Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Doutzen Kroes
เดาท์เซน โครส์ นางแบบสุดเก๋าหนึ่งในตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น

เดาท์เซน โครส์

กว่า 4 ปีแล้วที่สาวสวยคนนี้ได้เข้ามาสยายปีกเป็นส่วนหนึ่งของนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท แบรนด์ชุดชั้นในสุดเซ็กซี่แห่งวงการแฟชั่น หลังจากนั้นความสำเร็จของเธอก็พุ่งทะยานสูงขึ้นอย่างไม่มีวันถดถอย จนล่าสุดปี 2014 เธอก็ติดอันดับนางแบบที่มีรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากจีเซล บุนด์เซ่นเท่านั้น โดยในระยะเวลาเพียง 1 ปีเธอสามารถกอบโกยเงินได้มากถึง 8 ล้านเหรียญเลยทีเดียว เธอผู้นี้มีนามว่า เดาท์เซน โครส์

Doutzen Kroes

Doutzen Kroes Victoria's Secret

เดาท์เซน โครส์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

เดาท์เซน โครส์ เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม ปี 1985 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันเธอเป็นทั้งนักแสดงและนางแบบของวิคตอเรีย ซีเคร็ท โครส์เล่าว่าในช่วงวัยรุ่น เธอมีลักษณะคล้ายทอมบอยแต่เธอก็ลองไปสมัครเป็นนางแบบกับ Paparazzi Model Management ทั้งๆที่ความฝันในวัยเด็กของเธอคือการเป็นนักสเก็ตน้ำแข็ง จากนั้นต้นสังกัดได้ส่งโครส์ไปที่นิวยอร์กเพื่อไปแคสต์งานกับวิคตอเรีย ซีเคร็ท และเชื่อหรือไม่ว่าโครส์ไม่เคยรู้จักแบรนด์วิคตอเรีย ซีเคร็ทมาก่อนเลยในชีวิตของเธอ

Doutzen Kroes เดาท์เซน โครส์

ที่ผ่านมาโครส์เคยถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดังมาแล้วนับไม่ถ้วนตั้งแต่ Time, Vogue, Harper’s Bazaar, Seventeen, Elle, Marie Claire, Glamour, W, Avantgarde และ Numéro นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวอยู่ในแคตตาล็อกของ Victoria Secret เป็นประจำทุกปี

Doutzen Kroes Numero

Doutzen Kroes Flare

Doutzen Kroes Elle

เดาท์เซน โครส์ Glamour

เดาท์เซน โครส์  Adantgarde

เดาท์เซน โครส์ Harper's Bazaar

  • 2005 โครส์ได้รับเลือกให้เป็น “Model of The Year” โดยบรรดาผู้อ่านจาก Vogue.com
  • และพอปี 2006 สารคดีตามติดชีวิตนางแบบของโครส์ “Frisian” ซึ่งกำกับโดย J.J.M. Jansen ก็ถูกนำมาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนางแบบ
  • ถัดมาปี 2007 เธอได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ของอเมริกาในหัวข้อสุดยอดนางแบบคนต่อไปของโลก
  • ในที่สุดเดือนสิงหาคมปี 2008 โครส์ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนางฟ้าคนใหม่ล่าสุดของวิคตอเรีย ซีเคร็ท โดยแคมเปญแรกในตำแหน่งนางฟ้าคือ “Supermodel Obsession” และเรียกได้ว่าเธอเป็นนางฟ้าตัวแม่ของวิคตอเรีย ซีเคร็ทคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

Doutzen Kroes Victoria's Secret Supermodel Obsession

เดาท์เซน โครส์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท Supermodel Obsession

ความโดดเด่นของโครส์ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นเมื่อเธอได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในรูปปั้นหุ่นขึ้ผึ้งของพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซต์สาขาอัมสเตอร์ดัม แถมในช่วงปี 2009-2010 โครส์ยังเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับชีวิตของตัวเองให้กับนิตยสาร Marie Claire ฉบับภาษาดัตช์อีกด้วย

หุ่นขึ้ผึ้ง เดาท์เซน โครส์ ของมาดามทุสโซต์ อัมสเตอร์ดัม
หุ่นขึ้ผึ้งของพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซต์สาขาอัมสเตอร์ดัม

เดือนกุมภาพันธ์ปี 2010 โครส์ได้หวนคืนสู่เวทีแคทวอล์คอีกครั้งในงานแฟชั่นวีคให้กับ Prada พร้อมกับเหล่าผองเพื่อนนางฟ้าอย่าง อเลสซานดร้า แอมโบรซิโอ้ กับ มิแรนด้า เคอร์ ทำให้บอนนี่ ฟูลเลอร์ อดีตบรรณาธิการนิตยสาร Glamour, Cosmopolitan และ Marie Claire กล่าวชื่นชมทาง Prada ที่เชิญโครส์ให้มาร่วมเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

ปี 2013 โครส์กลายเป็นนางแบบคนแรกในประวัติศาสตร์ที่อวดโฉมอยู่บนหน้าปกนิตยสาร Vogue ทั่วโลกพร้อมกันถึง 4 ฉบับในเดือนเดียว และเธอก็ได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ถึง 8 ฉบับซึ่งมากกว่านางแบบคนอื่นๆในปีเดียวกัน

Vogue Doutzen Kroes

ล่าสุดปี 2014 โครส์ได้ปรากฏตัวอยู่ในโฆษณาน้ำหอมตัวใหม่ของ Calvin Klein คู่กับชาร์ลี ฮันแนม พร้อมกับต่อสัญญาในระยะยาวอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังมีส่วนร่วมใน Dance4Life ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรและใช้เพลงกับการเต้นเพื่อสอนเยาวชนเกี่ยวกับการป้องกันเชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์

Calvin Klein Charlie Hunnam Doutzen Kroes
น้ำหอมตัวใหม่ของ Calvin Klein คู่กับชาร์ลี ฮันแนม

Dance4Life Doutzen Kroes
Dance4Life เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรและใช้เพลงกับการเต้นเพื่อสอนเยาวชน
เกี่ยวกับการป้องกันเชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์

ปัจจุบันโครส์ใช้ชีวิตคู่อยู่กับดีเจซันเนอรี่ เจมส์และมีโซ่ทองคล้องใจทั้งหมด 2 คน ได้แก่ ลูกชาย Phyllon Joy Gorré กับลูกสาว Myllena Mae ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อกลางปีที่ผ่านมานี้เอง แม้เดาท์เซน โครส์จะไม่ใช่คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง แต่ผลงานอันล้นหลามที่ผ่านมาคือเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเธอคือดาวประดับฟ้าที่ไม่เคยเลือนหายไปจากบนท้องฟ้าเลยจริงๆ

Sunnery James Doutzen Kroes

เดาท์เซน โครส์ Vogue

Doutzen Kroes Vogue

Instagram :
Twitter :
Facebook :

Credit : From Internet