Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Dog Finds Message in a Bottle From Thousands of Miles Away
เจ้าตูบพบข้อความในขวดแก้วที่มาไกลตั้งหลายพันไมล์

เจ้าตูบพบข้อความในขวดแก้วที่มาไกลหลายพันไมล์

คงไม่มีสิ่งมีชีวิตใดในโลกนี้ที่จะกระตือรือร้นและรักการผจญภัยได้มากไปกว่าเจ้าสุนัขแสนรู้ ซื่อสัตย์ และเปี่ยมล้นไปด้วยความสุขซึ่งเป็นธรรมชาติของสัตว์สายพันธุ์นี้อีกแล้ว มาร์ตินกับชีบ้า(สุนัขกู้ภัย)ได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ริมชายหาดแถวบ้านในเมืองเวย์มุธ ประเทศอังกฤษ ปรากฏว่าเจ้าหมาน้อยได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่น่าตื่นเต้น มาร์ตินเล่าว่า “ชีบ้าจะไม่ชอบเล่นบอลหรือเล่นขว้างกิ่งไม้ แต่ถ้าเอาขวดเปล่าใส่ทรายกับน้ำแล้วขว้างออกไปล่ะก็ มันจะคาบกลับมาทุกที ทุกวันจันทร์เราจะไปเดินเล่นริมชายหาด ผมก็จะขว้างขวดไปที่ทะเลให้มันคาบกลับมา แต่ผมเห็นมันพยายามที่จะคาบอย่างอื่นกลับมาแทน ผมจึงเดินลุยน้ำลงไปหามันและพบว่านั่นคือขวดแก้วที่ใส่จดหมายไว้ข้างใน”

สุนัขพบข้อความในขวดแก้วที่มาไกลมาก

หลังจากที่ได้สมบัติชิ้นใหม่กลับบ้าน ไม่นานนักมาร์ตินก็รู้ว่าขวดนี้เดินทางมานานมากก่อนที่ชีบ้าจะเจอมันในทะเลเมื่อวันก่อน จดหมายในขวดถูกเขียนโดยเด็กน้อย 3 คนและขวดก็ถูกขว้างลงทะเลเมื่อ 14 เดือนก่อนหน้านี้ที่ชายฝั่งของหมู่บ้านโลเซเนท์ ประเทศบัลแกเรีย กว่าจะมาถึงจุดที่ชีบ้าเก็บได้จากทะเลในอังกฤษ ขวดใบนี้กับจดหมายต้องเดินทางจากทะเลดำ ผ่านช่องแคบบอสฟอรัส ลอยมาตามทะเลมาร์มาร่า ผ่านช่องแคบดาร์ดาแนล ไหลลงสู่ทะเลอีเจียน ข้ามมหาสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน ผ่านช่องแคบยิบรอลต้า มหาสมุทรแอตแลนติก และข้ามช่องแคบอังกฤษก่อนที่จะหยุดลงที่ชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ รวมระยะทางกว่า 3,500 ไมล์

สุนัขพบข้อความในขวดแก้วจากบัลแกเรียถึงอังกฤษ

ข้อความในขวดเขียนโดยแม็กซิม โซฟี และโพลีน่า เป็นคำอธิษฐานว่า “ขอให้โลกสงบสุข มีความรัก และเต็มไปด้วยความสุข!” ซึ่งมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาพื้นเมืองของเด็กๆเหล่านี้ ประกอบไปด้วยข้อความและภาพวาดที่เด็กๆเหล่านี้ขีดเขียนขึ้นมา

ข้อความในขวดแก้วที่สุนัขเจอ

รูปภาพที่พบในขวดแก้วที่สุนัขเจอ
จากแม็กซิม “รถจากอนาคต”

ภาพที่พบในขวดแก้วที่สุนัขเจอ
จากโพลีน่า “นี่คือท้องฟ้า ทุ่งหญ้า และผู้ชายอารมณ์ขัน!”

ภาพวาดในขวดแก้วที่สุนัขเจอ
และนี่คือภาพวาดฝีมือโซฟีพร้อมข้อความว่า “ยินดีด้วยนะ!”

มาร์ตินซึ่งรู้สึกตื้นตันกับจดหมายในขวดแก้ว เขากล่าวว่าเขาส่งอีเมลไปหาเด็กๆเพื่อแจ้งว่าเขาได้รับข้อความเหล่านี้แล้ว และตอนนี้เขาก็กำลังรอคอยการตอบกลับจากเด็กๆอย่างใจจดใจจ่อ เขายอมรับว่าถ้าเขาไม่ได้ไปที่นั่นและสนใจจดหมายในขวดแก้วของชีบ้าล่ะก็ เขาคงไม่ได้เจอข้อความเหล่านี้ อย่างไรก็ตามเขาดีใจสุดๆ มาร์ตินกล่าวทิ้งท้ายว่า “น่าอัศจรรย์ใจมากที่มันมาได้ไกลขนาดนี้”

น้องหมาพบข้อความในขวดแก้ว

Source :