแม่ก็หัวใจสลาย ชีวิตของท่านคงไม่เหมือนเดิมอีกแล้วเนื่องจากอีกครึ่งชีวิตของท่านได้จากไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 2015 พวกท่านคือตัวอย่างของรักแท้ รักแท้มีอยู่จริง ไม่ได้มีแค่ความหลงใหลในรูปกายเท่านั้น

ข้อความซึ้งๆบน Facebook

Krystal Seldel Emery แม่ของฉันเสียชีวิตเมื่อเดือนมกราคม ปี 2013 ในวันครบรอบแต่งงาน 35 ปีของพวกท่านพอดี พ่อของฉันรู้สึกเสียใจมากหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมา 37 ปี ท่านเพิ่งจากฉันไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ฉันรู้ว่าพวกท่านจะได้อยู่ด้วยกันอีก นี่คือรูปคู่รูปแรกของพวกท่านค่ะ

ข้อความเกี่ยวกับความรักซึ้งๆ

Juneann Greco นี่คือเรื่องราวของพ่อแม่ของฉันค่ะ นาฬิกาปลุกของพ่อจะดังตอน 2 ทุ่ม 15 ทุกคืนเพราะว่านั่นเป็นเวลาที่พ่อเจอแม่ครั้งแรกค่ะ และไม่ว่าพ่อจะอยู่ที่ไหนตอนนาฬิกาปลุกดัง พ่อจะหยุดทำสิ่งที่กำลังทำอยู่และหันไปบอกแม่ว่าพ่อรักแม่ค่ะ

ข้อความซึ้งๆ

Anna Bires ฉันชอบรูปนี้มาก! ปู่ย่าของฉันแต่งงานกันมา 62 ปีแล้วในเดือนธันวาคม รักของพวกท่านยิ่งใหญ่มาก! พวกท่านจับมือกัน ปรนนิบัติต่อกันด้วยความเคารพและทำให้เราเป็นครอบครัวเดียวกัน คุณปู่เป็นคนจูงมือฉันเข้าพิธีแต่งงานในปีนี้และให้ฉันสัญญาว่าจะครองคู่กันนาน 60 ปี! ฉันจะทำให้ท่านภูมิใจค่ะ!

ข้อความรักซึ้งๆ

Source : facebook.com/humansofnewyork