Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

คลอเดีย คิม
สาวเอเชียคนแรกที่ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bobbi Brown

คลอเดีย คิม

เนื่องจากทวีปเอเชียเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆของเครื่องสำอางแบรนด์ดังอย่าง Bobbi Brown นับเป็นอันดับสองรองลงมาจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยสามารถสร้างรายได้ประมาณร้อยละ 35 จากยอดขายทั่วโลกหรือราว 1,000 ล้านเหรียญ ขณะที่สหรัฐซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดทำรายได้ร้อยละ 40 ดังนั้น มอรีน เคส ประธานบริษัทเครื่องสำอาง Bobbi Brown จึงตัดสินใจนำกลยุทธ์ดังกล่าวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เคสกล่าวว่า “เคท อัพตัน จะเป็นตัวแทนความงามระดับสากลให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา แต่เราต้องการแต่งตั้งพรีเซนเตอร์ที่สอดคล้องกับภูมิภาคนั้นๆ ซึ่งผู้บริโภคในเกาหลีหรืออินเดียอาจจะมองภาพของเคทแล้วบอกว่า ‘สวยจัง แต่ดูแล้วไม่ใช่แนวของฉันเลย’ เราต้องการไพ่ทั้งสำรับเพื่อให้สามารถเจาะตลาดทั้งในระดับสากลและภูมิภาคได้”

เคท อัพตัน

Kate Upton
เคท อัพตัน

ด้วยเหตุนี้ Bobbi Brown จึงตัดสินใจเลือกบรรดาคนดังในประเทศนั้นๆเพื่อให้ผู้บริโภคในตลาดดังกล่าวรู้สึกถึงภาพสะท้อนจากใบหน้าของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นในทวีปเอเชียโดยเฉพาะประเทศเกาหลี หญิงสาวแดนกิมจิปรารถนาให้ผิวพรรณของตัวเองเปล่งปลั่งและสมบูรณ์แบบ ทว่าไม่ต้องการให้ดูเหมือนว่ากำลังทารองพื้นอยู่ และล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาทาง Bobbi Brown เพิ่งประกาศแต่งตั้งให้ คลอเดีย คิม นักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bobbi Brown ประจำทวีปเอเชียและนับว่าคลอเดียคือชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับเกียรตินี้

คลอเดีย คิม แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bobbi Brown ประจำทวีปเอเชีย
คลอเดีย คิม

คลอเดียเป็นนางแบบสาวชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงและได้ก้าวเข้าสู่อาชีพนักแสดงฮอลลีวูด โดยเป็นชาวเอเชียเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง The Avengers 2: Age of Ultron ซึ่งจะออกฉายในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ และบทบาทก่อนหน้านี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับคลอเดียก็คือบทบาท Khutulun ในซีรีส์เรื่อง Marco Polo

คลอเดีย คิม Khutulun Marco Polo
บทบาท Khutulun ในซีรีส์เรื่อง Marco Polo

คลอเดีย คิม Avengers Age of Ultron

Avengers Age of Ultron คลอเดีย คิม
ภาพยนต์เรื่อง Avengers : Age of Ultron

จากประวัติของ คลอเดีย คิม เธอเกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ปี 1985 และเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกหลังจากที่ชนะเลิศการประกวดนางแบบในปี 2005 จากนั้นเธอก็ได้รับบทนักแสดงสมทบในละครเรื่อง Brain (2011) และ 7th Grade Civil Servant (2013) รวมถึงบทนักแสดงนำในเรื่อง Standby (2012) คลอเดียกล่าวว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่เป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนให้กับเครื่องสำอางชื่อดังระดับโลกอย่าง Bobbi Brown ที่สำคัญฉันชื่นชอบแบรนด์นี้มานานแล้วโดยเฉพาะอายไลเนอร์ชนิดเจล บอกเลยว่าขาดไม่ได้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่คู่ควรกับความงามของผู้หญิงจริงๆค่ะ”

Claudia Kim   Bobbi Brown

Claudia Kim แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bobbi Brown

ขณะที่ มอรีน เคส หัวเรือใหญ่แห่ง Bobbi Brown กล่าวเสริมว่า “ฉันอดตื่นเต้นไม่ได้ที่จะประกาศว่า คลอเดีย คิม ซึ่งเป็นทั้งนางแบบและนักแสดงชาวเกาหลีใต้คือแอมบาสเดอร์ชาวเอเชียคนแรกของเครื่องสำอาง Bobbi Brown และจะปรากฏโฉมในบ้านเกิดของเธอเป็นที่แรก จากนั้นก็ตามด้วยประเทศต่างๆในเอเชีย”

มอรีน เคส ประธาน Bobbi Brown
มอรีน เคส (คนกลาง) หัวเรือใหญ่แห่ง Bobbi Brown

นอกเหนือจากความสามารถและความสวยแล้ว คลอเดียยังมีความมั่นใจสูง บวกกับผิวพรรณสุขภาพดีซึ่งเข้ากับปรัชญาที่บอกว่า “จงเป็นตัวของตัวเอง” และด้วยเหตุนี้แหละที่ทำให้เธอคว้าตำแหน่งนี้ไปครอง

คลอเดีย คิม

แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bobbi Brown ประจำทวีปเอเชีย คลอเดีย คิม

Khutulun คลอเดีย คิม Marco Polo

คลอเดีย คิม มีชื่อเสียงโด่งดังในบ้านเกิดเมืองนอนของเธออยู่แล้ว และอีกไม่นานผู้คนในสหรัฐอเมริกาก็จะจดจำเธอได้เช่นกัน เนื่องจากเธอจะไปเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Avengers ภาค2 รอบปฐมทัศน์เคียงคู่กับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และสการ์เลตต์ โจแฮนสัน ในเดือนพฤษภาคมนี้

Claudia Kim

Credit : From Internet